กรมพัฒนาพลังงานทดแทนฯ เปิดรับสมัครแข่งขันสุดยอดอาคารสำนักงานประหยัดพลังงาน “SOS Featuring Energy”

ข่าวทั่วไป Wednesday January 15, 2014 17:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ม.ค.--โกลบอล อินเตอร์คอมมิวนิเคชั่น กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน(พพ.) จัดกิจกรรมรณรงค์การอนุรักษ์พลังงาน “SOS Start off Smart Office Energy เปิดไฟความคิด ต่อชีวิตพลังงาน” สร้างความรู้ความเข้าใจแก่กลุ่มผู้ใช้อาคาร/สำนักงาน ซึ่งถือเป็นกลุ่มที่ใช้พลังงานมากที่สุดกลุ่มหนึ่งให้ตระหนักถึงความสำคัญเรื่องการอนุรักษ์พลังงานในอาคาร/สำนักงาน โดยจัดกิจกรรมการแข่งขันสุดยอดอาคาร สำนักงาน รวมใจประหยัดพลังงาน ภายใต้ชื่อ“SOS Featuring Energy” โดยแบ่งการแข่งขันเป็น 2 ประเภท คือ 1.ประเภทอาคาร ได้แก่ อาคารสำนักงานที่มีพื้นที่กว่า 2,000 ตารางเมตร และมีพนักงานประจำไม่น้อยกว่า 200 คน 2.ประเภทสำนักงาน บริษัท องค์กร ห้างร้าน ได้แก่ สำนักงานที่มีพื้นที่รวมมากกว่า 500 ตารางเมตร และมีพนักงานประจำไม่น้อยกว่า 50 คน ผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศและรองฯในแต่ละประเภทนั้น จะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศจากกระทรวงพลังงานพร้อมป้ายประกาศเกียรติคุณ และร่วมเดินทางไปทัศนศึกษาดูงานที่อาคารประหยัดพลังงานในต่างประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี สิงคโปร์ จำนวน 44 ท่าน โดยรายละเอียดการจัดกิจกรรมการแข่งขันสุดยอดอาคารสำนักงาน รวมใจประหยัดพลังงาน หรือ “SOS Featuring Energy” สามารถอ่านกติกาและรูปแบบการแข่งขันได้ที่ www.sos-energy.net และ www.facebook.com/sos-energy และดาวน์โหลดใบสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ที่ www.sos-energy.net ตั้งแต่วันนี้-31 มกราคม 2557