"ยูนิเวนเจอร์" ปิดดีลจุฬาฯคว้าที่ดินตลาดสามย่าน ผุดโปรเจ็กต์ใหญ่มิกซ์ยูสเทียบชั้นสีลม-สาทร

ข่าวอสังหา Tuesday January 14, 2014 10:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--Terrabkk จุฬาฯ ซุ่มปิดดีลเจรจา "ยูนิเวนเจอร์" บริษัทอสังหาฯ เจ้าสัวเจริญ เปิดหน้าดิน 13 ไร่ตลาดสามย่านเดิม ฝั่งตรงข้ามจามจุรีสแควร์ ผุดโครงการมิกซ์ยูส "โรงแรม-ออฟฟิศ-ค้าปลีก-ศูนย์การเรียนรู้" ตึกสูง 30-35 ชั้น 2 แท่ง มูลค่าลงทุน 6 พันล้านบาท รอชง ครม.ใหม่เคาะแผนลงทุน คาดเริ่มก่อสร้างได้ภายในปีนี้ ยกระดับสามย่านแหล่งออฟฟิศ ค้าปลีกและที่พักอาศัย เทียบชั้นสีลม-สาทร สำหรับรูปแบบโครงการจะพัฒนาเป็นแบบ "มิกซ์ยูส" (ผสมผสานการใช้งาน) มีมูลค่าลงทุนประมาณ 6 พันล้านบาท ลักษณะเป็นอาคารขนาดใหญ่ มีทั้งหมด 2 ทาวเวอร์ คล้ายตึกจามจุรีสแควร์ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม โดยอาคารแรกสูงประมาณ 30 ชั้น และอาคารที่สองสูงประมาณ 30-35 ชั้น มีพื้นที่ใช้สอยรวม 1.5 แสนตารางเมตร รายละเอียดโครงการประกอบด้วย 3 ส่วนคือ 1) โรงแรมระดับ 3 ดาว ประมาณ 400 ห้อง ตั้งอยู่ในอาคารทาวเวอร์แรกสูง 30 ชั้น พื้นที่อาคาร 30,000 ตารางเมตร 2) สำนักงานให้เช่า และศูนย์การเรียนรู้สำหรับนิสิตนักศึกษาจุฬาฯ ตั้งอยู่ในอาคารทาวเวอร์ที่สองสูงประมาณ 35 ชั้น มีพื้นที่อาคาร 30,000 ตารางเมตร และ 3) พื้นที่ค้าปลีก 4 ชั้น ตั้งอยู่ในส่วนฐานอาคารทั้ง 2 ทาวเวอร์ มีพื้นที่ 30,000 ตารางเมตร นอกจากนี้มีอาคารจอดรถใต้ดิน 3 ชั้น รองรับได้ 2,000 คัน พื้นที่รวมประมาณ 50,000 ตารางเมตร "หลังจากเริ่มก่อสร้างคาดว่าอีก 2-3 ปีจึงแล้วเสร็จ เชื่อว่าด้วยศักยภาพโครงการจะยกระดับบริเวณสามย่านให้กลายเป็นแหล่งออฟฟิศ ค้าปลีก และพักอาศัยที่คนนึกถึง เนื่องจากปัจจุบันที่ดินในย่านสีลม-สาทรค่อนข้างเต็มแล้ว" Info : facebook.com/terrabkk