รายการ ครัวตัวเอ้ ออกอากาศวันเสาร์ที่ 1 ตุลาคม 2548 เวลา 18.00น. ทางช่อง 5

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- พุธที่ 28 กันยายน 2548 10:44:27 น.
กรุงเทพฯ--28 ก.ย.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์
ครัวตัวเอ้  แจ็คพอตแตกประเดิมจอ!!!
เมฆ วินัย  ตะหงิดแต่เช้า ก่อนเฮงคว้าเงินกลับบ้าน

ประเดิมลงจอครั้งแรกก็แจ็คพอตแตกเป็นที่เรียบร้อย ท่ามกลางเสียงเฮสนั่นหวั่นไหว ในรายการน้องใหม่ที่ผลิตโดย บริษัทเวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน)  กับรายการ “ครัวตัวเอ้”  ที่จะออกอากาศให้ผู้ชมทั่วประเทศได้ยลโฉมกันเสาร์แรก เสาร์ที่ 1 ต.ค.นี้ เวลา 18.00 —19.00 น. ดำเนินรายการโดย 2 พิธีกรอารมณ์ดี ตั๊ก มยุรา และ โน้ต เชิญยิ้ม โดยประเดิมเจาะลึกครัวแรกกับ “ครัวเรือรบหลวงจักรีนฤเบศร” ซึ่งได้รับเกียรติจากเรือโท อักขรายุทธ์ ทองบ่อ  ผู้ช่วยนายทหารพลาธิการเรือรบหลวงจักรีนฤเบศร มาเป็นผู้ให้ข้อมูล  ซึ่งผู้เข้าแข่งขันทั้ง 3  ท่านที่ร่วมเปิดครัวตัวเอ้นั้นคือ  เมฆ วินัย ไกรบุตร, น้อย โพธิ์งาม  และทราย เจริญปุระ  แต่ด้วยความรอบรู้เกี่ยวกับครัว  ทำให้เมฆลอยลำเข้ารอบสุดท้าย  ซึ่งวินาทีที่บีบหัวใจสุดๆคือช่วง การทายราคาอาหาร ที่มีทั้งหมด 10 ชนิด เป็นอาหารทะเลล้วนๆ โดยเมฆมีสิทธิ์เลือก 5 ชนิด และให้ทายราคาว่าจานไหนถูกสุดจนถึงแพงสุด ปรากฏว่าขณะที่รอฟังคำเฉลยอยู่นั้น คนที่ลุ้นยิ่งกว่าเจ้าตัวเห็นจะเป็นพิธีกรตั๊ก มยุรา ที่ใจเต้นสุดๆ แล้วก็ได้เฮกันทั้งหมด เมื่อคำตอบออกมาถูกเป๊ะ แจ็คพอตแตกดังโพล๊ะ เรียกว่าประเดิมเปิดตัวครั้งแรกได้อย่างน่าตื่นเต้นสุด โดยเฉพาะเมฆนั้นกระโดดตัวลอยกำมือแน่น ก่อนจะเผยความรู้สึกให้ฟังว่า

“ ไม่คิดไม่ฝันเลยครับ ว่าตัวเองจะทำได้ ถึงจะชินกับอาหารทะเล เพราะเป็นคนใต้ แต่อาหารบางชนิดก็มีราคาไม่เท่ากัน เรียกว่าต้องใช้ทั้งความชำนาญในเรื่องของอาหาร และดวงมาช่วย และก็คิดว่าตัวเองดวงดีด้วยส่วนหนึ่ง ซึ่งก่อนมารายการเมื่อเช้าก็ตะหงิดๆครับ แบบมั่นใจตัวเองว่าวันนี้ต้องโชคดีแน่ๆ ทำให้เลือกอาหารได้ถูกจาน มีบางจานที่เลือกสลับไปมา พอรู้ว่าตัวเองทำได้ก็ดีใจสุดๆ ซึ่งต้องรอดูภาพที่ผมกระโดดตัวลอยด้วยความดีใจ ถ้าใครเห็นแล้วก็คงอดดีใจไปกับผมไม่ได้แน่ๆครับ” ติดตามลุ้นกันว่าทั้งก่อนและหลังวินาทีที่แจ็คพ็อตแตกนั้น จะสนุกตื่นเต้นขนาดไหนในรายการ “ครัวตัวเอ้” วันเสาร์ที่ 1 ต.ค. เวลา 18.00 น.  ทางช่อง 5