มายน์แอทเวิร์คส์ มาแปลกแหวก รูปแบบรายการ เรียลลิตี้จากแดนปลาดิบ “กับ” ภารกิจสุดโหด “การเดินทางที่แสนอร่อย”

ข่าวบันเทิง Friday March 7, 2014 14:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--ไทยทีวีสี ช่อง 3 เริ่มรายการด้วยผู้มอบภารกิจ กอล์ฟ-พิชญะ นิธิไพศาลกุล มาเปิดรายการ แนะนำภารกิจพิเศษแก่ แจ็ค แฟนฉัน (เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์) ตัวแทนผู้รับภารกิจในรอบนี้ 4 วัน 3 คืน กับการผจญภัยในสภาพอากาศติดลบ ลุยหิมะ และสภาวะฝนตกหนัก บวกกับการเร่งเดินทาง และกติกาของรายการที่ไม่ให้กินอาหารใดๆ ระหว่างเดินทาง เรียลลิตี้สร้างสมประสบการณ์ นี่คือรายการที่ไม่ธรรมดา สำหรับ บริษัท มายน์แอทเวิร์คส์ ของผู้บริหาร ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์ รอบนี้มาแปลกแหวกแนวอีกครั้ง กับการเป็นผู้ผลิตรายการ “การเดินทางที่แสนอร่อย” เดอะ ดิลิเชียส เจอนี่ รายการเรียลลิตี้ชื่อดัง สายพันธ์ญี่ปุ่น ที่ซื้อลิขสิทธิ์ และเดินทางไปร่วมทีมผลิต และถ่ายทำที่ ประเทศญี่ปุ่น โดย แจ็ค เผยว่า “ยินดีอย่างยิ่งเมื่อได้รับการติดต่อให้รับหน้าที่พิธีกรรายการนี้ และเมื่อถึงเวลาต้องลงสนามจริง กับบทบาทของผู้รับภารกิจ แจ๊ค ถึงกับโอดภารกิจนี้ว่า สุดหิน ทำคนอ้วนอย่างตนเอง ที่หิวบ่อย และต้องกินบ่อย กลับไม่ได้กินอาหารใดๆ ต้องอดข้าวหลายมื้อ และต้องเดินทางไป ไม่ว่าร้านจะอยู่ไกลเพียงใด แจ็คเคยร่วมงานกับ มายน์แอทเวิร์คส์ มานาน กลับมาร่วมงานกับ บริษัทอีกครั้ง เพราะได้รับกับการเชื้อเชิญจากผู้บริหารใหญ่ แป๊ป-ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์ ซึ่งแจ็ค เปิดเผยถึงการทำงานในครั้งนี้ว่า “พี่แป๊ป เจาะจงมาเลยว่า ต้องเป็นผมที่จะให้มารับหน้าที่พิธีรายการนี้ ซึ่งเป็นรายการเรียลลิตี้ ภารกิจตามล่าหาร้านอาหารอร่อยที่อยู่ในดวงใจคนญี่ปุ่น ให้ได้มากที่สุด ภายใน 4 วัน ดีใจมากครับ ที่ได้ให้ไปทำรายการนี้ ช่วงที่นั่งเครื่องไป กว่า 7 ชั่วโมง นี่ผมอุตส่าห์ ไม่ยอมกินอะไรเลย นอนอย่างเดียว เพราะฝันไว้ว่าอาหารอร่อยๆ รอเราอยู่ที่ญี่ปุ่นที่ทำให้ผมแทบแย่ คือกติกาของรายการ คือผมต้องเอาชนะความหิว และจะกินอะไรไม่ได้เลยจนกว่าจะเจอร้านที่เขาแนะนำมา คิดดูสิครับ ผมพูดภาษาญี่ปุ่นก็ไม่เป็นหนาวก็หนาว แต่การทำงานครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ดี คือผมได้รู้จักกับ พี่บุญจัง-บุญศิริ สหนนท์ชัยกุล ชาวไทยที่ไปตั้งรกราก พี่บุญจังเป็นพิธีกร นักแสดง ที่ชาวญี่ปุ่นรู้จักมาเป็นพิธีกรคู่ผม พี่เขาเก่งมาครับ” ภารกิจในวันแรกที่ดูเหมือนจะหมู แต่ไม่หมูสำหรับคนอ้วน อย่างแจ็ค เพราะแค่เดินสอบถามอาหารที่ อยู่ในใจคนญี่ปุ่นให้ได้ ถูกใจแจ๊คมากที่สุด ก็ใช้เวลา นับเป็นชั่วโมงๆ แจ็คต้องต่อสู้กับ ความหิว ในวันแรกในการถ่ายทำภารกิจ ถึงกับทำให้คนอ้วนอย่างแจ็คถึงกับหมดแรง หลับสัปหงกไม่เป็นท่า แต่ก็ด้วยสปิริต และความหิวนั่นเอง ทำให้แจ็คต้องใช้แรงเฮือกสุดท้าย ฮึดสู้ขึ้นมาทำภารกิจให้สำเร็จอีกครั้ง อาหารจานอร่อย ที่แจ๊คกับบุญจัง จะต้องไปกินให้ได้ในเย็นวันแรกด้วยความหวัง คือ “เทนด้ง หรือ ข้าวหน้าเทมปุระ” ชื่อดังแห่งย่านนิฮอมบาชิโตเกียว จากนั้นการเดินทางจากโตเกียวไปสู่ฮอกไกโด กับ “ซูชิ” จากร้านมาซาซูชิ ที่ตำบลโอตารุ เพื่อเติมมื้อค่ำของวันที่ 2 ในภารกิจตามหา ร้านเมนูปูยักษ์ ของร้าน คานิโชกุน สาขาซับโปโร วันที่ 3 จากซับโปโร บินสู่ โอซากา ตามหา “ทาโกะเซน” (ข้าวเกรียบปลาหมึก) ร้านอร่อย แห่งย่านอเมริกันมุระ ตามมาลุ้นกันว่า แจ็คจะเอาชนะความหิวได้นานแค่ไหน? หนทางในแต่ละภารกิจ “การเดินทางที่แสนอร่อย” จะเต็มไปด้วยอุปสรรคหรือไม่? แจ๊ค จะเจอร้านอร่อยได้กี่ร้าน? สำหรับทริปพิเศษ 4 วัน เพื่อตามหาอาหารจานอร่อยๆ จากทั่วประเทศญี่ปุ่น มาฝากผู้ชมคนไทย ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นห้ามพลาด!! ออกอากาศเทปพิเศษให้ได้ชมกันแค่ วันศุกร์ ที่ 7 มี.ค. และวันศุกร์ ที่ 14 มี.ค. นี้ เวลา 00.05-01.00 น.ทางช่อง 3 เท่านั้น