ภาพข่าวสหประกันชีวิต นำตัวแทนที่ผลิตผลงานยอดเยี่ยมบินลัดฟ้าท่องไต้หวัน

ข่าวทั่วไป Wednesday January 22, 2014 16:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ม.ค.--สหประกันชีวิต เมื่อวันที่ 15-18 มกราคม 2557 ที่ผ่านมา บริษัท สหประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ได้นำคณะตัวแทนของบริษัทฯ กว่า 30 คน จาก 1 ผู้ประสานงานโครงการ ธ.ก.ส. และ 15 สหกรณ์ เดินทางสู่ไต้หวัน เกาะสวรรค์ที่แสนงดงาม โดยการนำของกรรมการผู้จัดการบริษัทฯ นายสหพล สังข์เมฆ พร้อมคณะ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกคือการไปสักการะบูชาเทพเจ้ากวนอู เทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์ ณ วัดเหวินหวู่เซ่น แห่งเมืองหนานโถว เพื่อเป็นสิริมงคล ก่อนที่จะเดินทางไปล่องเรือชมทิวทัศน์ของทะเลสาบสุริยัน-จันทรา ซึ่งเป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดและเป็นเขื่อนที่สำคัญในไต้หวัน มีความยาวถึง 33 กิโลเมตร ครึ่งบนเหมือนพระอาทิตย์ ครึ่งล่างเหมือนพระจันทร์ จากนั้นเดินทางต่อไปยัง ไทเป เพื่อไปเยี่ยมชม ตึกไทเป 101 โดยคณะได้ขึ้นลิฟท์ที่เร็วที่สุดในโลกไปยังชั้น 89 เพื่อชมวิวทิวทัศน์ของเมืองไทเป และดูระบบป้องกันแผ่นดินไหวที่เรียกว่า Damper เป็นลูกตุ้มเหล็กขนาดใหญ่ มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 5.5 เมตร หนัก 660 ตัน แขวนอยู่บนชั้น 89 เพื่อคอยทำหน้าที่ถ่วงดุลตึกเมื่อเกิดแผ่นดินไหว และได้เดินทางไปชมความสวยงามของอุทยานเย๋หลิ่ว อุทยานแห่งนี้ตั้งอยู่ทางส่วนเหนือของเกาะไต้หวัน มีลักษณะพื้นที่เป็นแหลมยื่นไปในทะเล เมื่อครั้งที่เกาะไต้หวันเริ่มดันตัวจากใต้ท้องทะเลขึ้นสู่ผิวน้ำเมื่อหลายล้านปีที่ผ่านมา การเซาะกร่อนของน้ำทะเล และลมทะเล ทำให้เกิดโขดหินงอกเป็นรูปร่างลักษณะต่างๆ โดยเฉพาะหิน รูปเศียรพระราชินีอลิซเบธ ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก จากนั้นได้เดินทางไปยังพิพิธภัณฑ์แห่งชาติกู้กง สถานที่เก็บศิลปวัตถุสมบัติและผลงานทางศิลปะโบราณของจีน เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก กว่า 620,000 ชิ้น จากราชวงศ์จีนทุกราชวงศ์ หลังจากนั้นได้นั่งรถไฟหัวจรวดความเร็วสูง เดินทางไปยังเมืองเถาหยวน เพื่อเข้าสู่สนามบินเถาหยวนก่อนเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร