ดูคาติดึงตำนาน Paul Smart จารึกประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ กับทริปใหญ่แห่งปีในงาน Desmo Ride 2014

ข่าวยานยนต์ Thursday January 30, 2014 11:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ม.ค.--Ducati Thailand ดูคาติไทยแลนด์จัดทริปแรกแห่งปี Desmo Ride 2014 กรุงเทพฯ – เขาใหญ่ สร้างตำนานครั้งใหม่กับทริป กรุงเทพฯ - เขาใหญ่ ภายใต้คอนเซปต์ Riding with Legends, Riding with Ducati ไปกับแชมป์โลกแห่งตำนานของดูคาติ “Paul Smart” บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด หรือ ดูคาติไทยแลนด์จัดงาน Desmo Ride 2014 กับการรวมกลุ่ม Community ของชาวดูคาทิสต้าขับขี่ขบวนดูคาติอย่างยิ่งใหญ่ในทริปแรกของปี 2014 ร่วมสร้างตำนานครั้งใหม่ ภายใต้คอนเซปต์ Riding with Legends, Riding with Ducati ในเส้นทาง กรุงเทพฯ – เขาใหญ่ นายอภิชาติ ลีนุตพงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด กล่าวถึงงาน Desmo Ride ว่า “งาน Desmo Ride 2013 ที่ผ่านมา ดูคาติไทยแลนด์ได้เชิญนักแข่งในตำนานของดูคาติ ซึ่งมีดีกรีเป็นถึงแชมป์ Superbike World Championship สามสมัย “ทรอย เบลิส” มาร่วมขบวนเซอร์ไพรส์ลูกค้าที่ไปร่วมงาน และสำหรับในงาน Desmo Ride 2014 ซึ่งปีนี้ดูคาติไทยแลนด์ก้าวเข้าสู่ปีที่ 11 เพื่อให้เข้ากับคอนเซปต์ Riding with Legends, Riding with Ducati เราจึงเชิญ Ducati Legend อีกท่านหนึ่ง ซึ่งสร้างประวัติศาสตร์แห่งวงการนักแข่งรถในสนาม Imola ไว้อย่างยิ่งใหญ่ จนก่อเกิดเป็นที่มาของรถสุดคลาสสิค Ducati Paul Smart นั่นก็คือ “พอล สมาร์ท” มาร่วมขับขี่ในทริป เพื่อร่วมสร้างตำนานครั้งใหม่ไปกับชาวดูคาทิสต้าทุกท่าน ไม่ใช่เพียงแค่ได้ขี่ไปกับตำนาน แต่คุณเองคือหนึ่งในตำนานครั้งใหม่ ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่ร่วมไปกับ “พอล สมาร์ท” นักแข่งตำนานของดูคาติอย่างแท้จริง” สำหรับงาน Desmo Ride 2014 ขบวนดูคาติเริ่มออกสตาร์ทจาก ดูคาติ วิภาวดี โดยมี Marshall และรถตำรวจดูแลนำขบวนตลอดเส้นทางกรุงเทพฯ – เขาใหญ่ รวมระยะทางกว่า 400 กิโลเมตร เพื่อพาลูกค้าไปสังสรรค์พักผ่อนสบายๆ สไตล์ดูคาทิสต้าที่โรงแรมมุติมายา เขาใหญ่ ท่ามกลางอุณหภูมิของลมหนาว เหมาะแก่การขับขี่รถบิ๊กไบค์ท่องเที่ยว และชิลกับบรรยากาศอันสวยงามของเขาใหญ่ ทั้งนี้ ดูคาติไทยแลนด์ได้รับความไว้วางใจและการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี จึงทำให้ดูคาติไทยแลนด์ก้าวเข้าสู่ปีที่ 11 อย่างงดงาม สำหรับตลาดรวมของรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ (ขนาดความจุเครื่องยนต์ตั้งแต่ 500 ซีซีขึ้นไป) ในปีพ.ศ. 2556 มียอดจำหน่ายประมาณ 8,425 คัน คิดเป็นอัตราเติบโตจากปี 2555 ประมาณ66% และปี 2557 คาดว่าจะมียอดขายในภาพรวม ประมาณ 11,000 คัน หรือเพิ่มขึ้นประมาณ 30% เนื่องจากผู้บริโภคให้ความสนใจรถมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่หรือบิ๊กไบค์กันมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด รวมถึงการทำการตลาดของแต่ละค่ายสามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคได้มากขึ้น ซึ่งดูคาติมีส่วนแบ่งทางการตลาดประมาณ 20-30% สำหรับนโยบายการตลาดเพื่อรองรับความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าในปีนี้นั้น ดูคาติไทยแลนด์จะมุ่งเน้นการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น และการมุ่งเน้นพัฒนาศักยภาพด้านการให้บริการ เพื่อยกระดับมาตรฐานความมีประสิทธิภาพให้เป็นต้นแบบระดับอาเซียน รวมถึงจำนวนกิจกรรมด้านการขับขี่ให้แก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มจำนวนคอร์สอบรมการขับขี่ DRE ให้มากขึ้น โดยจะมีการจัดอบรมหลักสูตร DRE-Beginner สำหรับผู้ที่สนใจเป็นประจำทุกสัปดาห์ และการจัดกิจกรรม Ducati Travel Experience เป็นประจำทุกๆ เดือน ทั้งนี้ เพื่อตอกย้ำความเชื่อมั่นในเรื่องการบริหารและการบริการที่ดีเสมอมา และการมุ่งมั่นในการมอบสิ่งดีๆ ให้แก่ลูกค้าตลอดไป ซึ่งเป็นหลักที่องค์กรยึดปฏิบัติในการทำเพื่อลูกค้าทุกท่าน ตั้งแต่เริ่มก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Community เพื่อให้ลูกค้าได้รับการดูแลอย่างเต็มที่และพัฒนาทักษะในการขับขี่ได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย