ทีวีไกด์ละคร “แม่คุณเอ๊ย” ออกอากาศ 11 - 17 ม.ค.57

ข่าวบันเทิง Thursday January 9, 2014 16:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ม.ค.--ช่อง 7 ออกอากาศวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2557 - แสงจันทร์ พุดเดิ้ล หึงที่กวินตามจีบน้ำตาล จึงคิดวางแผนจะเล่นงานน้ำตาลที่กวินให้ความสนใจมากกว่า จนเทวัญ (เขตต์ ฐานทัพ) คาดโทษว่ามีเรื่องจะไล่ออกทุกคน ชิตพงษ์ (เวฟ สาริน) แค้น เวไนย(อาร์ต-สัจจากาจ) ที่ส่งตำรวจไปค้นโกดังจนทำให้เสียชื่อเสียง จึงส่งมือปืนมาตามเก็บ แต่ฟ้า(เบเบ้-ธันย์ชนก) กับรับเคราะห์แทนโดนยิงจนได้รับบาดเจ็บ ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 12 มกราคม 2557 - สารภี (กุญแจซอล) ชวนน้ำตาลไปเยี่ยมฟ้า (เบเบ้-ธันย์ชนก) ที่โรงพยาบาลหลังจากถูกยิง เวไนย (อาร์ต-สัจจากาจ) รู้สึกผิดที่ทำให้ฟ้าบาดเจ็บ จึงหมั่นมาเฝ้าไข้ทำให้ฟ้ามีกำลังใจดีขึ้น เวไนยทำคดีที่ฟ้าถูกยิงและสงสัยว่าชิตพงษ์(เวฟ สาริน) น่าจะเป็นตัวบ่งการ จึงเอาเรื่องนี้มาปรึกษาเทวัญ(เขตต์ ฐานทัพ) กรกนก(แพร-พรรัมภา) แอบได้ยินพอดีจึงไปต่อว่าชิตพงษ์ที่ทำรุนแรง แต่กรกนกถูกชิตพงษ์ลวนลาม และอัดคลิปลับไว้ ออกาอากาศวันจันทร์ที่ 13 มกราคม 2557 - ชิตพงษ์ (เวฟ สาริน) วางแผนกับกวิน เพื่อขโมยข้อมูลลูกค้าของเทวัญมาเป็นของตัวเองให้ได้ และในที่สุดชิตพงษ์ก็ทำสำเร็จจนได้ลูกค้ารายใหญ่ไป ทำให้เทวัญ(เขตต์ ฐานทัพ) ถึงกับเครียดที่สูญเสียลูกค้าไปพร้อมกับเงินหลายร้อยล้านบาท เทวัญจึงไปถามกรกนก(แพร-พรรัมภา)ว่าได้พบกับชิตพงษ์บ้างมั้ย หลังจากที่ชิตพงษ์ถูกไล่ออกจากบริษัทเทวัญ กรกนกรีบปฎิเสธทันที เพราะกลัวเทวัญจับพิรุธได้ กรกนกจึงโทรบอกชิตพงษ์ว่าห้ามยุ่งกับเทวัญอีก แต่ชิตพงษ์ขู่กลับบอกว่าเขามีคลิปลับของกรกนก ออกอากาศวันอังคารที่ 14 มกราคม 2557 - หลังจากสารภี(กุญแจซอล)ได้ถ่ายโฆษณาเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงวันงานเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์อย่างยิ่งใหญ่ สารภีจึงเชิญ เทวัญ (เขตต์ ฐานทัพ) ฟ้า(เบเบ้-ธันย์ชนก) และเวไนย(อาร์ต-สัจจากาจ) ไปเป็นแขกคนพิเศษในงาน เวไนยมอบดอกไม้ให้สารภี แต่สารภีเกิดสะดุดล้มเวไนยจึงเข้าประคองและเทวัญ(เขตต์ ฐานทัพ)มาเห็นพอดีจึงเข้าใจผิด สารภีบอกเวไนยว่าให้คบเธอแบบเพื่อนเท่านั้น และออกตามหาเทวัญในงานจนมาเจอเขา ทั้งคู่ปรับความเข้าใจกันและสารภาพรักกัน ออกาอากศวันพุธที่ 15 มกราคม 2557 - หลังจากสารภี(กุญแจซอล)ได้เงินก้อนใหญ่มาจากงานถ่ายโฆษณาแล้ว เธอก็นำเงินมาซ่อมแซมบ้านปลวกให้ดูดีและแข็งแรงขึ้น ทำเอายายพิมพ์และไม้ ดีใจที่จะได้บ้านที่อยู่สบายขึ้น โดยมีเทวัญ(เขตต์ ฐานทัพ) เอก น้ำตาล เวไนย(อาร์ต-สัจจากาจ) และฟ้า(เบเบ้-ธันย์ชนก) มาช่วยอีกแรงอย่างแข็งขัน เทวัญชวนทุกคนไปเที่ยวทะเล เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ ยายพิมพ์ปฏิเสธขอเฝ้าบ้านทำขนมขายดีกว่า กรกนก(แพร-พรรัมภา)รู้ข่าวจึงขอตามเทวัญไปทะเลด้วย พร้อมกับ แสงจันทร์ พุดเดิ้ล เปิ้ล ที่ขอตามไปทะเลด้วยเช่นกัน ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 16 มกราคม 2557 - กรกนก(แพร-พรรัมภา)อิจฉาสารภีที่เทวัญคอยเอาใจตลอดเวลา จึงหาเรื่องแกล้งสารภี(กุญแจซอล)แต่ถูกสารภีตอกกลับจนน่วมไปทั้งตัว เทวัญ(เขตต์ ฐานทัพ)นั่งดูพระอาทิตย์ตกดินกับสารภีอย่างมีความสุข โดยไม่รู้เลยว่ากวินกำลังเล็งปืนหมายจะฆ่าทั้งสารภีและเทวัญ แต่กรกนก(แพร-พรรัมภา)มาเจอกวินเสียก่อนจึงตะโกนโวยวาย ก่อนจะโดนกวินปิดปากลากตัวไป และโกหกกรกนกว่าจะเก็บสารภีคนเดียว ออกาอาศวันศุกร์ที่ 17 มกราคม 2557 - สารภี(กุญแจซอล)กับเทวัญ(เขตต์ ฐานทัพ)ชวนกันไปขับเจ็ทสกีในทะเล วันนี้กวินบอกกับชิตพงษ์(เวฟ สาริน)ว่าจะเก็บทั้งคู่ได้แน่ๆ ในทะเลสารภีสังเกตเห็นเจ็ทสกีอีกลำตามประกบติดและกำลังชักปืนเล็งมาที่เทวัญ สารภีจึงร้องบอกเทวัญให้หลบและหนีเข้าฝั่ง เทวัญพาสารภีไปหลบข้างเรือประมงริมชายหาด และสารภีพบว่าเทวัญถูกยิง กวินที่สวมหน้ากากพรางตัวก็ตามมาเจอทั้งคู่ สารภีจึงร้องขอให้สู้กันด้วยมือเปล่า ในที่สุดกวินก็พลาดท่า สารภีรีบพาเทวัญที่บาดเจ็บหนีไปหลบในป่าข้างชายหาด