สอ.กรมป่าไม้จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2557 พร้อมสัมมนาผู้แทนสมาชิก และมอบรางวัลคนดีศรีสหกรณ์

ข่าวทั่วไป Thursday February 20, 2014 15:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.พ.--สหประกันชีวิต เดือนกุมภาพันธ์ ของทุกปี เป็นเดือนที่สหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด จัดให้มีการประชุมใหญ่สามัญประจำปี เพื่อพิจารณางบดุล การจัดสรรกำไรสุทธิ การเลือกผู้สอบบัญชี ผู้ตรวจสอบกิจการ การพิจารณาแผนงานและงบประมาณประจำปี 2557 และสรรหาคณะกรรมการดำเนินการ และจับรางวัลออมทรัพย์ชีวิตพอเพียง ผู้แทนสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด จำนวน 287 คน จากทุกจังหวัดทั่วประเทศเข้าร่วมประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2557และการสัมมนา เมื่อวันเสาร์ที่ 8 และ วันอาทิตย์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2557 ณ ชั้น 4 อาคารสำนักงานสหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ โดยมีนายสิทธิชัย อึ๊งภากรณ์ ประธานกรรมการดำเนินการ กล่าวเปิดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2557 ในทุกๆ ปี สหกรณ์ได้เชิญวิทยากร มาให้ความรู้ที่เป็นประโยชน์กับผู้แทนสมาชิก และครั้งนี้ก็เช่นกัน สหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด ได้รับเกียรติจาก นายเฉลิมเกียรติ แสนวิเศษ ที่ปรึกษาสำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ บรรยายพิเศษ เรื่อง “เพิ่มพูนคุณภาพชีวิต ด้วยเศรษฐกิจพอเพียง” และทำให้ได้รับความรู้ที่เป็นข้อคิดที่ดีมาก ดั่งตอนหนึ่งที่ว่า “ผมไม่เคยนำเงินปันผลที่ได้รับทุๆ ปีมาใช้เลย เก็บออมไว้ตลอด ถ้าเรารู้จักออม รู้จักใช้ สามารถทำให้เราอยู่อย่างพอเพียง มีความสุขได้ตามอัตภาพ” สำหรับการประชุมใหญ่ในปีนี้ผู้แทนสมาชิกได้แสดงความคิดเห็นที่น่าสนใจ และพร้อมใจเลือกตั้งคณะกรรมการดำเนินการ เพื่อทดแทนกรรมการชุดเดิมซึ่งหมดวาระ จำนวน 7 ท่าน โดยมีผู้แทนสมาชิกพร้อมเข้ามาช่วยบริหารงานสหกรณ์ให้มั่นคงและมีประสิทธิภาพ โดยสนใจสมัครรับเลือกตั้งเป็นคณะกรรมการดำเนินการ รวมทั้งสิ้น 11 คน ทั้งจากส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ทุกท่านต่างก็แสดงแนวคิดและวิสัยทัศน์ อุดมการณ์ ในการพัฒนาสหกรณ์ ที่สำคัญปีนี้ได้มีการมอบรางวัล “คนดีศรีสหกรณ์” ให้กับนาย สมเกียรติ บ้านกล้วย พนักงานพิทักษ์ป่า อุทยานแห่งชาติรามคำแหงมหาราช ผู้ที่ใช้ชีวิตอย่างประหยัดอดออม ปฏิบัติตนเป็นแบบอย่างในการดำรงชีวิตตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง นอกจากรางวัลโล่รางวัล และเข็มทองคำ คนดีศรีสหกรณ์ มูลค่า 40,000 บาท พร้อมเสื้อเกียรติยศ ที่นายสมเกียรติ บ้านกล้วย ได้รับ หน่วยงานต้นสังกัดที่คนดีศรีสหกรณ์ปฏิบัติงานอยู่ ก็จะได้รับรางวัลมูลค่า 10,000 บาท เพื่อซื้อวัสดุ-อุปกรณ์ตามความจำเป็นของหน่วยงาน และปีนี้ หน่วยงานที่คนดีศรีสหกรณ์ปฏิบัติงานอยู่ แจ้งความประสงค์ต่อสหกรณ์ว่าต้องการคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค สำหรับจำนวนเงินที่เกินนั้นทางหน่วยงานต้นสังกัดจะทำการร่วมสมทบด้วย