งานวันเด็กท่าเรือประจวบคึกคักน้องๆ หนูๆ ประชาชนกว่าพันคน แห่ร่วมงาน

ข่าวทั่วไป Tuesday January 14, 2014 10:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--ท่าเรือประจวบ งานวันเด็กท่าเรือประจวบคึกคัก น้องๆ หนูๆ ประชาชนชาวบางสะพานกว่าพันคน แห่ร่วมงานวันเด็กท่าเรือประจวบ ภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ และซุ้มเกมส์ต่างๆ พร้อมรับของรางวัลมากมาย ในการนี้ "ท่าเรือประจวบ" นำปูม้า และปลากระพง ที่ทางท่าเรือประจวบได้เพราะพันธุ์มาให้ชมกันด้วย นายมานพ เหลืองไพโรจน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานปฏิบัติการท่าเรือ กล่าวว่า ทางบริษัท ท่าเรือประจวบ จำกัด ได้ประสานขอความร่วมมือกับทัพเรือภาคที่ 1 นำเรือหลวงรัตนโกสินทร์เข้าจอดเทียบท่าเรือบางสะพาน เพื่อเปิดโอกาสให้น้องๆ หนูๆ ประชาชนในพื้นที่ ได้มีประสบการณ์ใหม่ๆ ในการขึ้นชมเรือหลวง โดยได้รับเกียรติจากพลเรือตรี สมชาย ณ บางช้าง ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ พร้อมด้วยกำลังพลกว่า 97 นาย นำเรือหลวงรัตนโกสินทร์เข้าเทียบท่า โดยมีนาวาโทศรายุทธ นัทธีประทุม เป็นผู้บังคับการเรือ เนื่องด้วยเกิดสภาพอากาศคลื่นลมแรง เรือหลวงรัตนโกสินทร์จึงไม่สามารถจอดเทียบที่ท่าเรือได้ ทางบริษัทฯ คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินเป็นสำคัญ จึงปรับเปลี่ยนแผนเพื่อน้องๆ หนูๆ และประชาชนทั่วไปที่เข้ามาร่วมงานกว่า 1,200 คน ได้สัมผัสกับเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำของ PPC SHORE CRANE G1 ไม่เพียงเท่านี้ภายในงานยังมีกิจกรรมการแสดงจาก 3 โรงเรียน และซุ้มเกมส์ต่างๆ ให้ร่วมเล่น อาทิ กระป๋องพาเพลิน , ไดร์กอล์ฟ และกิจกรรมบนเวทีให้น้องๆ หนูๆ ได้แสดงความสามารถ ร่วมร้องร่วมเล่นพร้อมรับของรางวัลมากมาย และที่เป็น Hi-light ของงาน นั่นก็คือการได้สัมผัสความยิ่งใหญ่ของเจ้าเครนยักษ์ PPC SHORE CRANE G1 ซึ่งให้เด็กๆ พร้อมผู้ปกครองขึ้นชมพร้อมทดลองขับเครน สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้เข้าเยี่ยมชมพร้อมเก็บภาพความประทับใจและความภาคภูมิใจที่ยิ่งใหญ่ครั้งนี้ไปพร้อมๆ กัน เป็นการชดเชย ณ ท่าเรือประจวบ อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์