สวช.แจกหนังสือเรื่อง "วัฒนธรรมกับการพัฒนาฯ"

ข่าวทั่วไป Thursday February 19, 1998 19:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--19 ก.พ.--สวช.
สำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ (สวช.) ได้จัดพิมพ์หนังสือเรื่อง "วัฒนธรรมกับการพัฒนา : กรณีการพัฒนาวินัยขององค์กร" ซึ่งเป็นผลงานวิจัยของ นายพยุงศักดิ์ จันทรสุรินทร์ อธิบดีกรมวิชาการในขณะดำรงตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ และได้ทำผลงานเสนอต่อวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร ซึ่งเนื้อหาการวิจัยดังกล่าวจะทำให้เราได้เข้าใจความหมายของวินัยในมิติทางวัฒธรรมยิ่งขึ้น โดยการวิจัยครั้งนี้ได้เลือกเสนอการศึกษาองค์กรทางสังคมมีลักษณะแตกต่างกัน 2 ประเภท คือ หมู่บ้านทุ่งยาว จ.ลำพูน และบริษัทบางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ซึ่งทำให้เราได้เห็นถึงสภาพของวินัยในบริษัทที่แม้จะมีความต่างกัน แต่ก็เป็นวินัยที่ชุมชนได้นำมาใช้ในการดำรงชีวิตอย่างประสานสอดคล้องกับสภาพสังคมและสิ่งแวดล้อม เพื่อการอยู่รอดของชุมชนและตนเองอย่างมีศักดิ์ศรีและมีความเข้มแข็ง
หน่วยงาน สถานศึกษาและผู้สนใจจะขอหนังสือดังกล่าว โปรดส่งชื่อที่อยู่ที่ชัดเจนพร้อมสอดแสตมป์เป็นค่าส่งเล่มละ 5 บาท ไปที่ ส่วนส่งเสริมวัฒธรรมไทย สำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ ถ.รัชดาภิเษก ห้วยขวาง กทม. 10320 โทร.247-0013 ต่อ 306--จบ--