“แจ็คกี้ แนนนี่ นีน่า” น้องใหม่ “สหภาพดนตรี” ความแตกต่างที่มาลงตัวด้วยเสียงเพลง

ข่าวบันเทิง Tuesday January 28, 2014 11:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--สหภาพดนตรี เป็นการรวมตัวกันของทั้ง 3 สาว 3 สไตล์ แจ็คกี้-ชาเคอลีน มึ้นซ์ (นักร้อง), แนนนี่-ปรารถนา จงเจริญ (ไวโอลิน), นีน่า นิชาภา นิลแก้ว (เชลโล่) กับดนตรีแนว POP ที่ผสมผสานเสียงเครื่องสายอย่างไวโอลิน และเชลโล่ กลายมาเป็นอีก 1 กลุ่มศิลปินในนาม “แจ็คกี้ แนนนี่ นี่น่า” จากค่าย สหภาพดนตรี ศิลปินเลือดใหม่ที่นำเอาความแตกต่างของแนวดนตรีมาผสมผสาน จนทำให้แนวเพลงโดดเด่นและสวยงามด้วยเนื้อหา ผ่านเพลงแรกของพวกเธอ “บางสิ่งแค่รู้สึก” เพลงรัก ฟังสบาย ขอแค่ให้ลองทำตามหัวใจดูสักครั้ง เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราลองไปทำความรู้จักกับพวกเธอกันเลย ก่อนจะมาเป็น “แจ็คกี้ แนนนี่ นีน่า” แต่ละคนทำอะไรกันอยู่ค่ะ? นีน่า : เป็นนักศึกษาอยู่ที่วิทยาลัยดนตรี มหาวิทยาลัยรังสิต และเล่นดนตรีประจำอยู่ วงดุริงยางค์สยามซินโฟเน็ตตา ด้วยค่ะ เครื่องดนตรีที่เล่นคือ เชลโล่คะ แนนนี่ : ปัจจุบันแนนรับราชการประจำอยู่ที่ กองดุริยางค์ทหารเรือ เล่นไวโอลินคะ และด้วยความที่อยากศึกษาต่อเพิ่มเติม ก็เลยมาเลือกศึกษาต่อที่ วิทยาลัยดนตรี มหาวิทยาลัยรังสิต แจ็คกี้ : ส่วนแจ็คกี้กำลังศึกษาอยู่ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ แล้วก็เป็นนักแสดงอยู่กับทางช่อง 3 มีผลงานละครอย่างเช่นเรื่อง เงาพราย , ตะวันยอดรัก , รากบุญ , และล่าสุดกับผลงานละครเรื่อง ไฟในวายุ ที่กำลังออนแอร์อยู่ทางช่อง 3 ตอนนี้ด้วยค่ะ แล้วมารวมตัวกันได้ยังไง ? แนนนี่ : อันนี้ต้องบอกว่าเป็นพรหมลิขิตมากๆเลยค่ะ คือว่าแนนมีโอกาสได้ไปเล่นดนตรีกับกลุ่มรุ่นพี่ที่ทหารเรือ ในงานเลี้ยงแห่งหนึ่ง แล้วพอดีว่าทางคุณ “จุ๊บ-วุฒินันต์ ภิรมย์ภักดี” อยากทำวงดนตรีป๊อบที่มีเครื่องสาย เป็นกลุ่มผู้หญิงสวย เท่ห์ แนนก็แนะนำให้ นีน่ามาลองออดิชั่นด้วยกัน นีน่า : ใช่แล้วค่ะ เพราะพี่แนนเป็นรุ่นพี่ในคณะ แล้วมีอยู่วันหนึ่งพี่แนนเขาก็เดินเข้ามาชวน ไปทำเพลงกับ สหภาพดนตรี เราก็สนใจ เลยตอบรับไปทันที ผ่านมา 1 ปี จนทางค่ายสามารถหานักร้องของวงเราได้คือ แจ็คกี้ แจ็คกี้ : มาอยู่ตรงนี้ได้ ก็เพราะ อาปิ่น-ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์ ผู้จัดละครช่อง 3 เลยค่ะ ที่เห็นว่าแจ็คกี้สามารถร้องเพลงได้ด้วย ก็เลยแนะนำแจ็คกี้ให้กับทาง สหภาพดนตรี เพราะเห็นว่าทาง สหภาพดนตรี กำลังมองหานักร้องในสไตล์นี้อยู่พอดีคะ ที่มาของชื่อวง “แจ็คกี้ แนนนี่ นีน่า” แนนนี่ : มาจากชื่อของพวกเราทั้ง 3 คน “แจ็คกี้ แนนนี่ นีน่า”ซึ่งก่อนหน้านี้มีช่วยกันคิดหลายชื่อมาก แต่ก็มาจบลงที่ชื่อนี้ตรงตัวดีค่ะ ชื่อใคร ชื่อมันเลย แจ็คกี้ : ตอนแรกทุกคนพยายามตั้งชื่อกันมาก ทุกคนช่วยๆ กันคิด แต่สุดท้ายก็เอาชื่อของทุกคนมารวมกัน เพราะสุดแล้วค่ะ นีน่า : สรุปเอาชื่อนี้เพราะอยากให้ทุกคนจำชื่อเราได้ เลยเป็น “แจ็คกี้ แนนนี่ นีน่า” ความจริงแล้วนี่คือชื่อวงเรานะคะ ได้มาทำงานร่วมกันในนามวง “แจ็คกี้ แนนนี่ นีน่า” เป็นยังไงบ้าง แต่ละคนต้องปรับตัวอะไรไหม? นี่น่า : ไม่มีอะไรต้องปรับตัวเลยค่ะ ทุกคนชิวๆ เฮฮา ในสไตล์ของตัวเอง เป็นตัวของตัวเองมากที่สุดคะ แนนนี่ : คือแนนนี่กับนีน่า รู้จักกันมาก่อนแล้ว จากการที่เรียนอยู่ในคณะเดียวกัน ก็จะค่อนข้างสนิทสนมกันอยู่แล้ว ส่วนแจ็คกี้เพิ่งจะได้มารู้จักกันเป็นครั้งแรก แต่ก็ไม่เป็นปัญหาสำหรับพวกเราค่ะ แจ็คกี้น่ารักมาก คุยเก่ง ทำให้เข้ากันได้ง่าย แจ็คกี้ : ก่อนหน้านี้แจ็คกี้ไม่เคยรู้จักพี่ๆ มาก่อนเลยค่ะ แต่พอได้มาเจอก็ปรับตัวไม่ยาก เพราะพี่ๆเขาน่ารักอยู่แล้ว เข้ากันง่ายค่ะ เพลงแรกได้มีส่วนร่วมอะไรบ้างไหมเอ่ย ? แจ็คกี้ : ได้ช่วยในเรื่องของการออกแบบการร้องเอง เพราะปกติเวลาไปร้องเพลงตามงานต่างๆก็จะเป็นเพลงของคนอื่น ซึ่งก็จะร้องในแบบฉบับของเขา แต่พอมาเป็นเพลงของตัวเอง มันต้องออกแบบการร้อง ให้เป็นแบบฉบับของเราเอง ยากมากเลยค่ะ ซึ่งในการทำเพลง แจ็คกี้ยังถือว่าใหม่มาก แนนนี่ : แนนโชคดีที่ทางสหภาพดนตรีให้เราได้มีส่วนร่วมในการออกไอเดียด้วย คือจะช่วยกันฟังว่าเสียงไวโอลินดีไม่ดีตรงไหนและจะปรับแก้ตรงไหนก็คุยกันคะ และเสียงไวโอลีนที่ได้ยินในเพลงนั้น ก็จะเป็นเสียงไวโอลีน จากแนนที่เล่นเองกับมือเลย นีน่า : ในส่วนของเพลงก็จะเหมือนกับของพี่แนน คือเราจะเป็นคนเล่นเชลโล่เองเวลาอัด มีการออกแบบเสียงของเชลโล่ ซึ่งพี่ๆทีมงานก็เปิดโอกาส ให้เราได้มีส่วนร่วมในการออกแบบเสียงของเชลโล่เต็มที่ และได้มีส่วนร่วมอีกหนึ่งอย่างคือ ช่วยหาพระเอกเอ็มวีค่ะ คือทางทีมงานมาปรึกษาว่าจะมีการถ่ายทำเอ็มวีต้องมีพระเอกด้วย นีน่าเลยแนะนำ เพื่อนที่มหาวิทยาลัย ชื่อนัท ที่เล่นเป็นปั้น ในซีรี่ส์เรื่องฮอร์โมนอะค่ะ ถ้าทุกคนเห็นหน้าแล้วจะร้องอ้อ...แน่ๆ 55 มีความคาดหวังมากน้อยแค่ไหน กับการทำงานเพลงตรงนี้และอนาคต? แจ็คกี้ : คาดหวังให้เพื่อนๆหรือคนที่ได้ฟังเพลงจากพวกเราจะชื่นชอบ ส่วนอนาคตก็จะพยายามค้นหาสิ่งใหม่ๆออกมาให้ได้ติดตามกันต่อๆ ไป แนนนี่ : พวกเราได้มีโอกาสมาทำเพลงร่วมกันที่ค่ายเพลง สหภาพดนตรี ตรงนี้ก็ถือว่าแฮปปี้มากๆแล้ว ส่วนอนาคตก็สัญญาว่าจะตั้งใจทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด อยากให้เพื่อนๆ ชื่นชอบและเปิดใจรับฟังเพลงของพวกเรากันเยอะๆ นีน่า : อยากให้เพื่อนๆ ชอบผลงานเพลงของพวกเรากันเยอะๆ และอยากให้ทุกคนลองเปิดใจต้อนรับ ศิลปินน้องใหม่ อย่างพวกเราไว้ด้วยนะค่ะ แล้วนอกจากงานเพลง มีงานในวงการอะไรที่ทุกคนอยากลองทำดูบ้างไหม? แนนนี่ : อยากเดินแบบคะ ถ่ายแบบนิตยสารอะไรประมาณนี้ แจ็คกี้ : อยากเดินแบบเหมือนกันค่ะ เพราะว่าจริงๆ แล้วแจ็คกี้เป็นคนเดินไม่ค่อยสวย เลยอยากลองฝึกบุคลิกภาพค่ะ นีน่า : ส่วนนีน่าอยากลองเป็นนักแสดงค่ะ นีน่าว่าเป็นอาชีพที่น่าสนุกดี ต้องให้ตัวเองเป็นคนโน้นคนนี้ ซึ่งมันต้องเก่งมากที่จะเล่นให้คนดูเชื่อ และลืมว่าเราเป็นนักแสดง ฝากเพลงแรก บางสิ่งแค่รู้สึก ของ “แจ็คกี้ แนนนี่ นีน่า” แจ็คกี้ : บางสิ่งแค่รู้สึก เป็นเพลงแรกของพวกเรา เนื้อหาในเพลงดีมากๆ ฝากเพื่อนๆ ติดตามกันด้วยนะคะ นีน่า : อยากให้ลองฟังกันดู เชื่อว่าหลายๆคน อาจจะกำลังอยากบอกรักใครสักคนอยู่ แต่ไม่กล้าบอก เพราะกลัวว่าจะผิดหวังและเสียใจกับคำตอบที่ได้กลับมา แต่ถ้าไม่ลองแล้วจะรู้ได้ยังไง ขอให้ลองทำตามหัวใจดูสักครั้ง ยังไงก็ฝากให้ไปติดตามกันได้แล้ว ในมิวสิควิดิโอเพลง บางสิ่งแค่รู้สึก แนนนี่ : อยากให้ทุกคนลองเปิดใจรับฟังผลงานเพลงจากศิลปินน้องใหม่ดูบ้าง ชอบไม่ชอบยังไงก็ฝากแนะนำติชมพวกเรามาได้ที่แฟนเพจ www.facebook.com/jackienannynina หรือ www.facebook.com/wearemusicunion ใช้ความรู้สึกของคุณ ฟังเพลงของพวกเธอ แล้วคุณจะรักพวกเธอ สามารถดาวน์โหลดเพลง “บางสิ่งแค่รู้สึก” ได้ที่ *492 222 กด 28 ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/wearemusicunion ที่อัพเดทเรื่องราวของศิลปินในค่าย “สหภาพดนตรี” ตลอด 24 ชั่วโมง