ม.กรุงเทพจัดงานประชุมนานาชาติ“ICIE-2014”

ข่าวทั่วไป Wednesday February 5, 2014 15:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.พ.--มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เตรียมจัดประชุมนานาชาติด้านนวัตกรรมและความเป็นผู้ประกอบการ“ICIE-2014” พร้อมระดมนักวิชาการชั้นนำจากทั่วโลกเข้าร่วมงาน ดร.วินเซนต์ ริบีแอร์ ผู้อำนวยการสถาบันที่ปรึกษาด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรม-เอเชียตะวันออกเฉียงใต้(IKI -SEA) กล่าวว่า เรื่องของนวัตกรรมและการเป็นผู้ประกอบการเป็นเรื่องที่สังคมไทยต้องให้ความสำคัญและร่วมผลักดันให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นเหตุให้ล่าสุด มหาวิทยาลัยกรุงเทพโดยสถาบันที่ปรึกษาด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรม-เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (IKI-SEA) มหาวิทยาลัยกรุงเทพได้ร่วมเป็นเจ้าภาพในการจัดการประชุมระดับนานาชาติ ครั้งที่ 2 ขึ้นมา ในหัวข้อ “2nd International Conference on Innovation and Entrepreneurship : ICIE-2014” ซึ่งได้รับเกียรติจากนักวิชาการ นักวิจัย พร้อมผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายสถาบันชั้นนำทั่วโลก ให้ได้เข้าร่วมนำเสนอผลงานวิชาการและกรณีศึกาในสาขาที่เกี่ยวกับนวัตกรรมและการเป็นผู้ประกอบการ ทั้งนี้ ผอ.สถาบันฯกล่าวต่ออีกว่าประชุมนานาชาติครั้งนี้จะเป็นเวทีแลกเปลี่ยนความรู้ และเวทีแสดงผลงานทางด้านนวัตกรรมและการเป็นผู้ประกอบการที่สมบูรณ์แบบเพื่อร่วมกันหาแนวทางไปสู่การพัฒนาที่ต่อเนื่องในอนาคต โดยมีวิทยากรชั้นนำระดับโลกที่น่าสนใจ ดังนี้ Nadim Xavier Salhani, CEO, Mudman Company Limited, Bangkok, Thailand ในหัวข้อ การเป็นผู้ประกอบการในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (Being an Entrepreneur in Southeast Asia)ในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2557 และ Prof Cees de Bont, The Hong Kong Polytechnic University, Hong Kong, China ในหัวข้อ “Ignite Innovation: a human-centered model for pre-incubation in Asia” ศึกษานวัตกรรม ต้นแบบก่อนบ่มธุรกิจในเอเชีย ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2557 อย่างไรก็ตามหากผู้ใดสนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://academic-conferences.org/icie/icie2014/icie14-home.htm