ภาพข่าวผถห. FPI ไฟเขียวออกหุ้นกู้ 10 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ ขาย AO Fund

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday December 24, 2013 15:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ธ.ค.--IR network นายสมพล ธนาดำรงศักดิ์ (ยืนที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์จูนพาร์ท อินดัสตรี้ จำกัด(มหาชน) หรือ FPI ถ่ายภาพร่วมกับคณะกรรมการบริษัท เนื่องในงานประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2556 โดยผู้ถือหุ้นมีมติอนุมัติออกหุ้นกู้แปลงสภาพแก่ผู้ลงทุนต่างประเทศโดยเฉพาะเจาะจง (Private Placement) จำนวนไม่เกิน 10 ล้านเหรียญดอลลาร์สิงคโปร์ หรือสกุลอื่นใดเทียบเท่า ให้แก่ Advance Opportunities Fund (AO Fund) พร้อมอนุมัติการเพิ่มทุนจดทะเบียนของบริษัทอีกจำนวน 25,000,000 บาท จากทุนจดทะเบียนเดิมจำนวน 295,000,000 บาท เป็นทุนจดทะเบียนใหม่จำนวน 320,000,000 บาท โดยการออกหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวน 25,000,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท เพื่อรองรับการใช้สิทธิแปลงสภาพของหุ้นกู้แปลงสภาพ เพื่อนำเงินที่ได้ไปขยายโรงงาน 100 ล้านบาท ซื้อแม่พิมพ์ชิ้นส่วนรถยนต์ 100 ล้านบาท ที่เหลือเป็นเงินทุนหมุนเวียน