ภาพข่าวเอสซีจี ปลื้ม อาคารเอสซีจี 100 ปี ได้รับมาตรฐานสูงสุด LEED Platinum ต้นแบบอาคารประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ข่าวทั่วไป Wednesday February 19, 2014 12:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.พ.--สำนักงานสื่อสารองค์กร เอสซีจี นายกานต์ ตระกูลฮุน (กลาง) กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี นายธนวงษ์ อารีรัชชกุล (ซ้าย) ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ – การบริหารกลาง เอสซีจี และนายรุ่งโรจน์ รังสิโยภาส (ขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี เปเปอร์ ในฐานะประธานคณะกรรมการการพัฒนาอย่างยั่งยืน เอสซีจี ร่วมยินดีในโอกาสที่อาคารเอสซีจี 100 ปี ได้รับการรับรองมาตรฐานอาคารประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประเภทอาคารสร้างใหม่ (The Leadership in Energy and Environmental Design for Building Design and Construction: LEED BD+C) ระดับสูงสุด LEED Platinum จากสภาอาคารเขียวสหรัฐอเมริกา (U.S. Green Building Council: USGBC) ซึ่งถือเป็นมาตรฐานสากลที่มีความเข้มข้นและเป็นที่ยอมรับระดับโลก เพื่อยืนยันถึงความมุ่งมั่นต่อการดำเนินธุรกิจที่รับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมของเอสซีจี เอสซีจี ให้ความสำคัญกับการพัฒนาอาคารประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามนโยบายมุ่งสู่การเป็น Green Business ในปี 2555 จึงปรับปรุงอาคารสำนักงานใหญ่ 1, 2 และอาคาร 5 ที่ใช้งานมานานเกือบ 30 ปี ให้เป็นอาคารประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามมาตรฐานสากล โดยได้รับการรับรองมาตรฐานระดับสูงสุด LEED Platinum ประเภทการปรับปรุงอาคารใช้งาน รายแรกในอาเซียน ล่าสุดขยายผลสู่อาคารเอสซีจี 100 ปี โดยได้รับการรับรองมาตรฐานระดับสูงสุด LEED Platinum ประเภทอาคารสร้างใหม่