ข่าวทั่วไป Friday February 7, 2014 15:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาเก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่น มูลนิธิธรรมดี ชวนชาวพุทธร่วมกิจกรรม‘รวมพลคนมีความรัก’Love in actionแสดงความรักภาคปฏิบัติเนื่องในวันมาฆบูชา ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง 10-14 ก.พ.นี้ มูลนิธิธรรมดี ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมกิจกรรม ‘รวมพลคนมีความรัก’ Love in action ความรักภาคปฏิบัติเพื่อแสดงออกถึงความรักในพระธรรม ด้วยการปฏิบัติบูชา น้อมรำลึกถึงวันที่องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทรงแสดงโอวาทปาติโมกข์อันเปรียบเสมือนความรักอันบริสุทธิ์ที่ทรงมีต่อมวลมนุษยชาติพบกับกิจกรรมบุญอันหลากหลาย โดยเป็นส่วนหนึ่งของงานเผยแผ่พระพุทธศาสนา เนื่องในวันมาฆบูชา ตั้งแต่วันที่ 10 – 14 กุมภาพันธ์นี้ ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง ดังพุทธวัจนะ ‘นตฺถิอตฺตสมํเปมํ ความรัก (อื่น) เสมอด้วยตนไม่มี’ความรักอันใด แม้รักแค่ไหน ย่อมไม่ยั่งยืนถาวรเหมือนความรักในตนเองดังนั้นจึงควรทำความบริสุทธิ์ให้เกิดขึ้นกับกาย วาจา ใจของตน ด้วยการประกอบกุศลธรรม อันแสดงถึงความรักในพระธรรม มูลนิธิธรรมดี จึงได้จัดกิจกรรม ‘รวมพลคนมีความรัก’ Love in action ความรักภาคปฏิบัติ ในงานเผยแผ่พระพุทธศาสนา เนื่องในวันมาฆบูชาร่วมกับ กรุงเทพมหานครสภาองค์กรพระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ กรมการศาสนา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ตลอดจนหน่วยงานภาครัฐและเอกชนโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เหล่าพุทธบริษัทได้แสดงถึงความกตัญญูกตเวทีโดยการน้อมนำ หลักการ 3 อุดมการณ์ 4 วิธีการ 6 ของ โอวาทปาฏิโมกข์อันเป็นหลักคำสอนสำคัญที่เป็นหัวใจของพระพุทธศาสนามาปฏิบัติใช้ต่อชีวิตตนเองเป็นประจำทุกวัน เพื่อน้อมถวายเป็นพุทธบูชา น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาและพระเมตตาคุณอันหาที่สุดมิได้แห่งองค์สมเด็จพระผู้มีพระภาคเจ้าและเพื่อประโยชน์สุขของส่วนตน สังคม และประเทศชาติ โดยสมาคมสภาองค์กรพระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย ได้กราบทูลเชิญพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลีพระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จทรงเปิดงานฯ และทรงสดับพระธรรมเทศนา ในวันจันทร์ที่ 10 ก.พ. เวลา 18.30-21.00 น. กิจกรรมภายในงานประกอบด้วยการนมัสการ และเวียนเทียนพระบรมสารีริกธาตุ พระแก้วมรกตจำลอง พระพุทธชยันตีองค์ดำ นาลันทา จากวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฏิ์การตักบาตรพระกรรมฐาน การเจริญพระพุทธมนต์ การแสดงพระธรรมเทศนา การเจริญกรรมฐาน และอธิษฐานจิต การปาฐกถาและอภิปรายธรรม การศึกษาและโรงเรียนวิถีพุทธ พุทธศิลป์ คอนเสิร์ตธรรมะ ธรรมบันเทิง ตรวจสุขภาพ และออกกำลังกายแบบสุขภาวะองค์รวมแนวพุทธ นิทรรศการ และกิจกรรมขององค์กรต่างๆ การเผยแผ่หนังสือธรรมะ และกิจกรรมบุญอื่นๆ มากมาย โดยตลอดงานได้รับเมตตาจากพระวิปัสสนาจารย์ทั่วประเทศมาร่วมแสดงพระธรรมเทศนา อาทิ พระครูปลัดวิริยวัฒน์ (พระอารยะ อารยวํโส) วัดป่าพุทธพจน์หริภุญไชย จ.ลำพูนในวันจันทร์ที่ 10 ก.พ. เวลา18.30 น. หลวงพ่อวิชัย เขมิโย วัดถ้ำผาจม ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงรายในวันอังคารที่ 11 ก.พ.เวลา 19.00 น.พระอธิการเฮนนิ่งเกวลี ชาวเยอรมัน เจ้าอาวาสวัดป่านานาชาติ จ.อุบลราชธานีในวันพุธที่ 12ก.พ.เวลา 19.00 น.พระอาจารย์บุญมี ธัมมรโต วัดป่าศรัทธาถวาย(ถ้ำเต่า) จ.อุดรธานีในวันพฤหัสบดีที่ 13ก.พ.เวลา 19.00น. พระอาจารย์อินทร์ถวาย สันตุสฺสโก วัดป่านาคำน้อย อ.นายูง จ.อุดรธานี ในวันศุกร์ที่ 14ก.พ.เวลา 17.00 น. เป็นต้น ทั้งนี้ มูลนิธิธรรมดี (บูธตรงข้ามศาลฎีกา) ได้เปิดโอกาสให้พุทธศาสนิกชนร่วมบุญสร้าง ‘พระพุทธมหาจักรพรรดิ’ปางวิสุทธิเทพประทานพร ครั้งแรกในโลก ประดิษฐาน ณ พุทธสถานพระพุทธเจ้าห้าพระองค์จ.หนองคายเพื่อเป็นการอัญเชิญพระบารมีอันยิ่งใหญ่ของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าในอนาคตกาล อำนวยอวยผลให้บังเกิดความสุขสงบร่มเย็นแด่ผืนแผ่นดินไทยค้ำจุนพระพุทธศาสนาให้สืบต่อไปจนถึง 5,000 ปีและเชิญร่วมบุญสร้างสถานปฏิบัติธรรม ‘วัดป่าสุขใจ (บางบ่อ)’ถนนบางนา-ตราด จ.สมุทรปราการโดยมีคูปองคืนบุญมอบให้ผู้มีจิตศรัทธา เพื่อนำมารับของที่ระลึกมากมายอีกทั้งยังมีการจำหน่ายสินค้าจากมูลนิธิธรรมดี อาทิ เสื้อยืด ‘คนไทยในแผ่นดินรัชกาลที่ ๙’ เพื่อนำรายได้ร่วมสมทบทุนกิจกรรมเพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และเพื่อนมนุษย์ต่อไป นอกจากนี้ ยังได้จัดมุมอ่านพระไตรปิฎก อันเป็นแก่นแท้แห่งพระพุทธศาสนา พร้อมถอดบทเรียนและแบ่งปันให้ผู้อื่นผ่านโซเชียลมีเดีย เป็นการแสดงความรักในพระธรรม เพื่ออุปถัมภ์ค้ำจุนพระพุทธศาสนาอีกทางหนึ่ง โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการอ่านล้านเล่มประเทศไทย (1 Million Read Thailand)ซึ่งมีเป้าหมายผลักดันให้คนไทยอ่านหนังสือถึง 1 ล้านเล่ม โดยเชิญชวนให้ผู้อ่านโพสต์สาระธรรมที่ได้จากพระไตรปิฎกลงในแฟนเพจwww.facebook.com/OneMillionReadThailand เพื่อเผยแผ่และส่งต่อให้ผู้อื่นในสังคมออนไลน์โดยผู้โพสต์จะได้รับซีดีเสียงอ่านพระไตรปิฎกและสายรัดข้อมือ ‘หัวใจสีขาว’ เป็นที่ระลึก กิจกรรม ‘รวมพลคนมีความรัก’ Love in action ความรักภาคปฏิบัติ ในงานเผยแผ่พระพุทธศาสนา เนื่องในวันมาฆบูชา จะจัดตั้งแต่วันที่ 10 – 14 กุมภาพันธ์นี้ ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวงสอบถามเพิ่มเติม มูลนิธิธรรมดี โทร 02 685 2255