บิ๊กซี จับมือกระทรวงเกษตรฯ อ.ต.ก. และผู้ผลิตข้าวถุงชั้นนำ 8 บริษัท จัดเทศกาล “ข้าวถุงข้าวไทย รวมใจประหยัดรับทอง ที่บิ๊กซี 2014”

ข่าวทั่วไป Thursday February 27, 2014 13:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.พ.--บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ บิ๊กซีจับมือกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ อ.ต.ก. และผู้ผลิตข้าวถุงชั้นนำ 8 บริษัท จัดเทศกาลข้าวถุง เน้นขายข้าวดีราคาถูก พร้อมจัดแคมเปญซื้อข้าวแจกทองดันยอดขายข้าวถุง ช่วยทั้งเกษตรกรและผู้บริโภค นายเนติธร ประดิษฐ์สาร ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “บิ๊กซี ได้ร่วมกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อตก.) และบริษัทผู้ผลิตข้าวถุงชั้นนำ 8 บริษัท จัดเทศกาล “ข้าวถุงข้าวไทย รวมใจประหยัดรับทอง ที่บิ๊กซี” เพื่อนำข้าวสารบรรจุถุงคุณภาพสูงราคาประหยัดมาจำหน่ายแก่ผู้บริโภคที่บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า บิ๊กซีมาร์เก็ต บิ๊กซีจัมโบ้ และมินิบิ๊กซี กว่า 400 สาขาทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ถึง 26 มีนาคม 2557” “การจัดเทศกาลข้าวถุงครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงความร่วมมือที่ดีระหว่างกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร กับบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ รวมทั้งผู้ผลิตข้าวบรรจุถุงชั้นนำของประเทศ 8 บริษัท คือ ข้าวตราฉัตร ข้าวปิ่นเงิน ข้าวหงษ์ทอง ข้าวเบญจรงค์ ข้าวแสนดี ข้าวพันดี ข้าวตราเกษตร และข้าวมาบุญครองที่ได้ร่วมกันจัดข้าวคุณภาพสูงในราคาลดจากราคาปกติกว่า 10% กว่า 70 รายการมาจำหน่าย โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยเกษตรกรจำหน่ายข้าวผ่านเครือข่ายสาขาของบิ๊กซีทั่วประเทศ และยังช่วยลดภาระค่าครองชีพให้แก่ผู้บริโภคเนื่องจากข้าวเป็นอาหารหลักในชีวิตประจำวันด้วย” “เพื่อเพิ่มความประหยัดคุ้มค่าให้กับผู้บริโภค บิ๊กซียังได้จัดรายการส่งเสริมการขายถึงสองต่อสำหรับสมาชิกบิ๊กการ์ดที่ซื้อข้าวถุงจากผู้ผลิตทั้ง 8 ราย ดังนี้ 1. คูปองส่วนลด 30 บาท เมื่อซื้อข้าวถุงที่ร่วมรายการครบ 300 บาท รับคูปองส่วนลดท้ายใบเสร็จ30 บาท ระหว่าง 27 กุมภาพันธ์ – 26 มีนาคมนี้ และนำมาใช้เป็นส่วนลดซื้อข้าวถุงยี่ห้อนั้นในครั้งต่อไปได้ถึง 7 เมษายนนี้ที่บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า บิ๊กซีมาร์เก็ต มินิบิ๊กซี และบิ๊กซีจัมโบ้ ทุกสาขา 2. ลุ้นทองคำ 60 รางวัล ซื้อข้าวถุงที่ร่วมรายการยี่ห้อไหนก็ได้ ที่บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า บิ๊กซีจัมโบ้ บิ๊กซีมาร์เก็ต และมินิบิ๊กซี ระหว่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์ – 26 มีนาคมนี้ ครบทุก 300 บาท รับคูปองลุ้นทอง 1 สิทธิ์ ลุ้นรับทองรูปพรรณ 60 รางวัลๆ ละ 50 สตางค์ มูลค่ารวม 600,000 บาท โดยจะประกาศรายชื่อผู้โชคดีทางประกาศที่สาขาและทางเว็บไซต์ www.bigc.co.th ในวันที่11 เมษายน ศกนี้ โดยนอกเหนือจากรายการพิเศษเหล่านี้แล้ว ยังได้รับโปรโมชั่นต่าง ๆ ของสมาชิกบิ๊กการ์ดตามเดิมด้วยนอกจากนี้ ผู้ผลิตข้าวถุงที่มาร่วมในเทศกาล ยังได้จัดโปรโมชั่นเสริม แจกของที่ระลึกเมื่อซื้อครบตามที่กำหนด อาทิ กล่องถนอมอาหารไมโครเวฟ จานเมลามีน น้ำปลา น้ำตาล ฯลฯ รวมถึงยังได้จัดบู๊ทชิมเมนูข้าวของแต่ละยี่ห้อให้กับผู้บริโภคด้วย” “บิ๊กซีขอขอบพระคุณท่านชวลิต ชูขจร ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และในฐานะประธานคณะกรรมการองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร รวมทั้งท่านผู้อำนวยการองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร และท่านเจ้าของกิจการและผู้บริหารระดับสูงของบริษัทผู้ผลิตข้าวถุงชั้นนำทั้ง 8 ท่าน ที่ได้กรุณามาร่วมกันทำพิธีเปิดเทศกาลฯ ในวันนี้ อันแสดงให้เห็นความสำคัญที่ทุกท่านให้แก่การสนับสนุนเกษตรกรและผู้บริโภคทั่วประเทศ” “บิ๊กซี ตั้งเป้าหมายให้งานเทศกาล “ข้าวถุงข้าวไทย รวมใจประหยัดรับทอง ที่บิ๊กซี” ช่วยสนับสนุนเกษตรกรด้วยการกระตุ้นการจับจ่ายข้าวสารในประเทศในช่วงที่จัดงานให้เพิ่มขึ้นกว่า 20% และคาดว่าจะช่วยผู้บริโภคประหยัดค่าใช้จ่ายจากการซื้อข้าวจากบิ๊กซีครั้งนี้ได้เพิ่มกว่า 20% อีกด้วย” “เทศกาลข้าวถุงข้าวไทย รวมใจประหยัดรับทอง ที่บิ๊กซี ตอกย้ำวิสัยทัศน์และความมุ่งมั่นร่วมกันของทั้ง กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ในการช่วยเหลือชาวนาไทย ซึ่งบิ๊กซีจะร่วมมือกับกระทรวงฯ อย่างใกล้ชิด เพื่อขยายความร่วมมือทั้งในเรื่องของการขยายตลาดสินค้าเกษตร การรับซื้อผลผลิตทางการเกษตรจากสหกรณ์การเกษตร การดูแลผลผลิตและราคาในภาวะที่สินค้าล้นตลาด รวมถึงการนำผลผลิตและผลิตภัณฑ์ของชุมชนไปจำหน่ายยังจังหวัดและภาคอื่นๆ ทั่วประเทศด้วย” นายเนติธรฯ กล่าว