หนังสือพิมพ์เดอะเนชั่น จัดงาน “Japan’s New Wave of Overseas Investment: Thailand and Asean-Plus-One”

ข่าวทั่วไป Thursday February 27, 2014 09:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.พ.--เดอะเนชั่น กรุ๊ป ด้วยหนังสือพิมพ์เดอะเนชั่น ร่วมกับ The Yomiuri Shimbun, The Japan News และพันธมิตรผนึกกำลังจัดการประชุมระดับภูมิภาค ในวันที่ 6 มีนาคม 2557 เพื่อต้อนรับกระแสการลงทุนจากประเทศญี่ปุ่น ที่หวนกลับมาสู่อาเซียนอีกครั้ง โดยมีประเทศไทยเป็นศูนย์กลาง หนังสือพิมพ์เดอะเนชั่นไม่ได้จัดการประชุมครั้งใหญ่ ซึ่งมีสาระสำคัญว่าด้วยการลงทุนของประเทศญี่ปุ่นในประเทศไทยมาเป็นเวลานานพอสมควร ซึ่งการประชุมที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้ ถือเป็นจังหวะเวลาที่เหมาะสม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาถึงข้อเท็จจริงที่ว่าไทยเป็นศูนย์กลางการลงทุนที่สำคัญแห่งหนึ่ง ของญี่ปุ่นมายาวนานกว่า 40 ปี ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ซึ่งจะเริ่มต้นอย่างเป็นทางการในปี 2558 นี้ จะเอื้อให้เกิดตลาดระดับภูมิภาคที่มีขนาดใหญ่ขึ้น เนื่องจากปราศจากอุปสรรคทางการค้าการลงทุนของญี่ปุ่นที่เพิ่มขึ้นในประเทศไทยเมื่อเร็วๆ นี้ ภายใต้เขตการค้าเสรี Asean-Plus-One กำลังได้รับแรงเสริมจากเศรษฐกิจญี่ปุ่นที่กำลังฟื้นตัว ซึ่งในขณะนี้บริษัทญี่ปุ่นจำนวนมากต่างวางแผนที่จะขยายธุรกิจมาสู่อาเซียน หนังสือพิมพ์เดอะเนชั่นมีความยินดีขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนเข้าร่วมงาน ในวันพฤหัสบดีที่ 6 มีนาคม 2557 เวลา 09:00 – 16:30 น. ณ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน ซึ่งการประชุมในครั้งนี้จะมีผู้ร่วมงานที่ได้รับเชิญมาโดยเฉพาะกว่า 400 คนประกอบด้วยผู้บริหารชาวญี่ปุ่นชาวไทยและชาวต่างชาติอื่นๆ ของบริษัท ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศไทยและทั่วภูมิภาคอาเซียน ท่านสามารถยืนยันการเข้างานผ่านการลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่ www.nationmultimedia.com/japanconference และหากท่านสงสัยหรือต้องการข้อมูลใดๆ เพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ 0-2338-3570 หรือ e-mail mkt_nt@nationgroup.com