สายการบินเจ้อเจียง หลง สั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัสตระกูล เอ320 จำนวน 20 ลำ สายการบินรายล่าสุดที่เข้ามาเป็นลูกค้าของแอร์บัส

ข่าวท่องเที่ยว Monday January 6, 2014 09:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ สายการบินเจ้อเจียง หลง ซึ่งมีฐานการบินอยู่ที่หางโจวเมืองหลวงของมณฑลเจ้อเจียงที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของประเทศจีน เข้ามาเป็นลูกค้ารายล่าสุดของแอร์บัสได้ลงนามคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัสตระกูล เอ320 จำนวน 20 ลำ ซึ่งประกอบไปด้วยเครื่องบินแอร์บัส เอ320ซีโอ จำนวน 11 ลำ และเครื่องบินแอร์บัส เอ320นีโอ จำนวน 9 ลำ สัญญาสั่งซื้อดังกล่าวลงนามเมื่อเดือนกันยายน ณ งานปักกิ่ง แอร์โชว์ ซึ่งทั้งหมดเป็นไปตามบันทึกความเข้าใจ (เอ็มโอยู) นอกจากนี้ สายการบินเจ้อเจียง หลง ให้บริการการบินในประเทศจีนได้เข้ามาเป็นลูกค้ารายล่าสุดของแอร์บัส หลังจากที่เปิดให้บริการเที่ยวบินเชิงพาณิชย์ครั้งแรกด้วยการเช่าเครื่องบิน เอ320 “วันนี้เป็นวันสำคัญของสายการบินเจ้อเจียง หลง ที่จะเริ่มดำเนินการให้บริการผู้โดยสารและสั่งซื้อเครื่องบินในตระกูล เอ320 จำนวน 20 ลำ ซึ่งถือเป็นการแสดงเจตนารมย์ของเราในการสร้างความโดดเด่นด้านเศรษฐกิจและการพัฒนาสังคมของมณฑลเจ้อเจียง ด้วยการพัฒนาการด้านขนส่งที่มีประสิทธิภาพ” มร.ลิ่ว ยี่ ประธานสายการบินเจ้อเจียง หลง กล่าว “เราพยายามที่จะมีบทบาทในการสร้างผังการขนส่งโดยรอบหางโจวภายในเวลา 4 ชั่วโมง ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลของมณฑลเจ้อเจียง เครื่องบินตระกูล เอ320 นับเป็นเครื่องบินที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งที่จะให้ให้เราบรรลุเป้าหมาย เนื่องจากมีคุณสมบัติที่น่าเชื่อถือ มีความคุ้มค่าทางการลงทุน ด้วยขนาดของห้องโดยสารและองค์ประกอบพื้นฐานของเครื่องบินแต่ละรุ่นของแอร์บัสที่คล้ายคลึงกัน” “ทางเราขอแสดงความยินดีที่ทางสายการบินเจ้อเจียง หลง ผู้ประกอบการรายล่าสุดที่ได้เข้ามาเป็นลูกค้าของเครื่องบินในตระกูล เอ320 ที่ขายดีที่สุด” มร.จอห์น เลฮีย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของแอร์บัส กล่าว “เครื่องบินแอร์บัส เอ320 เป็นเครื่องบินทางเดินเดี่ยวที่มีประสิทธิภาพทั้งทางระบบนิเวศละเศรษฐกิจที่สุด และสามารถสนับสนุนเครือข่ายลูกค้าระดับโลก จะช่วยให้สายการบินเจ้อเจียง หลงด้วยแพลตฟอร์มที่ยอดเยี่ยมที่จะได้รับประโยชน์จากการเติบโตทางเศรษฐกิจในภูมิภาค” เครื่องบิน เอ320นีโอ เป็นหนึ่งในทางเลือกในบรรดาเครื่องบินตระกูล เอ320 ด้วยการผนวกประสิทธิภาพของเครื่องยนต์โฉมใหม่และติดตั้งอุปกรณ์ปลายปีกขนาดใหญ่อย่าง“ชาร์คเล็ท”เข้าด้วยกัน ซึ่งจะช่วยลดอัตราการเผาผลาญเชื้อเพลิงลงถึงร้อยละ15 โดยสถิติจนถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายนปีพ.ศ.2556 ยอดสั่งซื้อเครื่องบินนีโอนั้นมีถึง 2,523 ลำ จากลูกค้า 45 ราย ครองตำแหน่งผู้นำในตลาดและเครื่องบินเชิงพาณิชย์ที่ทำยอดขายได้รวดเร็วที่สุดเท่าที่เคยมีมา เครื่องบินตระกูล เอ320 ครองตำแหน่งเครื่องบินทางเดินเดี่ยวที่ขายดีที่สุด และมีความทันสมัยที่สุดในโลก ด้วยยอดสั่งซื้อมากกว่า 10,000 ลำ โดยเครื่องบินกว่า 5,850 ลำ ได้ทำการส่งมอบไปยังลูกค้าเกือบ 395 รายทั่วโลกแล้ว ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ เมธาวรินทร์ มณีกูลพันธ์ + 66 2 260 5820 ต่อ 115 กดไลค์แอร์บัส www.facebook.com/airbus และติดตามข่าวสารเราบนทวิตเตอร์ได้ที่ @airbus