โตโยต้าแนะนำรถตู้ยอดนิยม ไฮเอซ และ คอมมิวเตอร์หลังคาสูง รุ่นปรับปรุงโฉมใหม่

ข่าวยานยนต์ Wednesday January 22, 2014 11:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ม.ค.--โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แนะนำรถตู้ โตโยต้า “ไฮเอซ” และ “คอมมิวเตอร์หลังคาสูง” รุ่นปรับปรุงโฉมใหม่ ที่เพิ่มความสบายในการขับขี่ด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด แรงจัดประหยัดทุกอัตราเร่ง รูปลักษณ์ทันสมัยโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้นทั้งภายนอกและภายใน พร้อมเพิ่มเทคโนโลยีแสดงข้อมูลที่ชัดเจนมากขึ้น ระบบช่วงล่างรองรับการใช้งานหนักบนทุกสภาพถนนของเมืองไทย และมีค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาต่ำ จำนวนรุ่นของรถยนต์โตโยต้า ไฮเอซ และ คอมมิวเตอร์หลังคาสูง รุ่นปรับปรุงโฉมใหม่ ปี 2557 รุ่นปัจจุบัน(รวม 3 รุ่น) รุ่นปรับปรุงโฉมใหม่ ปี 2557 (รวม 4 รุ่น) คอมมิวเตอร์หลังคาสูงเกียร์อัตโนมัติ(รุ่นเพิ่มเติม) คอมมิวเตอร์หลังคาสูงเกียร์ธรรมดา คอมมิวเตอร์หลังคาสูงเกียร์ธรรมดา ไฮเอซGL ไฮเอซGL ไฮเอซEco ตู้ทึบ ไฮเอซEco ตู้ทึบ ปรับปรุงรูปโฉมใหม่ทั้งภายนอกและภายใน ภายนอก - รูปลักษณ์ภายนอกโดยรวมให้ความรู้สึกแข็งแกร่ง และดูนำสมัยมากขึ้น - กระจังหน้า และ กันชนหน้า ดีไซน์ใหม่… โดดเด่น มีสไตล์ ล้ำสมัยยิ่งขึ้น - ไฟหน้ามัลติรีเฟล็กเตอร์ ดีไซน์ใหม่… เพิ่มทัศนวิสัยที่ดี - ไฟท้ายปรับตำแหน่งของไฟเลี้ยว และไฟถอย พร้อมล้อมรอบด้วยกรอบโครเมี่ยม ภายใน - แผงคอนโซลโทนสีเข้ม และพื้นผิวลักษณะคล้ายหนัง ช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับรูปลักษณ์ภายใน - มาตรวัดดีไซน์ใหม่ พร้อมจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ (MID) - พื้นห้องโดยสารผู้โดยสารตอนหลังปรับพื้นเรียบบริเวณห้องผู้โดยสารด้านหลัง (ยกเว้นรุ่นไฮเอซ Eco ตู้ทึบ) มีให้เลือก 2 สี - สีขาว – White - สีเงินเมทัลลิค – Silver Mica Metallic (ยกเว้นรุ่นไฮเอซ Eco ตู้ทึบ) หลากหลายทางเลือก ราคาคุ้มค่า ตอบสนองทุกรูปแบบการใช้งาน - คอมมิวเตอร์หลังคาสูงเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด ราคา 1,244,000 บาท - คอมมิวเตอร์หลังคาสูงเกียร์ธรรมดา ราคา 1,208,000 บาท - ไฮเอซ GL ราคา 999,000 บาท - ไฮเอซ Eco ตู้ทึบ ราคา 939,000 บาท หมายเหตุ : *สีเมทัลลิก เพิ่ม 6,000 บาท* (ราคารวมเครื่องปรับอากาศ และภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว) พบกับโตโยต้า “ไฮเอซ” และ “คอมมิวเตอร์หลังคาสูง” รุ่นปรับปรุงโฉมใหม่ ที่โชว์รูมผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า 390 แห่ง ทั่วประเทศ รายละเอียดอุปกรณ์และราคาในแต่ละรุ่นอาจมีความแตกต่างกัน กรุณาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่โชว์รูมผู้แทนจำหน่ายโตโยต้าทั่วประเทศ ข้อมูลผลิตภัณฑ์ ไฮเอซ และ คอมมิวเตอร์หลังคาสูงรุ่นปรับปรุงโฉมใหม่ สมรรถนะเครื่องยนต์มั่นใจเต็มเปี่ยม รุ่น ไฮเอซ และ คอมมิวเตอร์หลังคาสูง เครื่องยนต์ 1KD-FTV (I/C) 2,982 ซีซี ดีโฟร์ดี คอมมอนเรล DOHC 16 วาล์ว เทอร์โบ แรงม้าสูงสุด 136 แรงม้า (100 กิโลวัตต์) ที่ 3,400 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 300 นิวตัน-เมตร ที่ 1,200 – 2,400 รอบต่อนาที ระบบส่งกำลัง อัตโนมัติ 4 สปีด (ECT-i) เฉพาะในรุ่นคอมมิวเตอร์หลังคาสูงเกียร์อัตโนมัติ ธรรมดา 5 สปีด ในรุ่นไฮเอซและรุ่นคอมมิวเตอร์หลังคาสูงเกียร์ธรรมดา มาตราฐานไอเสีย ยูโร 4 มิติภายนอก รุ่นคอมมิวเตอร์หลังคาสูง รุ่นไฮเอซ ยาวx กว้าง x สูง (มม.) 5,380 x 1,880 x 2,285 4,695 x 1,695 x 1,980 ความยาวช่วงล้อ (มม.) 3,110 2,570 ความกว้างช่วงล้อ หน้า / หลัง (มม.) 1,655 / 1,650 1,470 / 1,465 ระบบความปลอดภัยแบบป้องกัน (Active Safety)...ระบบป้องกันล้อล็อคขณะเบรก ABS (Anti-Lock Braking System)...ระบบช่วยเสริมแรงเบรกเมื่อเบรกอย่างกระทันหัน BA (Brake Assist) ช่วยให้การเบรกมีประสิทธิภาพเต็มร้อย (เฉพาะในรุ่น Commuter) ระบบความปลอดภัยแบบปกป้อง (Passive Safety)...ถุงลมเสริมความปลอดภัย 2 จุด (ผู้ขับขี่ และ ผู้โดยสานด้านหน้า)...เข็มขัดนิรภัยที่นั่งด้านหน้า แถวที่ 1 (Front seatbelt) ELR ยึด 3 จุด 2 ที่นั่ง พร้อมระบบดึงรั้งกลับ อัตโนมัติ ยึด 2 จุด 1 ที่นั่ง