บลจ.ธนชาตจัดหนักโค้งสุดท้าย ขนโปรโมชั่นเด็ดเข้าร่วมงาน "ชวนคนไทย...มีใช้ตอนแก่ ด้วย LTF - RMF"

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday December 19, 2013 09:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ธ.ค.--ธนาคารธนชาต บลจ.ธนชาต เผยปัญหาการเมืองไทยกระทบช่วงระยะสั้น เน้นกระจายความเสี่ยงลงทุนต่างประเทศให้ผลตอบแทนเด่น เตรียมจัดโปรโมชั่นเด็ดกระตุ้นยอดขายช่วงโค้งสุดท้าย เข้าร่วมงาน “ชวนคนไทย...มีใช้ตอนแก่ ด้วย LTF - RMF" ระหว่างวันที่ 19 -22 ธ.ค. 56 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โซนอีเดน ชั้น 1 เวลา 10.00 น. - 20.00 น. นายบุญชัย เกียรติธนาวิทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนธนชาต จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมการลงทุนในเศรษฐกิจไทยขณะนี้อาจจะได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายในประเทศเป็นหลัก แต่จะเป็นช่วงระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น ทำให้นักลงทุนเกิดความกังวลใจต่อการลงทุนไปบ้าง อย่างไรก็ตาม คาดว่าเมื่อปัญหาทางการเมืองเริ่มคลี่คลายหรือมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น นักลงทุนจะมั่นใจและหันกลับเข้ามาลงทุนอีกครั้งหนึ่ง ส่วนทิศทางการลงทุนในสหรัฐฯ ยุโรป และญี่ปุ่น กำลังมีการฟื้นตัวขึ้นเรื่อยๆ อย่างไรก็ตาม แม้การลงทุนในประเทศจะได้รับผลกระทบ ส่งผลให้นักลงทุนเกิดการชะลอตัว แต่การลงทุนในกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ หรือ RMF และกองทุนรวมหุ้นระยะยาว หรือ LTF ยังคงได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างดี เนื่องจากว่าเป็นช่วงโค้งสุดท้ายของการลดหย่อนภาษี และคาดว่าจะมีนักลงทุนเข้ามาเป็นจำนวนมากก่อนถึงสิ้นปีนี้ “แม้ว่าการลงทุนในประเทศจะมีปัญหาทางการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่การลงทุนใน RMFLTF ยังได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เพราะเป็นการลงทุนระยะยาว จังหวะนี้ถือว่าเป็นจังหวะต่อการลงทุน นอกจากนี้แล้วกองทุนรวม RMF - LTF มีลักษณะพิเศษที่สามารถนำไปหักลดหย่อนภาษีได้ อีกทั้งรัฐบาลให้การส่งเสริม ซึ่งได้ประโยชน์จากการลงทุน” นายบุญชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า ช่วงระหว่างวันที่ 19 – 22 ธันวาคม 2556 บลจ.ธนชาต เข้าร่วมงานมหกรรม "ชวนคนไทย...มีใช้ตอนแก่ ด้วย LTF - RMF" ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โซนอีเดน ชั้น 1 ระหว่งเวลา 10.00 น. -20.00 น. ภายในงานนี้ บลจ.ธนชาต ได้ขนกองทุนรวม RMFLTF มาไว้ให้นักลงทุนได้เลือกสรรกันอย่างครบวงจร ทั้งการลงทุนในประเทศและต่างประเทศ ทั้งนี้ บลจ.ธนชาต ได้คัดสรรกองทุนเปิดธนชาต Global Equity เพื่อการเลี้ยงชีพ (T-GlobalEQRMF) ที่เน้นลงทุนกองทุนตราสารทุนต่างประเทศ และกองทุนรวม ETF ตราสารทุนต่างประเทศ เป็นกองทุนที่สร้างโอกาสการลงทุนในตลาดหุ้นได้ทั่วโลก สามารถจัดสรรน้ำหนักการลงทุนอย่างยืดหยุ่น ลงทุนได้ทั้งกองทุนที่ลงทุนทั่วโลก กองทุนที่ลงทุนเป็นกลุ่มภูมิภาค กองทุนที่ลงทุนในกลุ่มประเทศหรือรายประเทศ รวมไปถึงรายกลุ่มธุรกิจ การจัดสรรน้ำหนักลงทุนที่มีความยืดหยุ่นและสามารถปรับเปลี่ยนได้อย่างคล่องตัว ถือเป็นจุดเด่นของกองทุนเพื่อสามารถสร้างโอกาสหรือลดความเสี่ยงจากการลงทุนเพื่อให้เหมาะสมกับสภาวะการลงทุนที่เปลี่ยนแปลงตลอด โดยให้มีการกระจายความเสี่ยงที่ดี นอกจากนี้ผู้ที่เข้ามาลงทุนในกองทุน RMFLTF ตั้งแต่วันนี้ถึง 27 ธันวาคม 2556 เงินลงทุนตั้งแต่ 50,000 - 99,999 บาท รับเงินลงทุนในกองทุน T-CASH มูลค่า 100 บาท ลงทุนตั้งแต่ 100,000 - 199,999 บาท รับเงินลงทุนในกองทุน T-CASH มูลค่า 200 บาท ลงทุนตั้งแต่ 200,000 - 299,999 บาท รับเงินลงทุนในกองทุน T-CASH มูลค่า 400 บาท ลงทุนตั้งแต่ 300,000 - 399,999 บาท รับเงินลงทุนในกองทุน T-CASH มูลค่า 600 บาท ลงทุนตั้งแต่ 400,000 - 499,999 บาท รับเงินลงทุนในกองทุน T-CASH มูลค่า 800 บาท ลงทุนตั้งแต่ 500,000 - 599,999 บาท รับเงินลงทุนในกองทุน T-CASH มูลค่า 1,000 บาท ตั้งแต่ 600,000 - 699,999 บาท รับเงินลงทุนในกองทุน T-CASH มูลค่า 1,200 บาท ตั้งแต่ 700,000 - 799,999 บาท รับเงินลงทุนในกองทุน T-CASH มูลค่า 1,400 บาท ตั้งแต่ 800,000 - 899,999 บาท รับเงินลงทุนในกองทุน T-CASH มูลค่า 1,600 บาท ตั้งแต่ 900,000 - 999,999 บาท รับเงินลงทุนในกองทุน T-CASH มูลค่า 1,800 บาท ตั้งแต่ 1,000,000 บาทขึ้นไป รับเงินลงทุนในกองทุน T-CASH มูลค่า 2,000 บาท ภายในงานนี้นอกจากกองทุนรวม RMFLTF ที่ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับนักลงทุนแล้ว บลจ.ธนชาต ยังนำผลิตภัณฑ์การลงทุนในกองทุนหุ้น กองทุนผสม และกองทุนตราสารหนี้ที่มีคุณภาพ อาทิ กองทุนเปิดธนชาต Income Plus (T-Income Plus) ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้แก่นักลงทุน โดยกองทุนมีเป้าหมายที่จะลงทุนในตราสารหนี้คุณภาพ ที่อยู่ในอันดับที่สามารถลงทุนได้ ทั้งนี้กองทุนมีจุดเด่น มีสภาพคล่องสามารถซื้อ - ขายคืน หน่วยลงทุนได้ทุกวันทำการ และสามารถรับเงินคืนภายในวันทำการถัดไป (T+1) พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับลูกค้าที่ลงทุนภายในงานตั้งแต่ 50,000 บาทขึ้นไป รับทันทีสมุดใส่ Fund Book ซึ่งมีมูลค่าขั้นต่ำไม่เกิน 0.2% ของเงินลงทุนขั้นต่ำ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมขอรับหนังสือชี้ชวนและคู่มือภาษีได้ในวันและเวลาทำการเสนอขายที่ บลจ.ธนชาต โทรศัพท์ 0-2126-8399 กด 0 หรือธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) โทร. 1770 หรือผู้สนับสนุนการขาย หรือรับซื้อคืนหน่วยลงทุนที่ บลจ.ธนชาต แต่งตั้ง www.thanachartfund.com คำเตือน - การลงทุนมีความเสี่ยงผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลและคู่มือภาษีที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนในกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพและกองทุนรวมหุ้นระยะยาวก่อนการตัดสินใจลงทุน - ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลสำคัญของกองทุนโดยเฉพาะนโยบายการลงทุน กองทุนเปิดธนชาต Global Equity เพื่อการเลี้ยงชีพ (T-GlobalEQRMF) ก่อนตัดสินใจลงทุน - กองทุนที่ไม่ได้ป้องกันความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยนเต็มจำนวน จะมีความเสี่ยงเหลืออยู่อาจทำให้ผู้ลงทุนขาดทุนจากอัตราแลกเปลี่ยนหรือได้รับเงินคืนต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้ - ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลสำคัญของกองทุนโดยเฉพาะนโยบายการลงทุน ความเสี่ยงและผลดำเนินการของกองทุนที่เปิดเผยไว้ในแหล่งต่างๆ เช่น ในเว็บไซต์ของบริษัทจัดการ www.thanachartfund.com และหนังสือชี้ชวนเสนอขายกองทุน รวมถึงเอกสารเกี่ยวกับกองทุนที่วางไว้ ณ สำนักงานของบริษัทจัดการ หรือ ผู้สนับสนุนการขายหรือรับซื้อคืนหน่วยลงทุนที่ บลจ.ธนชาต แต่งตั้ง ก่อนตัดสินใจลงทุน - สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและขอรับหนังสือชี้ชวนและคู่มือภาษีได้ในวันและเวลาทำการเสนอขายที่ บลจ.ธนชาต ฝ่ายบริการลูกค้า โทรศัพท์ 0-2126-8399 กด 0 www.thanachartfund.com หรือธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ทุกสาขา โทร. 1770 และผู้สนับสนุนการขายหรือรับซื้อคืนหน่วยลงทุนที่ บลจ.ธนชาต แต่งตั้ง ออกข่าวโดย : กลุ่มสื่อสารองค์กร สายงานสื่อสารและบริหารแบรนด์ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) โทรศัพท์ 0-2613-6000 ต่อ 6456