ม.กรุงเทพ คว้าแชมป์สุดยอดการประกวดภาพยนตร์โฆษณาแกสบี้ “8th GATSBY STUDENT CM AWARDS” โครงการเฟ้นหาสุดยอดเยาวชนนักโฆษณาระดับเอเชีย

ข่าวทั่วไป Monday January 27, 2014 20:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--MT ประสบความสำเร็จไปอย่างงดงามสำหรับการแข่งขัน โครงการประกวดภาพยนตร์โฆษณาแกสบี้ “8th GATSBY STUDENT CM AWARDS” โครงการเฟ้นหาสุดยอดเยาวชนนักโฆษณาระดับเอเชีย ซึ่งจัดโดย บริษัท แมนดอมคอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนและนักศึกษาใน 7 ประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชีย ได้แก่ ไทย ญี่ปุ่น เกาหลี ฮ่องกง อินโดนีเซีย ไต้หวัน และมาเลเซีย ได้แสดงความรู้ความสามารถและศักยภาพในการสร้างสรรค์ผลิตผลงานภาพยนตร์โฆษณาโดยนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ คว้ารางวัลชนะเลิศ บินลัดฟ้าร่วมพิธีประกาศรางวัล ณ ประเทศญี่ปุ่นเมื่อเร็วๆ นี้ นางสาววรินทร บุญยะจิตติ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัท แมนดอมคอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า“บริษัทฯ ได้ร่วมสนับสนุนโครงการ GATSBY STUDENT CM AWARDS การประกวดภาพยนตร์โฆษณาแกสบี้มาอย่างต่อเนื่อง โดยจัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชน และนักศึกษาใน 7 ประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชีย ได้แก่ ไทย ญี่ปุ่น เกาหลี ฮ่องกง อินโดนีเซีย ไต้หวัน และมาเลเซีย ได้แสดงความรู้ความสามารถ และศักยภาพในการสร้างสรรค์ผลิตผลงานภาพยนตร์โฆษณา โดยใช้สินค้าแกสบี้เป็นโจทย์ในการประกวด ซึ่งการประกวดในปีนี้มีทีมเยาวชนทั้งหมด 22 ทีมจาก 7 ประเทศที่ผ่านการคัดเลือกรอบชิงชนะเลิศ และเยาวชนไทยจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศมาครองได้สำเร็จรับทุนการศึกษากว่า 300,000 เยน และผลงานที่ชนะเลิศจะได้ออกอากาศที่ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย” ด้านตัวแทนเยาวชนไทยจากทีม Sumalee133 ผู้คว้ารางวัลชนะเลิศมาครอง นายณัฐพล จายนียโยธิน นักศึกษาชั้นปี 2คณะนิเทศศาสตร์ เอกการโฆษณา มหาวิทยาลัยกรุงเทพ พูดถึงความรู้สึกด้วยความภูมิใจว่า “ผมภูมิใจและดีใจมากที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และมหาวิทยาลัยกรุงเทพ รางวัลที่ได้รับเป็นรางวัลชนะเลิศของโครงการนี้ เราต้องแข่งขันกับอีก 7 ประเทศ และผลงานกว่า 1,000 ชิ้น พวกเราต้องขอบคุณทางบริษัทแมนดอมมากๆ ที่เปิดเวทีให้เราได้แสดงออกถึงความสามารถ และความคิดสร้างสรรค์ จึงอยากชวนเพื่อนๆ และนักศึกษาที่มีความคิดสร้างสรรค์ และมีความสามารถ อย่าปิดกั้นโอกาสตัวเอง เมื่อมีโอกาสดีๆ เข้ามาควรรีบคว้าเอาไว้ และทำให้เป็นรูปร่างจนสามารถคว้ารางวัลมาได้เหมือนกับทีมของพวกเราครับ” อีกหนึ่งหนุ่มผู้ร่วมทีม นายอเนชา รัตนศรีมงคล กล่าวด้วยความดีใจว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้น และเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับรางวัล The Greatest GATSBY Award พวกเราต้องขอขอบคุณทางบริษัทแมนดอม ที่ได้จัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ขึ้นให้พวกเราได้มีโอกาสใช้ความคิดสร้างสรรค์ที่มีอยู่ออกมาเป็นผลงาน จนได้รับรางวัลชนะเลิศ สิ่งสำคัญที่ได้รับนอกเหนือจากรางวัลคือคำวิจารณ์ที่พวกเราได้รับจากคณะกรรมการ เกิดเป็นแรงผลักดันให้พวกเราสร้างสรรค์ผลงานต่อไป จึงอยากชวนเพื่อนๆ ที่มีความฝัน อย่าเก็บความฝันไว้คนเดียว เรามีเวทีตรงนี้เป็นโอกาสให้เราแสดงออกมา เพราะมันเป็นโอกาสของเราที่จะทำให้คนอื่นได้เห็น”และปิดท้ายด้วย นางสาวกวินทิพย์ จรรยาฉัตรวิไล กล่าวว่า “รู้สึกภูมิใจ และปลื้มมากๆ ที่พวกเราสามารถนำผลงานของพวกเราไปไกลในระดับเอเชีย จนได้รับรางวัลชนะเลิศ ก็ต้องขอขอบคุณทางบริษัทแมนดอมที่ให้โอกาสพวกเราทุกคนในการเข้าร่วมประกวดภาพยนตร์โฆษณาในกลุ่มนักเรียนนักศึกษา และอยากจะชวนเพื่อนๆ ที่มีความชอบ และความคิดสร้างสรรค์เปิดโอกาสให้ตัวเองได้ทำผลงานดีๆ ออกมาแสดงในเวทีนานาชาติค่ะ” โครงการประกวดภาพยนตร์โฆษณาสินค้าแกสบี้ “GATSBY STUDENT CM AWARDS” สำหรับนักเรียนนักศึกษาระดับเอเชียถือเป็นเวทีสำคัญในระดับเอเชียที่เปิดโอกาสให้เยาวชนได้แสดงความสามารถ ศักยภาพ และความคิดสร้างสรรค์ เพื่อฝึกฝนและพัฒนาความสามารถของตนเองในการผลิตภาพยนตร์โฆษณาในอนาคต