Maybelline ประเทศไทย เลือก aCommerce เปิดตัวสู่โลกตลาดออนไลน์แบบครบวงจร

ข่าวเทคโนโลยี Friday January 10, 2014 13:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--aCommerce "เอคอมเมิร์ซ ได้รับการไว้วางใจจาก เมย์เบลลีน จัดทำการตลาดออนไลน์แบบครบวงจร" บริษัท เอคอมเมิร์ซ (aCommerce) ได้รับความไว้วางใจจากบริษัท เมย์เบลลีน (Maybelline) รับหน้าที่ในการบริหารด้านการตลาดออนไลน์แบบครบวงจร ตั้งแต่การทำกลยุทธ์ทางการตลาด การออกแบบและพัฒนาร้านค้า ออนไลน์ การดูแลลูกค้าสัมพันธ์ ช่องทางการจัดจำหน่าย การจัดเก็บสินค้า รวมไปถึงการจัดส่งสินค้าสู่มือผู้บริโภค การเคลื่อนไหวทางธุรกิจในครั้งนี้ถือเป็นก้าวแรกสำหรับ เมย์เบลลีน แห่งประเทศไทย ที่เริ่มปรับเปลี่ยนกลยุทธ์จากการตลาดแบบดั้งเดิมสู่การทำธุรกิจออนไลน์แบบเต็มขั้น สำหรับกิจกรรมล่าสุด ที่ชี้ให้เห็นถึงกระแสตอบรับอันดีเยี่ยมจากผู้บริโภคอย่าง LINE Flash Sale นั้นก็เป็นเครื่องพิสูจน์ความสำเร็จได้ดี โดยสินค้าที่วางจำหน่ายผ่าน app สุดฮิตนี้หมดเกลี้ยงภายในเวลาแค่ 8 นาที ซึ่งทางบริษัท aCommerce ก็มีหน้าที่จัดการตั้งแต่ การรับรายการสินค้าที่ลูกค้าสั่ง การแพ็คสินค้า และการจัดส่งสินค้าให้ถึงมือลูกค้าให้เร็วที่สุดและถูกต้องตามออเดอร์ นอกจากนี้ บริษัทยังได้เสนอความสะดวกสบายแก่ลูกค้าในด้านการชำระเงินอีกด้วย กล่าวคือ ลูกค้าสามารถชำระเงินหลังจากที่สินค้าได้มาส่ง ถึงมือของตนแล้ว “เรายินดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความสำเร็จให้แก่บริษัท เมย์เบลลีน แห่งประเทศไทย ซึ่งหนึ่งในเป้าหมายของบริษัทคือ การทำให้ partner มีช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้าที่ง่ายขึ้น และลูกค้าเองก็สามารถทำการสั่งซื้อของออนไลน์ได้ง่ายขึ้นด้วยเช่นกัน โดยจะเห็นได้ว่าการทำธุรกิจผ่านช่องทางการขายออนไลน์ในยุคสมัยนี้ สำคัญที่เทคโนโลยีใหม่ๆที่ใช้ในการตอบสนองลูกค้า เพื่อสร้างความสะดวกสบายให้แก่ตัวลูกค้าเอง” ทอม ศรีวรกุล – CEO จาก aCommerce กล่าว นอกจากนี้ เพื่อบรรลุเป้าหมายของเมย์เบลลีน ทางบริษัทเอคอมเมิร์ชยังได้พัฒนาการจัดจำหน่ายสินค้าเพิ่มเติมผ่านช่องทางออนไลน์ โดยลูกค้าสามารถเลือกชมสินค้าที่มียอดจำน่ายสูงสุดได้ด้วย เช่น แป้งผสมรองพื้น Clear Smooth All-In-One powder, มาสคาร่า Volume Express Hypercurl และ ลิปสติก Color Sensational Lipcolor ส่วนการบริการทางการตลาด บริษัทก็ได้ทำ การโปรโมตผ่านหลายช่องทางออนไลน์ เช่น ส่งเข้าอีเมล์ลูกค้าที่ได้ลงทะเบียนไว้แล้ว, Facebook, LINE Chat หรือช่องทาง ออนไลน์อื่นๆ เป็นต้น