“AJD”หุ้นพระเอกตัวจริง ปลื้มโรดโชว์หาดใหญ่-เชียงใหม่ นลท.เชื่อมั่นให้การตอบรับล้นหลาม-โชว์กำไร 9 เดือนมากกว่าปี 55 ทั้งปี

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday December 19, 2013 12:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ธ.ค.--IR network “บมจ.คราวน์ เทค แอดวานซ์” หรือ AJD ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายใต้ตราสินค้า "AJ" เจ้าของคอนเซ็ปต์ “พระเอกตัวจริง” สุดปลื้มเดินสายโรดโชว์ หาดใหญ่-เชียงใหม่ นักลงทุนให้การตอบรับอย่างอบอุ่น ด้านกรรมการผู้จัดการใหญ่ “อมร มีมะโน” เน้นย้ำกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจ เพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อตอบรับระบบทีวีดิจิตอล แผนขยายตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ พร้อมสร้างความเชื่อมั่นอุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าขยายตัวต่อเนื่องทุกปี มั่นใจกระแสตอบรับดีต่อเนื่อง เหตุนักลงทุนเข้าใจพื้นฐานทางธุรกิจมากขึ้น ผนวกกับวิสัยทัศน์และแผนดำเนินธุรกิจที่ชัดเจน ที่สำคัญผลประกอบการแค่ 9 เดือนมีกำไรสุทธิมากกว่าปี 2555 ทั้งปี ช่วยตอกย้ำความเชื่อมั่น คาดสามารถเปิดจองซื้อหุ้นไอพีโอ และเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยได้ในช่วงต้นปี 2557 นายอมร มีมะโน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท คราวน์ เทค แอดวานซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ AJD ซึ่งดำเนินธุรกิจจัดหาและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้า ภายใต้ตราสินค้า "AJ" ซึ่งมีส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับ 1 ของกลุ่มเครื่องเล่นดีวีดี เปิดเผยว่า จากการนำเสนอข้อมูล(โรดโชว์) เพื่อเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 100 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ต่อหุ้น 0.50 บาท ให้กับนักลงทุนชาวหาดใหญ่ จังหวัดสงขลาและจังหวัดเชียงใหม่ ปรากฎว่ามีนักลงทุนให้ความสนใจเข้าร่วมฟังข้อมูลเป็นจำนวนมาก โดยบริษัทได้นำเสนอข้อมูลในเชิงพื้นฐานธุรกิจของ AJD เพื่อให้นักลงทุนมีความเข้าใจธุรกิจมากยิ่งขึ้น และได้เน้นย้ำถึงการเติบโตอย่างต่อเนื่อง อันเป็นผลเกี่ยวเนื่องมาจากการวางกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจที่มีเป้าหมายเพื่อการเติบโตที่ดีต่อเนื่องทุกปี ผนวกกับแนวโน้มของอุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าหลักของบริษัทก็ขยายตัวทุกปีเช่นกัน “แนวโน้มผลประกอบการในปี 2556 คาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดงวด 9 เดือนมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 50.68 ล้านบาท ซึ่งมากกว่ากำไรสุทธิตลอดทั้งปี 2555 ที่มีกำไรสุทธิ 32.31 ล้านบาท เนื่องจากบริษัทฯได้มีการปรับปรุงกลยุทธ์ในการขายและการบริหารจัดการทุกๆ ด้าน ส่งผลให้อัตรากำไรปรับตัวสูงขึ้น” นายอมร กล่าว นายวรชาติ ทวยเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟินเน็กซ์ แอ๊ดไวเซอรี่ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน ระบุว่า การเดินทางไปโรดโชว์ครั้งนี้ได้รับความสนใจจากนักลงทุนอย่างหนาแน่น ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เนื่องจาก AJD เป็นบริษัทหนึ่งที่มีคุณภาพและปัจจัยพื้นฐานแข็งแกร่ง ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีภายใต้แบรนด์ "AJ” มีผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าหลากหลาย ทั้งกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าโฮมเอ็นเตอร์เทนเม้นท์และกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน ซึ่งสามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคได้เป็นอย่างดีทั้งด้านคุณภาพและราคา และในปีหน้าจะมีสินค้าใหม่เพื่อรองรับระบบทีวีดิจิตอลที่จะเกิดขึ้น ทำให้นักลงทุนมีความสนใจในหุ้น AJD อย่างล้นหลาม ขณะที่นายสมภพ กีระสุนทรพงษ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) (FSS) ในฐานะแกนนำการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ AJD คาดว่าจะสามารถเปิดจองซื้อหุ้น IPO และเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศ (SET) ได้ในช่วงต้นปี 2557 ซึ่งจากการโรดโชว์ 2 จังหวัดที่ผ่านมาปรากฎว่าได้รับการตอบที่ดีจากนักลงทุนเป็นอย่างมาก เพราะ AJD มีความน่าสนใจในเชิงธุรกิจและเป็นธุรกิจที่เข้าใจง่าย อีกทั้งมีผลประกอบการที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง “การโรดโชว์ เพื่อให้ข้อมูลกับนักลงทุนในครั้งนี้ ทำให้นักลงทุนรู้จักและเข้าใจลักษณะการดำเนินธุรกิจของ AJD มากยิ่งขึ้น รวมทั้งวิสัยทัศน์ของผู้บริหาร แผนการดำเนินงาน และศักยภาพการเติบโตของ AJD ในอนาคตเพื่อตอกย้ำความเชื่อมั่นและทิศทางในอนาคตบริษัทฯ และการเป็นผู้นำตลาดของกลุ่มเครื่องเล่นดีวีดี พร้อมกันนี้ที่เห็นชัดที่สุดก็คือผลประกอบการล่าสุด ซึ่งแค่ 9 เดือนก็โชว์กำไรมากกว่าที่ทำได้ตลอดทั้งปี 2555 แล้ว ทำให้นักลงทุนเชื่อมั่นและให้ความสนใจเป็นอย่างมาก” นายสมภพ กล่าวในที่สุด