ไทยประกันภัย เผยผลการดำเนินงานปี 2556 มียอดเบี้ยประกันภัยรวม 1,876 ล้านบาท เติบโตกว่า 18.9% พร้อมบุกตลาดปี’57 ต่อเนื่อง ด้วยแคมเปญแรก “พี่ช้างคืนเงิน”

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday February 25, 2014 15:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--แบรนด์เด็ด ดิ เอเจนซี่ บริษัท ไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เผยผลการดำเนินงานปี 2556 ประสบความสำเร็จด้วยยอดเบี้ยประกันภัยรวม 1,876 ล้านบาท เติบโตกว่า 18.9% พร้อมบุกตลาดปี 2557 อย่างต่อเนื่อง ประเดิมแคมเปญแรก “พี่ช้างคืนเงิน” มอบเงินคืนให้กับลูกค้าที่ขับรถดีตลอด 3 ปี ตั้งเป้ายอดขายกว่า 1,000 ล้านบาท นางสาวพณิตา ตู้จินดา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึง “ผลการดำเนินงานของปี 2556 บริษัทฯมีเบี้ยประกันภัยรวม 1,876 ล้านบาท มีอัตราการเติบโตอยู่ที่ร้อยละ 18.9 สูงกว่าการเติบโตของอุตสาหกรรม มีรายได้จากการรับประกันภัย จำนวน 1,426.86 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 341 ล้านบาท หรือร้อยละ 31.4 มีรายได้จากการลงทุนและรายได้อื่น ๆ จำนวน 89.94 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนร้อยละ 28 เมื่อรวมรายได้จากการรับประกันภัยและรายได้จากการลงทุนแล้วจะมีกำไรจากการดำเนินงาน 70.4 ล้านบาท สุทธิแล้วมีกำไรหลังหักภาษี 58.9 ล้านบาท เปรียบเทียบกับปีก่อนซึ่งมีผลขาดทุน 40.6 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 245 นอกจากนี้บริษัทฯสามารถดำรงอัตราส่วนทางการเงินที่ คปภ.ใช้กำกับดูแล ได้เกินกว่าเกณฑ์ที่ คปภ.กำหนดทุกอัตราส่วน รวมทั้งบริษัทฯ มีความเพียงพอของเงินกองทุนตามระดับความเสี่ยง (RBC) เกินกว่าเกณฑ์ที่ คปภ.กำหนดและเพียงพอต่อการขยายงาน โดยผลประกอบการในปี 2556 ถือว่าประสบความสำเร็จตามที่คาดการณ์ไว้ คณะกรรมการบริษัท จึงเตรียมนำเสนอขอมติจากที่ประชุมผู้ถือหุ้นในวันที่ 23 เมษายน นี้ เพื่อพิจารณาจ่ายเงินปันผลจากกำไรสุทธิ สำหรับผู้ถือหุ้นในอัตราหุ้นละ 1.02 บาท รวมเป็นเงินปันผลจ่ายทั้งสิ้น 23.97 ล้านบาท สำหรับแนวทางการดำเนินงานของบริษัทฯ ในปี 2557 ได้วางแผนในการมุ่งเน้นขยายงานรายย่อย ในกลุ่มลูกค้าส่วนบุคคลและกลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอี ลูกค้าทั้ง 2 กลุ่มนี้ ถือว่าเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีศักยภาพในการขับเคลื่อนการเติบโตของรายได้บริษัทฯได้อย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทฯ ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ประกันภัยรถยนต์ใหม่ “พี่ช้างคืนเงิน” ด้วยการมอบเงินคืนให้กับลูกค้าที่ได้เลือกใช้บริการประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ของบริษัทฯ และมีประวัติในการขับขี่ที่ดี ไม่มีการเคลมหรือถ้าเคลมแต่ไม่ได้เป็นฝ่ายผิด ตลอดระยะเวลา 3 ปี ได้รับสิทธิ์ในการรับเงินคืนครึ่งหนึ่งของเบี้ยสุทธิ 3 ปีรวมกัน โดยลูกค้าสามารถเลือกซื้อและใช้บริการผ่านช่องทางโทรศัพท์ที่เบอร์ 02-115-8888 นอกจากนี้บริษัทฯยังคงมุ่งเน้นขยายงานผ่านช่องทาง Tele Marketing ช่องทาง ช่องทาง Bancassurance ร่วมกับธนาคารทหารไทย รวมถึงสำนักงานสาขาของบริษัทฯ รวม 16 สาขาทั่วประเทศ และในปีนี้บริษัทฯได้ตั้งเป้ายอดเบี้ยประกันภัยรวมไว้ไม่ต่ำกว่า 4,000 ล้านบาท มาจากรายได้ในกลุ่มสินค้าสำหรับลูกค้าบุคคล 80% กลุ่มสินค้าสำหรับลูกค้าองค์กร 20% โดยมุ่งมั่นพร้อมที่จะนำเสนอสินค้าที่เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า และเพื่อเป็นบริษัทประกันภัยที่ลูกค้าให้ความไว้วางใจมากที่สุด” ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าวประชาสัมพันธ์ กรุณาติดต่อ ม.ล. ฉัตรามณี เกษมศรี / วลัยรัศมิ์ ร่วมรักษ์ / ณิรดา แก้วไทย บริษัท แบรนด์เด็ด ดิ เอเจนซี่ จำกัด โทร 0-2650-9090