โมรียา-มามิโกะ ประเดิมกิจกรรมกอล์ฟคลินิก ก่อนการแข่งขัน "Honda LPGA Thailand 2014”

ข่าวกีฬา Wednesday February 19, 2014 11:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.พ.--THE THM โมรียา จุฑานุกาล และมามิโกะ ฮิกะ ร่วมสอนน้องในกอล์ฟคลินิก ก่อนเริ่มการแข่งขัน "Honda LPGA Thailand 2014” ณ สนามสยาม คันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส พาร์ 72 ระยะ 6,548 หลา ที่จังหวัดชลบุรี เมื่อวันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ขณะที่โปรจูเนียร์ –ธิฎาภา สุวัณณะปุระ ได้โควตารับเชิญจากสปอนเซอร์ร่วมแข่งเป็นคนไทยรายที่ 6 สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ร่วมกับ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จัดการแข่งขันกอล์ฟสตรีรายการใหญ่แห่งปี "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2014" ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 46 ล้านบาท) ณ สนามสยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส เป็นการประชันฝีมือของนักกอล์ฟสตรี 60 คน จากการจัดอันดับของแอลพีจีเอ ประจำปี 2014 (2014 LPGA Priority List) และนักกอล์ฟรับเชิญอีก 10 คน รวม 70 คน แข่งขัน 72 หลุม ไม่มีการตัดตัว ระหว่างวันที่ 20-23 กุมภาพันธ์นี้ โดยรายการนี้จัดเป็นครั้งที่ 8 นับจากปี 2006 เป็นต้นมา นอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษ รถยนต์ฮอนด้าแอคคอร์ดใหม่ รุ่น 2.4 EL Navi มูลค่า 1.66 ล้านบาท สำหรับผู้ที่ทำโฮลอินวันได้ที่หลุม 16 ในช่วงเย็นวันนี้ (17 กุมภาพันธ์) โมรียา จุฑานุกาล รุกกี้ออฟ เดอะ เยียร์ ของแอลพีจีเอ ทัวร์ ฤดูกาล 2013 และมามิโกะ ฮิกะ โปรสาววัย 20 ปีจากญี่ปุ่นลงแข่งโดยการรับเชิญจากสปอนเซอร์ ได้ร่วมกิจกรรมกอล์ฟคลีนิกถ่ายทอดทักษะกอล์ฟให้กับนักกอล์ฟเยาวชนในเขตจังหวัดชลบุรี ที่มาจากสมาพันธ์นักกอล์ฟเยาวชนไทย,โรงเรียนสาธิตพิบูลย์บำเพ็ญ ม.บูรพา และสมาคมกอล์ฟเยาวชนอาเซี่ยน จากประเทศญี่ปุ่น(AJGC)เพื่อเป็นการให้ความรู้ พัฒนาทักษะ และสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เยาวชน ซึ่งโมรียา แนะนำวิธีเล่นลูกสั้นข้างกรีน ทั้งล็อบช็อต ฟล๊อบช็อต และการพัตต์ ส่วนมาฮิโกะ สอนการเล่นลูกยาว อาทิ การถ่ายน้ำหนักในการไดร์ฟ เป็นต้น นอกจากนี้ทางช่อง 7 สี และฮอนด้า ได้ประกาศตัวผู้เล่นรับเชิญเพิ่มเติม ได้แก่ โปรจูเนียร์-ธิฎาภา สุวัณณะปุระ เป็นคนไทยรายที่ 4 ที่ได้รับเชิญ และเป็นคนไทยรายที่ 6 ต่อจากโปรแหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ,โปรโม-โมรียา จุฑานุกาล, โปรปลาย-พัชรจุฑา คงกระพันธ์ ,โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล และน้องออม-สุภมาส แสงจันทร์ (สมัครเล่น) และในวันรุ่งขึ้น (18 กุมภาพันธ์) นักกอล์ฟชื่อดังของโลก อาทิ ปาร์ค อินบี พรอนงค์ เพชรล้ำ และเอรียา จุฑานุกาล จะร่วมแต่งกายชุดไทยเพื่อถ่ายภาพประชาสัมพันธ์ประเทศไทยและการแข่งขันครั้งนี้ แฟนกอล์ฟสามารถซื้อบัตรได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ซึ่งบัตรเข้าชมรอบแรกและรอบสอง (20-21 กุมภาพันธ์) ราคา 300 บาท รอบสาม (22 กุมภาพันธ์) ราคา 400 บาท และรอบสุดท้าย (23 กุมภาพันธ์) ราคา 500 บาท และบัตรแพคเกจเข้าชมแบบ 4 วัน ราคา 800 บาท ผู้ชมอายุต่ำกว่า 18 ปี และผู้สูงอายุ 60 ปี ขึ้นไปเข้าชมฟรี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 02-262-3456 หรือที่เว็บไซต์ www.thaiticketmajor.com นอกจากนี้สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ถ่ายทอดสดการแข่งขันทั้ง 4 วัน และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขัน “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2014” ได้ทางเว็บไซต์ www.lpgathailand.com หรือ www.hondalpgathailand2014.com