รร.จินดาพงศ์ รร.จินดาศึกษา รร.อนุบาลจินดาพร และอนุบาลจินดารัตน์ จัดกิจกรรม CSR ปลูกจิตสำนึกให้เด็กมีเมตตา เอื้อเฝื้อ เผื่อแผ่สังคม ที่ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบ้านบางแค

ข่าวทั่วไป Tuesday January 14, 2014 16:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--คอร์ แอนด์ พีค โรงเรียนจินดาพงศ์ และ โรงเรียนจินดาศึกษา เปิดสอนตั้งแต่ระดับเตรียมอนุบาล – ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนอนุบาลจินดาพร และอนุบาลจินดารัตน์ เปิดสอนระดับเตรียมอนุบาล – ชั้นอนุบาลศึกษาปีที่ 3 จัดกิจกรรม CSR ปลูกจิตสำนึกให้เด็กมีเมตตา เอื้อเฝื้อ เผื่อแผ่สังคม ไม่ทอดทิ้งบุพการี ในชีวิตบั้นปราย ผ่านกิจกรรมการเรียนรู้นอกโรงเรียนที่ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบ้านบางแค อาจารย์จินดา ตันตราจิณ ผู้อำนวยการโรงเรียนจินดาพงศ์ กล่าวว่า แนวโน้มสังคมไทย กำลังลังกลายเป็นสังคมผู้สูงอายุ คาดว่าจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในหลายด้าน โดยเฉพาะการดูแลผู้สูงอายุในอนาคต และเพื่อเป็นการปลูกจิตสำนึกให้เด็กมีเมตตา เอื้อเฝื้อ เผื่อแผ่ไปถึงสังคม ไม่ทอดทิ้งบุพการีในชีวิตบั้นปราย จึงได้จัดกิจกรรม CSR ผ่านการเรียนรู้นอกโรงเรียน โดยฝึกให้เด็กแบ่งปันความสุขให้กับผู้สูงอายุ สงสารเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน และรู้รักผู้ใหญ่ ภายใต้กิจกรรมการมอบสิ่งของให้กับศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบ้านบางแค โครงการ CSR ในลักษณะนี้ แม้มูลค่าจะไม่มากถ้าเปรียบเทียบเป็นตัวเงิน แต่ได้คุณค่าทางจิตใจ เพราะเป็นการฝึกเด็กให้มีความเมตตตา เมื่อเด็กกลับไปที่บ้านจะไม่เถียงพ่อ เถียงแม่ รู้รัก และห่วงใย ไม่ทอดทิ้งพ่อแม่ในวัยชรา เป็นกิจกรรมที่โรงเรียนจัดขึ้นต่อเนื่องทุกปี เป็นการเผื่อแผ่ให้กับสังคมอีกทางหนึ่งด้วย สื่อมวลชนสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ คุณปาริชาติ สุวรรณ์ ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ บริษัท คอร์ แอนด์ พีค จำกัด, โทร.0-2439-4600 ต่อ8203 อีเมล์ paricharts@corepeak.com