ภาพข่าวแสนสิริเปิดตัวโรงงานพรีคาสท์ที่ 2 พร้อมเดินเครื่อง ธ.ค.56 นี้

ข่าวอสังหา Monday December 16, 2013 15:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ธ.ค.--แสนสิริ นายโกวิทย์ โปษยานนท์ (ที่ 2 จากขวา) ประธานกรรมการ พร้อมด้วย นายวันจักร์ บุรณศิริ (ขวาสุด) ประธานผู้บริหารฝ่ายปฎิบัติการ และ นายเมธา อังวัฒนพานิช (ซ้ายสุด) รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสสายงานพัฒนาธุรกิจและพัฒนาโครงการแนวราบ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ร่วมพิธีเปิดตัวโรงงานโรงงานผลิตแผ่นคอนกรีตสำเร็จรูป” (Precast Concrete Factory) โรงงานที่ 2 ภายใต้พื้นที่ประมาณ 17 ไร่ มูลค่าการลงทุน 160 ล้านบาท วางเป้าหมายคือ 1. การผลิตชิ้นงาน พื้น, คาน, บันได และชิ้นงานตกแต่งอื่นๆ ซึ่งจะส่งผลให้บริหารงานก่อสร้างได้รวดเร็ว ถูกต้องและลดระยะเวลาการก่อสร้าง รองรับดีไซน์แบบบ้านสไตล์แสนสิริในอัตราประมาณ 150 หลังต่อเดือน 2. ใช้ในการผลิตชิ้นส่วนงานผนังพรีคาสท์ สำหรับใช้ในการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยในแนวสูง นำร่องการผลิตในชิ้นส่วนงานผนังภายนอกของคอนโดมิเนียมแบรนด์ ดีคอนโด ซึ่งจะทำให้เกิดความแม่นยำในการกำหนดระยะเวลาการก่อสร้าง คุณภาพ และขนาดชิ้นงาน ทำงานได้รวดเร็ว ประหยัดเวลาการก่อสร้าง มีอัตรากำลังการผลิตสูงสุดกว่า 40,000 ตารางเมตรหรือคิดเป็นประมาณ 10 ตึกต่อปี รวมถึงลดการพึ่งพาแรงงานฝีมือ และทำให้บริษัทสามารถควบคุมต้นทุนได้ดียิ่งขึ้น รองรับการขยายธุรกิจของบริษัทในอนาคต โดยมี นายพงศธร สัจจชลพันธ์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ให้เกียรติมาร่วมในพิธีเปิด ณ บริเวณโรงงานผลิตแผ่นคอนกรีตสำเร็จรูปของแสนสิริ ลำลูกกา คลอง 10