ฟอร์ดฉลองเริ่มเปิดสายการผลิต ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่ เอสยูวีสำหรับคนเมือง ที่โรงงานฟอร์ดในประเทศไทย

ข่าวยานยนต์ Wednesday January 29, 2014 16:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ม.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์ - เอคโค่สปอร์ต ใหม่ผลิตที่โรงงานสุดทันสมัย ฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง จังหวัดระยอง - เอคโค่สปอร์ต ใหม่ เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีเยี่ยมอย่างต่อเนื่องเพื่อมอบตัวเลือกที่หลากหลายให้กับฟอร์ดในภูมิภาคอาเซียน - เอคโค่สปอร์ต ใหม่ มอบทางเลือกที่เร้าใจสำหรับกลุ่มรถยนต์นั่งขนาดเล็ก ด้วยดีไซน์ที่เหมาะสำหรับการใช้งานอเนกประสงค์ และเทคโนโลยีล้ำสมัยที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนเมือง ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี เปิดสายการผลิตฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่ เอสยูวีสำหรับคนเมืองคันแรก อย่างเปิดทางการ ณ โรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง หรือ เอฟทีเอ็ม ซึ่งเป็นโรงงานสุดทันสมัยของฟอร์ด ที่จังหวัดระยอง เอฟทีเอ็มเป็นโรงงานฟอร์ดแห่งที่ 4 ที่เปิดสายการผลิต เอคโค่สปอร์ต ใหม่ ถัดจากโรงงานในเมืองเชนไน ประเทศอินเดีย โรงงานในเมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน และ โรงงานในเมืองคัมคาริ ประเทศบราซิล ซึ่งเป็นการตอกย้ำถึงความสำคัญของประเทศไทยในฐานะฐานการผลิตที่สำคัญในภูมิภาคนี้ เอคโค่สปอร์ต ใหม่ ที่ผลิตจากโรงงานในประเทศไทย จะวางจำหน่ายทั้งในประเทศรวมทั้งส่งออกทั่วทั้งภูมิภาคอาเซียน ทั้งนี้ทำให้ เอคโค่สปอร์ต ใหม่ มีการจำหน่ายใน 100 ประเทศทั่วโลก “ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่ คือพัฒนาการก้าวสำคัญในการพลิกโฉมทางธุรกิจของเราด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีเยี่ยมในเซกเม้นต์ที่ไม่เคยมีมาก่อน ควบคู่ไปพร้อมการขยายเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการของฟอร์ดในภูมิภาคอาเซียน” นาย แมท แบรดลีย์ ประธานฟอร์ด อาเซียน กล่าว การเปิดสายการผลิตที่โรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่งเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ถึงกลยุทธ์ทางธุรกิจของฟอร์ดที่พร้อมจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในภูมิภาคนี้” นาย แมท แบรดลีย์ กล่าวเพิ่มเติม ทางเลือกอันเร้าใจ ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่ เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่กำลังมองหารถยนต์ขนาดคอมแพ็คซึ่งกว้างขวางพอที่จะรองรับผู้ใหญ่ 5 คน พร้อมสัมภาระต่างๆ และยังให้ความสะดวกสบาย ด้วยการใช้งานแบบอเนกประสงค์และการเชื่อมต่ออย่างเหนือชั้นที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของไลฟ์สไตล์แบบคนเมือง ด้วยทัศนะวิสัยการขับขี่ที่ดีเยี่ยม สมรรถนะที่ทนทาน อัตราการประหยัดน้ำมันที่ดี เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ รวมถึงหลังคาแบบซันรูฟ ทำให้รถรุ่นนี้พร้อมสำหรับการขับขี่ทั้งในเมืองและการขับขี่เพื่อท่องเที่ยว “เอคโค่สปอร์ต ใหม่ ได้รับการพัฒนาขึ้นบนโครงสร้างตัวถังของรถยนต์นั่งขนาดเล็กระดับโลก (บีคาร์ แพลตฟอร์ม) เป็นคำตอบที่ลงตัวสำหรับกลุ่มลูกค้าที่รักความอิสระ ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ และรักการเดินทางเพื่อเปิดโลกกว้าง” นางสาวยุคนธร วิเศษโกสิน กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทยกล่าว “รถคันนี้คือส่วนผสมของสิ่งที่ดีที่สุด ทั้งความคล่องตัวแบบรถยนต์นั่งขนาดคอมแพ็ค และยังตอบสนองต่อการใช้งานที่ทนทานแบบรถเอสยูวี จึงทำให้รถรุ่นนี้รวมทุกความโดดเด่นทั้งคุณภาพ มาตรฐานความปลอดภัย การประหยัดน้ำมัน และความคุ้มค่าไว้ด้วยกัน” เอคโค่สปอร์ต ใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร พร้อมระบบวาล์วแปรผันแคมชาฟท์แบบอิสระคู่ (Ti-VCT) ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ระดับโลกของฟอร์ดพร้อม ผสานการทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติพาวเวอร์ชิฟท์ 6 สปีด ทำให้ได้การประหยัดน้ำมันที่ดี และยังมีรุ่นเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ที่เหมาะสำหรับการขับขี่ในเมือง เอคโค่สปอร์ต ใหม่ มอบความสะดวกสบายในการขับขี่ แม้ว่าคุณจะต้องขับลุยน้ำที่ความสูง 550 มิลลิเมตร เพราะคุณจะสามารถสนุกสนานกับความบันเทิงภายในรถไม่ว่าจะเป็นการโทรออกและรับสายโทรศัพท์ รวมทั้งการเลือกเพลงต่างๆ แบบ hands-free ผ่านระบบการสั่งงานด้วยเสียง ฟอร์ด ซิงค์ ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ตใหม่ มีขนาดกะทัดรัด ทันสมัย และสมรรถนะในการขับขี่ที่เป็นเยี่ยม จึงเป็นรถที่ตอบโจทย์ความต้องการของไลฟ์สไตล์แบบคนเมือง และการใช้งานในเมือง ที่รวมทุกความโดดเด่นไว้ในหนึ่งเดียว ทั้งความสามารถในการตอบสนองต่อการใช้งานจริง ความประหยัด ความคล่องตัวในการขับขี่ มาตรฐานที่วางใจได้ และดีไซน์ที่สวยงาม “เรามั่นใจว่า ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่จะครองใจผู้บริโภคในเซกเม้นท์ใหม่ของรถยนต์ ที่นอกจากจะเป็นรถที่สวยงามน่าดึงดูดใจอย่างมาก แล้วยังเป็นรถที่มีประสิทธิภาพการใช้งานได้จริงอย่างดีเยี่ยมอีกด้วย” นางสาวยุคนธรกล่าวสรุป สามารถเรียกดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของฟอร์ด ได้ที่ www.ford.co.th