เอไอเอส นำร่องขยายช่องสัญญาณ ดูแลเครือข่ายช่วงปีใหม่ เต็มกำลังเพิ่มความสามารถรองรับ DATA อีก 100% เพื่อสาวกโชเชียล ส่งความสุข ยุค 3G

ข่าวเทคโนโลยี Thursday December 19, 2013 11:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ธ.ค.--เอไอเอส นายวิเชียร เมฆตระการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า “ที่ผ่านมาพบว่า คนนิยมใช้โซเชียลเน็ตเวิร์กและออนไลน์ในการสื่อสาร รวมถึงอวยพรปีใหม่มากยิ่งขึ้น ซึ่งปีนี้ Operator ได้ให้บริการ 3G อย่างเต็มรูปแบบแล้ว ก็จะยิ่งสามารถให้บริการได้อย่างตอบโจทย์ยิ่งขึ้น สำหรับเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงนี้ เพื่อให้ลูกค้าสามารถส่งความสุขถึงกันได้อย่างไม่ขาดตอน รวมถึงเฉลิมฉลองช่วงเวลาแห่งความสุขได้อย่างอุ่นใจ เอไอเอส 3G 2100 จึงได้เตรียมการรองรับไว้ ประกอบด้วย 1. การเตรียมความสามารถในการรองรับการใช้งาน (Capacity Preparation) - เพิ่มปริมาณในการรองรับการใช้งานในแหล่งท่องเที่ยว และสถานที่จัดกิจกรรม Count Down ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดเป็นพิเศษ รวมถึงสถานีรถโดยสารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหมอชิต, เอกมัย หรือสายใต้ใหม่ โดยเพิ่มความสามารถในการรองรับการใช้งาน DATA อีกถึง 100% รวมถึง ทั้งนี้ในส่วนของ SMS รองรับได้ถึง 60 ล้านข้อความต่อชั่วโมงและ MMS รองรับได้ถึง 2 ล้าน 5 แสนข้อความต่อชั่วโมง 2. การเตรียมความพร้อมของทีมวิศวกร - นอกเหนือจากวิศวกรที่ปฏิบัติหน้าที่ 24 ชั่วโมง ตามปกติ ณ ศูนย์บริหารเครือข่าย ส่วนกลาง และศูนย์บริหารเครือข่ายส่วนภูมิภาคแล้ว ยังได้เตรียมวิศวกร Stand by เพิ่มเติม ณ บริเวณสถานีฐานในเขตกรุงเทพฯและหัวเมืองทั่วประเทศในช่วงคืนวัน 31 ธันวาคม ด้วยเช่นกัน ทั้งนี้รวมไปถึง AIS Call center ที่พร้อมเป็นผู้ช่วยคุณ 24 ชั่วโมงเช่นเดิม “ทั้งนี้ในนามของเอไอเอส ขออวยพรให้ประชาชนชาวไทย มีความสุขสดชื่น ตลอดจนมีสุขภาพ แข็งแรง รวมถึงประสบความสำเร็จในกิจการงานทุกๆอย่าง สมตามที่หวังไว้ในศักราชใหม่ที่จะถึงนี้ สำหรับเอไอเอสแล้ว ก็จะยังคงทำหน้าที่มอบบริการที่สร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ทุกท่านอย่างต่อเนื่องต่อไป” นายวิเชียร กล่าวในตอนท้าย