สวย (หล่อ) เลือกได้

ข่าวทั่วไป Tuesday February 4, 2014 14:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--PR.AD. Communication ผู้เขียน : พญ.ดารินทร์ ม่วงไทย ประธานบริหาร The sib Beauty Clinic เพราะคนเราเกิดมาเลือกเกิดไม่ได้ แต่ถ้าเลือกได้ก็คงอยากเกิดมาหล่อหรือสวยเป๊ะ ทำอย่างไรได้ เมื่อค่านิยมเปลี่ยนไปตามโลกที่เปลี่ยนรับเทคโนโลยีใหม่ๆ ทำให้สมัยนี้การผ่าตัดศัลยกรรมกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้วบางคนที่มาทำศัลยกรรม เขามี Idol ที่ตัวเองอยากจะฝัน หรือฝันอยากจะเหมือนกับดารา หรือนักแสดงในดวงใจ ซึ่งจุดนี้แพทย์ที่ผ่าตัดให้ต้องบอกกับคนไข้ถึงสิ่งที่จะเปลี่ยนว่า ทำได้ หรือทำไม่ได้ หรือเปลี่ยนแล้วใกล้เคียงที่สุด เพราะโครงสร้างของคนไข้ ไม่ได้เหมือนกับ Idol ของเขา 100% กลายเป็นเรื่องที่ยอมรับมากขึ้นสำหรับการทำศัลยกรรม เพราะคนเราไม่ได้สวยหรือหล่อดั่งใจมาตั้งแต่กำเนิด จุดนี้เลยทำให้ธุรกิจเพื่อความงาม (ศัลยกรรม) ได้รับความนิยมเพิ่มอย่างมากในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ในอเมริกา ยุโรป หรือแม้แต่ในเอเชีย มีคนเข้ามาเพื่อปรึกษาหมอศัลยกรรมเพิ่มมากขึ้น นั่นเพราะคนเหล่านั้นอยากเปลี่ยนลุคให้ตัวเองดูดี มีเสน่ห์ในสังคมหรือหมู่เพื่อนพ้องของตัวเอง แม้กระทั่งศักยกรรมเพื่อเปลี่ยนดวง ( เป็นมุมมองของแต่ละคน) สำหรับผมเขียนมองว่า เหตุผลลึกๆ แล้ว ต่อการเปลี่ยนแปลงตัวเอง (คนทำศัลยกรรม) ก็เพื่อความมั่นใจและพอใจกับรูปลักษณ์ใหม่ เพราะอย่างที่บอกในตอนต้น เพราะคนเราเกิดมาเลือกเกิดไม่ได้ แต่ถ้าเลือกได้ก็คงอยากเกิดมาหล่อหรือสวยเป๊ะ ทำอย่างไรได้ เมื่อค่านิยมเปลี่ยนไปตามโลกที่เปลี่ยนรับเทคโนโลยีใหม่ๆ ทำให้สมัยนี้การผ่าตัดศัลยกรรมกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว บางคนที่มาทำศัลยกรรม เขามี Idol ที่ตัวเองอยากจะฝัน หรือฝันอยากจะเหมือนกับดารา หรือนักแสดงในดวงใจ ซึ่งจุดนี้แพทย์ที่ผ่าตัดให้ต้องบอกกับคนไข้ถึงสิ่งที่จะเปลี่ยนว่า ทำได้ หรือทำไม่ได้ หรือเปลี่ยนแล้วใกล้เคียงที่สุด เพราะโครงสร้างของคนไข้ ไม่ได้เหมือนกับ Idol ของเขา 100% อย่างไรก็ตาม ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ เกือบร้อยทั้งร้อย หลังการผ่าตัดคนไข้จะรู้สึก Happy เพราะทั้งฝีมือของแพทย์ผ่าตัดของเราเป็นที่ยอมรับว่า ไม่ได้ด้อยกว่าแพทย์ต่างชาติ กับราคาที่จ่ายต่ำกว่า และสิ่งที่ได้มาใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการผ่าตาสองชั้น เสริมคาง เสริมอึ๋ม หรือแม้แต่การสลายไขมันเพื่อให้รูปร่างที่ดีขึ้น พูดถึงการเปลี่ยนโครงร่างให้ดูเพียวขึ้น ด้วยเทคโนโลยี Vaser liposelection ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในการสลายเฉพาะเซลล์ไขมันเฉพาะจุด ข้อดีของการผ่าตัดด้วยเทคโนโลยีใหม่นี้ จะไม่ทำให้เนื้อเยื่อข้างเคียงโดยเฉพาะเส้นเลือดและเซลล์ประสาทบริเวณรอบๆ ก้อนไขมันเสียหาย หรือถ้าจะถูกกระทบกระเทือนบ้างก็น้อยมาก ทำให้ช่วยลดการเกิดรอยบวมช้ำหลังการผ่าตัดและผลการรักษาได้ผลดีกว่า คนไข้ฟื้นตัวได้เร็วกว่าการกำจัดไขมันทั่วไป และไม่มีปัญหาผิวไม่เรียบตามมา หลักการทำงานของการผ่าตัดสลายไขมัน ผ่านเทคโนโลยี VASER LipoSelection เป็นเทคโนโลยีที่ใช้หลักการปล่อยพลังงานคลื่นเสียง ในระดับความถี่ที่จะไปทำลายเฉพาะเจาะจงแต่กับเซลล์ไขมันเท่านั้นซึ่งจะทำให้ก้อนไขมันก็จะกลายเป็นของเหลว ทำให้แพทย์สามารถดูดออกมาจากร่างกายได้โดยง่าย ใช้ได้กับแทบทุกส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นหน้าท้อง สะโพก เข่า ต้นขา ขาอ่อน ท้องแขน หลัง คอ และบริเวณคาง ขณะที่ทำคนไข้จะรู้สึกเจ็บมั้ย ก่อนทำแพทย์จะให้ยาที่ทำให้คนไข้เคลิ้มหลับและไม่รู้สึกเจ็บขณะทำ เมื่อตื่นขึ้นมาคนไข้ก็สามารถกลับบ้านได้ทันที คุณสมบัติของ VASER LipoSelection จะช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินซึ่งจะก่อให้เกิดปัญหาเรื่องรูปร่างและสัดส่วนตามมา ซึ่งหลังการผ่าตัดจะช่วยทำให้สัดส่วนดูโค้งเว้าขึ้น เป็นการปรับรูปร่างให้สวยงามขึ้น ซึ่งอาจจะไม่ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงกับน้ำหนักตัวมากนัก การดูดไขมันด้วย VASER Liposelection นับเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับและเป็นที่นิยมอย่างมากในสหรัฐอเมริกา มีความปลอดภัยสูงได้รับการรับรองจาก องค์การอาหารและยาของอเมริกา ซึ่งการดูดไขมันด้วย vaser liposelection ได้รับการจดสิทธิบัตร มาตั้งแต่ปี 2545 เนื่องจากพลังงานอัลตราซาวด์มีความปลอดภัยสูงมาก และวัยรุ่นหนุ่มสาวของไทยก็เปิดใจรับกับเทคโนโลยีตัวใหม่นี้เช่นกัน หรือแม้แต่การใช้ไหมที่มีความละเอียดมากขึ้น ทำให้การผ่าตัดศัลยกรรมเพื่อเสริมจมูก ทำตา หรือแม้แต่เสริมคาง ปรับหน้าให้เรียวขึ้น ทำให้คนไข้พอใจกับประสิทธิภาพที่ดีขึ้น จากเทคโนโลยีใหม่ๆ นั่นเอง แม้แต่การเสริมหน้าอก ผ่านกล้องขนาดเล็กที่มีความแม่นยำสูง เพื่อลดขนาดของแผล การใช้วัสดุพิเศษทางการแพทย์มาช่วยลดความรุนแรงในการผ่าตัด เหล่านี้เป็นความก้าวหน้าวิทยาการสมัยใหม่ที่ได้รับการยอมรับ เพื่อความงาม ความหล่อ ของลูกค้า อีกทั้งแพทย์ก็ประหยัดเวลาผ่าตัดได้มาก อย่างไรก็ตาม แม้ความสวย ความงาม ที่ผ่านการทำศัลยกรรม คุณต้องมั่นใจถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก แม้เทคโนโลยีใหม่ๆ จะเกิดขึ้นตลอดเวลา ดังนั้น ควรปรึกษาแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องนั้นๆ ควรหาข้อมูลจากหลายๆ แหล่งเพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนผ่าตัดนะคะ คอลัมน์ : Biz Solution Trendy หนังสือ : Business+ / Jan 2014 สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Tel. 086-416-2058 หรือ info@thesibclinic.com
แท็ก ผ่าตัด