ผลการดำเนินงาน ซีพี ออลล์ ปี 56 โต

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday February 24, 2014 11:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--ซีพี ออลล์ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น ร้านอิ่มสะดวกของคนไทย รายงานผลการดำเนินงานของบริษัทและบริษัทย่อยประจำปี 2556 มีรายได้รวม 284,670 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 43.9 จากปีที่ผ่านมา จากการเติบโตของธุรกิจร้านสะดวกซื้อ ธุรกิจสนับสนุนอื่นๆ และจากการบันทึกรายได้ของธุรกิจแม็คโคร และมีกำไรสุทธิ 10,537 ล้านบาท ขณะที่ผลการดำเนินงานเฉพาะธุรกิจร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในปี 2556 มีรายได้ทั้งสิ้น 217,495 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 11.7 และมีผลกำไรสุทธิเท่ากับ 10,260 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 2.4 เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทได้มีมติให้จ่ายเงินปันผล สำหรับผลประกอบการปี 2556 ให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตราหุ้นละ 0.90 บาท กำหนดจ่ายในวันที่ 20 พฤษภาคม 2557 การจ่ายเงินปันผลดังกล่าวจะเสนอให้ที่ประชุมถือหุ้นพิจารณาอนุมัติต่อไป นายก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น ร้านอิ่มสะดวกของคนไทย เปิดเผยว่า ธุรกิจของ ซีพี ออลล์ มีรายได้และกำไรเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2556 บริษัทได้ขยายสาขาเพิ่มขึ้น 607 สาขา สูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ 550 สาขา โดยมีร้านสาขาเพิ่มขึ้นจาก 6,822 สาขาในปี 2555 เป็น 7,429 สาขาในปี 2556 และตั้งเป้าหมายเป็น 10,000 สาขาในปี 2561 ยอดขายร้านเดิมต่อวันของร้าน 7-Eleven (Same Store Sales Growth) มีการเติบโตเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากจำนวนลูกค้าที่เข้าร้าน และยอดใช้จ่ายต่อบิลที่สูงขึ้น และในปี 2557 บริษัทมีแผนจะเปิดศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่ที่จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งจะเริ่มดำเนินการในไตรมาส 2 ทั้งนี้ บริษัทยังมุ่งเน้นกลยุทธ์หลักในการมุ่งสู่การเป็นร้านอิ่มสะดวกของคนไทย ให้ความสำคัญกับสินค้าประเภทอาหาร มีการนำเสนอสินค้าใหม่ที่หลากหลาย รวมทั้งการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า โดยมุ่งหวังที่จะเพิ่มจำนวนลูกค้าที่เข้าร้านและการใช้จ่ายภายในร้านให้มากขึ้น