ฟูจิตสึ เปิดตัวสแกนเนอร์ขนาด A4 ใหม่หลายรุ่น fi-7180/fi-7280 & fi-7160/fi-7260 สแกนเนอร์ที่เร็วที่สุด

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday February 18, 2014 16:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค ฟูจิตสึ ให้บริการโซลูชัน ICT เพื่อธุรกิจชั้นนำระดับโลก เปิดตัว สแกนเนอร์รุ่น fi-7180, fi-7280, fi-7160 และ fi-7260 สแกนเนอร์ขนาด A4 ที่เร็วที่สุดในสแกนเนอร์ระดับเดียวกัน ตั้งแต่ตระกูล fi2ที่เป็นเครื่องสแกนเนอร์ระดับใช้งานในธุรกิจ ด้วยความเร็วที่หาใครเทียบไม่ได้ในระดับกลุ่มเดียวกัน ด้วยสแกนเนอร์รุ่นใหม่เหล่านี้จะก้าวสู่ความเป็นผู้นำตลาดสแกนเนอร์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดไม่มีใครตามทัน สแกนเนอร์โมเดลใหม่นี้ประสบความสำเร็จด้านยอดขายยอดเยี่ยมเช่นเดียวกับรุ่น fi-6130Z, fi-6230Z, fi-6140Z และ fi-6240Z ต่างเป็นการตอบรับอย่างดีในตลาดสแกนเนอร์แบบ ใช้งานประจำสาขาหรือศูนย์หน่วยงานต่างๆ ด้วยโมเดลขนาดกะทัดรัดที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีในการตรวจจับเสียงรายแรกของโลก ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพด้านการป้องกันกระดาษได้เป็นอย่างดี และยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีการสแกนความเร็วสูง จึงทำให้ได้ประสิทธิภาพการทำงานเพิ่มสูงขึ้นเป็นอย่างมาก มร.ซาโตชิ ยามาดะ ผู้ช่วยรองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ Fujitsu Imaging Products ของฟูจิตสึ กล่าวว่า “สแกนเนอร์รุ่นใหม่ๆ เหล่านี้จะตอกย้ำภาพความสำเร็จในฐานะสแกนเนอร์ที่เร็วที่สุดเมื่อเทียบกับสแกนเนอร์ระดับเดียวกัน แม้ภาพลักษณ์ตัวเครื่องจะมีสไตล์ขนาดเล็กกะทัดรัด แต่ก็เป็นสแกนเนอร์เครื่องแรกของโลกที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี iSOP (Intelligent Sonic Paper Protection) ซึ่งช่วยตรวจจับการติดขัดของกระดาษ ด้วยการตรวจจับเสียง จึงปกป้องเอกสารสำคัญอันมีค่าของคุณได้ตลอดการสแกน” สแกนเนอร์ทุกตัวในตระกูล fi มาพร้อมกับไดรเวอร์ PaperStream IP ที่ประกอบด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงต่างๆ และประสานด้วยซอฟต์แวร์ประมวลผลภาพที่พัฒนาขึ้นใหม่ล่าสุด “PaperStream Capture” ดังนั้นด้วยซอฟต์แวร์ใหม่เหล่านี้ จึงช่วยให้สามารถเปลี่ยนเอกสารได้มากมายหลายรูปแบบให้ จัดเก็บเป็นไฟล์ภาพดิจิตอล, การจัดกลุ่มและบันทึกได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการของผู้ใช้งาน เช่น การจัดเก็บเพื่อทำ OCR (Optical Character Recognition) เป็นต้น ยามาดะ กล่าวว่า “สแกนเนอร์ของฟูจิตสึยังเสริมความเหนือชั้นจากสแกนเนอร์อื่นๆ ในกลุ่ม ด้วยเทคโนโลยีการอ่านบาร์โค้ดและแบชโค้ดที่ชาญฉลาด ซึ่งจะช่วยให้อำนวยความสะดวกในการจัดการสแกนเอกสารได้ทุกรูปแบบอย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังพัฒนาให้มีหน้าจอแอลอีดีแสดงผล ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสั่งการทำงานที่ต้องการได้อย่างง่ายดายและตรวจสอบโซลูชันการสแกนได้อย่างเหมาะสม” ฟูจิตสึพร้อมสำหรับรองรับทุกความต้องการด้านงานแปลงเอกสารเป็นดิจิตอลสำหรับลูกค้าในกลุ่มตลาดสแกนเนอร์แบบใช้งานประจำสาขาหรือศูนย์หน่วยงานต่างๆ พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ให้ความเสถียรภาพและความเร็วในการสแกนสูง ง่ายต่อการใช้งาน และประหยัดพื้นที่ติดตั้ง จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพตอบโจทย์การทำงานได้อย่างลงตัว 1. สเปกสูงเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของตลาดสแกนเนอร์แบบใช้งานประจำสาขาหรือศูนย์หน่วยงานต่างๆ โมเดลในตระกูล fi ใหม่ ยกระดับประสิทธิภาพพื้นฐานและตอบโจทย์ประสิทธิภาพการทำงานในตลาดสแกนเนอร์แบบใช้งานประจำสาขาหรือศูนย์หน่วยงานต่างๆ ด้วย (a) เป็นสแกนเนอร์ที่เร็วที่สุดในสแกนเนอร์ระดับเดียวกัน ความเร็วในการสแกนได้ถูกปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ด้วยความเร็วในการสแกน 80 หน้าต่อนาทีและ 160 ภาพต่อนาทีที่การสแกนสีความละเอียด 300 dp ( สำหรับโมเดล fi-7280 และ fi-7180 ) จึงถือได้ว่าโมเดลใหม่ในตระกูลนี้สามารถสแกนได้เร็วที่สุดในสแกนเนอร์ระดับเดียวกัน ระยะเวลาการเปิดเครื่องตั้งแต่กดสวิตซ์จนถึงพร้อมใช้งานก็ได้รับการปรับปรุงให้เร็วยิ่งขึ้น โดยระยะเวลาเปิดเครื่องสั้นลงถึงกว่า 80% เมื่อเทียบกับโมเดลรุ่นเก่าที่ผ่านมา จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้เป็นอย่างดี (b) ติดตั้งถาดป้อนกระดาษขนาดใหญ่ (80 แผ่น) และ USB3.0 เพื่อการเชื่อมต่อในการสแกนที่รวดเร็ว ความจุในการโหลดกระดาษได้รับการปรับปรุงให้มีขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อรองรับความเร็วในการสแกนของสแกนเนอร์รุ่นใหม่ นอกจากนี้ ยังติดตั้งอินเทอร์เฟสในการสื่อสารใหม่รองรับ USB3.0 จึงขจัดปัญหาคอขวดในการสื่อสารระหว่างการสแกนความเร็วสูงได้ (c) หน้าจอแอลซีดีที่ใช้งานง่าย รุ่นท็อปมาพร้อมกับหน้าจอแอลซีดีเพื่อการแสดงผลการสั่งงาน ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายต่อผู้ใช้งานในการสั่งงานการสแกนหรือการตรวจสอบดูข้อความแจ้งเตือนต่างๆ ที่ได้มีการเลือกภาษาไว้ 2. การสแกนที่มีเสถียรภาพ สแกนเนอร์รุ่นใหม่นี้มาพร้อมกับระบบการตรวจสอบการทำงานผิดพลาดแบบเต็มรูปแบบ จึงช่วยให้สามารถเร่งความเร็วการสแกนให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ (a) เสริมฟังก์ชันการตรวจสอบความผิดพลาดการป้อนกระดาษ ช่วยลดความเสี่ยงที่อาจก่อให้เกิดความเสียหายกับเอกสาร ด้วยเทคโนโลยีแรกของโลก iSOP (Intelligent Sonic Paper Protection) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการป้องกันการทำงานที่ผิดพลาดจากการป้อนกระดาษ โดยจะเครื่องหยุดทันทีหากตรวจพบเสียงที่ผิดปกติ ซึ่งฟังก์ชันใหม่นี้จะช่วยตรวจสอบระหว่างการป้อนกระดาษ ในขณะที่ระบบตรวจจับอัจฉริยะจะฟังและเฝ้าติดตาม เสียงใดๆ ที่เป็นเสียงการทำงานที่ผิดปกติตลอดกระบวนการการสแกน (b) “อุปกรณ์ลดการเอียง” เป็นฟังก์ชัน สำหรับเพิ่มประสิทธิภาพการสแกนแบบแบชที่หลากหลายสแกนเนอร์มาพร้อมกับ ตัวที่ช่วยปรับลดความเอียงในการป้อนกระดาษ ด้วยฟังก์ชั่นนี้จะลดการเอียงของกระดาษ ดังนั้น จึงช่วยขจัดปัญหาการสแกนที่ได้ขอบกระดาษไม่ครบถ้วนให้ลดลงและยังมาพร้อมกับความสามารถในการปรับแก้การเอียง จึงทำให้สแกนเนอร์รุ่นใหม่เหล่านี้สามารถรองรับการสแกนกระดาษที่มีความหลากหลายทั้งขนาดและชนิด ให้สามารถสแกนรวมกันได้อย่างเหมาะสมในการสแกนงานเพียงรอบเดียว (c) ใช้ประโยชน์จากฟังก์ชันการบริหารจัดการจากส่วนกลาง เพื่อการดูแลรักษาสแกนเนอร์อย่างมีประสิทธิภาพฟังก์ชันการบริหารจัดการจากส่วนกลางช่วยให้การตรวจสอบกำกับดูแลสำหรับการใช้งานที่มีผู้ใช้ปริมาณมาก ให้เป็นไปได้อย่างง่ายดาย ด้วยการติดตั้งและอัพเกรดไดร์เวอร์สแกนเนอร์หรือแอพพลิเคชันที่ใช้สำหรับตรวจสอบการทำงานระหว่างสแกน ก็สามารถสั่งงานได้จากส่วนกลาง จึงช่วยเพิ่มฟังก์ชันด้านการบำรุงรักษาและตรวจสอบการทำงานของสแกนเนอร์ เช่น จำนวนเอกสารที่สแกนไปแล้ว หรือข้อความแจ้งเตือนการทำความสะอาดพื้นผิวการสแกนเพื่อลดข้อผิดพลาดการสแกน และมีการแนะนำการแก้ไขอย่างเหมาะสมเพื่อประสิทธิภาพการสแกน 3. ไดร์เวอร์สแกนเนอร์และซอฟต์แวร์บันทึกภาพที่ปรับปรุงใหม่ ซัพพอร์ตทั้ง TWAIN และ ISIS ด้วยไดร์เวอร์ใหม่ “PaperStream IP และซอฟต์แวร์บันทึกภาพใหม่ “PaperStream Capture” จึงช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสั่งงานฟังก์ชันชั้นสูงได้ง่ายยิ่งขึ้น (a) PaperStream IP - รองรับการประมวลผลภาพคุณภาพสูง ด้วยการประมวลผลสแกนสีขาวและดำชั้นขั้นสูง เอกสารต่างๆ จึงสามารถแปลงสู่ไฟล์ดิจิตอลได้ง่ายและชัดเจน เหมาะสำหรับทำ OCR (Optical character recognition) ได้ภาพที่มีคุณภาพสูง ที่สามารถสร้างได้อย่างอัตโนมัติโดยผู้ใช้ไม่ต้องตั้งค่าใดๆ (b) PaperStream Capture – เสริมการสแกนแบบชุดอย่างต่อเนื่อง สามารถปรับแต่งค่าการสแกนหรือจัดเตรียมการสแกนแบบสั่งชุดอย่างต่อเนื่อง ผู้ใช้สามารถตั้งค่าการสแกนที่สมบูรณ์แบบด้วยอินเทอร์เฟสการสั่งงานที่ง่ายดาย และมีการทำงานร่วมกับ PaperStream IP จึงทำให้การประมวลผลภาพได้คุณภาพสูงและการสแกนสามารถทำได้ในทันที (c) ซอฟต์แวร์ใหม่มาพร้อมกันในทุกโมเดล ซอฟต์แวร์ใหม่ PaperStream IP และ PaperStream Capture มาพร้อมกับสแกนเนอร์ในตระกูล fi ทุกรุ่น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมในการใช้งานแต่ละรุ่น หรือสเปกที่ต้องใช้ขั้นต่ำ โปรดศึกษาผลิตภัณฑ์ในตระกูล fi ได้จากเว็บไซต์ ราคาจัดจำหน่ายและกำหนดวันเปิดตัวของรุ่น fi-7180, fi-7160, fi-7280 and fi-7260 ราคาขายและกำหนดเปิดตัว อาจเปลี่ยนแปลงขึ้นกับแต่ละภูมิภาค เว็บไซต์ผลิตภัณฑ์ - ข้อมูลผลิตภัณฑ์จากฟูจิตสึ ประเทศไทย http://www.fujitsu.com/th/products/peripherals/scanner/