เงินติดล้อ เปิดตัวกรรมการผู้จัดการใหญ่ ตั้งเป้าปี 57 ปั๊มยอดสินเชื่อโต 35% พร้อมเปิดตัว “โบรกเกอร์ เงินติดล้อ”

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday January 23, 2014 13:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ม.ค.--พีอาร์พีเดีย เงินติดล้อ เปิดตัว นายปิยะศักดิ์ อุกฤษฎ์นุกูล อย่างเป็นทางการในฐานะกรรมการผู้จัดการใหญ่คนใหม่ พร้อมเผยทิศทางการดำเนินธุรกิจปี 2557 ตั้งเป้ายอดสินเชื่อรวมถึง 13,500 ล้านบาท ตอกย้ำความเป็นผู้นำสินเชื่อจำนำทะเบียนรถที่ประสบความสำเร็จมาอย่างดี ย้ำบริษัทฯ จะเดินหน้ากลยุทธ์การเข้าถึงลูกค้า โดยเฉพาะลูกค้ากลุ่มรากหญ้า ที่มีข้อจำกัดในการเข้าถึงบริการของธนาคาร (Unbankable) พร้อมเปิดตัวการขายประกันภัย มั่นใจจุดแข็งด้านสาขาที่ครอบคลุมกว่า 300 สาขาทั่วประเทศ ชิมลางปีแรกด้วยเบี้ยประกัน 250 ล้านบาท นายปิยะศักดิ์ อุกฤษฎ์นุกูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซีเอฟจี เซอร์วิส จำกัด หรือที่รู้จักในนาม “เงินติดล้อ” เปิดเผยถึง ผลประกอบการในปี 2556 ที่ผ่านมาว่า บริษัทฯ มียอดลูกหนี้รวมทะลุ 10,000 ล้านบาท โดยมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยถึง 57% และยอดหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ต่ำกว่า 1% ของยอดลูกหนี้คงเหลือทั้งหมด สำหรับยอดสินเชื่อรถบรรทุกและรถแทรกเตอร์ มียอดการเติบโตสินเชื่อรวมสูงถึงกว่า 90% นอกจากนี้ทางบริษัทฯ สามารถขยายการเปิดสาขาให้บริการได้ครบตามเป้าหมาย โดย ณ สิ้นเดือนธันวาคม 2556 มีสาขารวม 290 สาขา พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ได้ทุ่มงบการตลาดกว่า 100 ล้านบาท ในการปรับโลโก้ใหม่และปรับโฉมสาขากว่า 270 สาขา รวมถึงการสื่อสารการตลาดต่างๆ และจากผลวิจัยเรื่องการรับรู้แบรนด์ “เงินติดล้อ” ในกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเมื่อเร็วๆนี้ พบว่า มีการรับรู้แบรนด์ “เงินติดล้อ” สูงถึง 97% และสามารถขยับขึ้นมาเป็นลำดับที่ 1 ใน TOP OF MIND เมื่อผู้บริโภคนึกถึงผู้ให้บริการสินเชื่อจำนำทะเบียนรถในตลาดที่ตนเองรู้จัก สำหรับในปี 2557 นี้ บริษัทฯตั้งเป้าหมายการเติบโตไม่ต่ำกว่า 35% หรือคิดเป็นยอดสินเชื่อรวมอยู่ที่ 13,500 ล้านบาท และเพิ่มความหลากหลายของรูปแบบการให้บริการพิจารณาสินเชื่อและสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งอย่างเด่นชัด พร้อมทั้งตั้งเป้าเปิดสาขาให้ครอบคลุมพื้นที่เพิ่มมากขึ้นอีก 30 สาขา ภายในปีนี้ บริษัทฯ จะมีจำนวนสาขารวม 320 สาขาทั่วประเทศ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้เตรียมให้บริการทางการเงินเพิ่มเติม คือ การจำหน่ายประกันภัยสำหรับบุคคลทั่วไปและลูกค้าสินเชื่อของบริษัท ภายใต้ชื่อ “โบรกเกอร์ เงินติดล้อ” ด้วยสโลแกน “ประกันซื้อง่าย คุ้มครองไว” โดยมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันภัยร่วมกับพันธมิตรหลัก คือ บริษัท ศรีอยุธยา เจนเนอรัล ประกันภัย จำกัด (มหาชน) สำหรับ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล (PA) และ ประกันรถยนต์ (Auto Insurance) แบบสำเร็จรูปประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล หรือ PA มีวงเงินคุ้มครองสูงสุดถึง 300,000 บาท ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 399 บาท มีให้ลูกค้าได้เลือกอยู่ 2 แบบ ได้แก่ 1) ค่าเบี้ยประกันภัยรวมอากรแสตมป์ 799 บาทต่อปี และ 2) ค่าเบี้ยประกันภัยรวมอากรแสตมป์ 399 บาทต่อปี ทั้งนี้เมื่อลูกค้าสมัครประกันอุบัติเหตุแบบค่าเบี้ยประกันภัย 799 บาทต่อปี ลูกค้าจะได้รับใบรับรองการเอาประกันภัย พร้อม PA Card ที่แสดงสิทธิ์ค่ารักษาพยาบาลสูงสุด 10,000 บาทต่ออุบัติเหตุ ที่สาขา เงินติดล้อ โดยใช้เวลาโดยประมาณ 5 นาทีในการซื้อประกันอุบัติเหตุ ในส่วนประกันภัยรถยนต์ (Auto Insurance) จำหน่ายและรับต่อประกันรถยนต์ทุกประเภท โดยบริษัทฯ มีการนำเสนอแผนประกันภัยรถยนต์ในแบบสำเร็จรูป สำหรับประเภท 1, 2+ และ 3 นอกจากนี้ ยังได้มีการเตรียมแผนการร่วมเป็นพันธมิตรกับบริษัทประกันภัยชั้นนำต่างๆ เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันภัยรถยนต์ประเภทเสนอราคา เพื่อให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับลูกค้าอีกด้วย ทั้งนี้ บริษัทฯ มั่นใจในศักยภาพและความพร้อมในการให้บริการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ประกันภัย พร้อมชูจุดแข็งเรื่องจำนวนสาขาที่ครอบคลุมทั่วประเทศ กว่า 300 สาขา โดยมีพนักงานที่ได้รับการฝึกอบรมและผ่านการสอบใบอนุญาตตัวแทนให้คำปรึกษาผลิตภัณฑ์ประกันภัย นายปิยะศักดิ์ กล่าว “การเข้าสู่ธุรกิจประกันภัย นับว่าเป็นเรื่องน่าตื่นเต้น ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ บริษัทฯ จะเจาะตลาดประกันภัยอย่างเป็นทางการ ซึ่งเราเล็งเห็นโอกาสในการเติบโตของบริษัทฯ โดยนำจุดแข็งด้านเครือข่ายสาขาที่ครอบคลุมที่มีอยู่ทั่วประเทศ ความน่าเชื่อถือขององค์กร และการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนทุกกลุ่ม ให้สามารถซื้อประกันภัยได้สะดวกและง่ายยิ่งขึ้น ลูกค้าสามารถติดต่อซื้อประกันอุบัติเหตุและประกันภัยรถยนต์ได้แล้ววันนี้ ที่สาขา “เงินติดล้อ” ทั่วประเทศ”