เชียงใหม่เฟสต์ 2014 เทศกาลศิลปะ วัฒนธรรม และดนตรีนานาชาติ Chiang Mai Fest International music and heritage 2014

ข่าวท่องเที่ยว Monday March 10, 2014 19:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 มี.ค.--Voila Group เชียงใหม่เฟสต์ 2014 - เทศกาลศิลปะ วัฒนธรรม และดนตรีนานาชาตินำศิลปินและวงดนตรีชั้นนำทั่วโลกมามอบความบันเทิงอีกครั้งที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อเสาร์ที่ 1 มีนาคม 2557 ที่ผ่านมา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท เอริท์ วินด์ แอนด์ ไฟร์ จำกัด ได้จัดงาน เชียงใหม่เฟสต์ 2014 เทศกาลศิลปะ วัฒนธรรม และ ดนตรีนานาชาติขึ้น ณ ศูนย์การค้า พรอมเมนาดา รีสอร์ท มอลล์ เชียงใหม่ ช้อปปิ้งมอลล์สไตล์รีสอร์ทของภาคเหนือแห่งแรกในประเทศไทย ทั้งนี้ภายในงานมีการแสดงดนตรีสดจากเหล่าศิลปินและวงดนตรีชั้นนำมากด้วยฝีมือจากทั่วโลก ให้ผู้เข้าชมงานได้รับชมกันอย่างเต็มอิ่มตั้งแต่เวลา 17.00 น. ไปจนถึงเที่ยงคืน งานเทศกาลดนตรีนานาชาติ Chiang Mai Fest เป็นงานประจำปีของประเทศไทย ที่รวบรวมศิลปิน และวงดนตรีชั้นนำ มากด้วยฝีมือมาจากทั่วโลกมาแสดง ปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 4 เป็นงานที่นักท่องเที่ยวต่างชาติ ชาวไทย และผู้รักในเสียงดนตรี นิยมกันมาก จัดขึ้นสองวันเป็นประจำทุกปี เป็นที่รู้จักกันดีในการรวบรวมศิลปินและวงดนตรีคุณภาพ หลากหลายจากนานาชาติมามอบความสุขให้แก่ผู้ชมงานอย่างคับคั่ง ซึ่งในงานปีนี้เองก็ไม่ทำให้ผู้ชมผิดหวัง ในพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ มีแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานมากมาย อาทิ มร. เชียร์ท คว้อนท์ (Tjeert Kwant ) กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธาน บริษัท อีซีซี อินเตอร์เนชั่นแนลเรียลเอสเตท ผู้พัฒนาโครงการพรอมเมนาดา รีสอร์ท มอลล์ เชียงใหม่, ประธานกรรมการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ รวมไปถึง เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐแอฟริกาใต้ประจำประเทศไทย เป็นต้น โดย มร. เชียร์ท คว้อนท์ (Tjeert Kwant) ได้กล่าวต้อนรับอย่างอบอุ่นว่า “บรรยากาศของงานในตอนนี้ช่างน่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก พรอมเมนาดา รีสอร์ทมอลล์ มีความยินดียิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในการจัดงานในปีนี้ เทศกาลดนตรีเชียงใหม่เฟสต์ คือ ความสำเร็จที่วิเศษมากที่เราทุกคนจะสามารถรับฟังเพลงจากศิลปินและ วงดนตรีชั้นนำของทั่วทุกมุมโลก ดื่มด่ำบรรยากาศงานเฟสติวอล ในช้อปปิ้งมอลล์สไตล์รีสอร์ทของภาคเหนือได้ที่นี่ ในจังหวัดเชียงใหม่” พระอาทิตย์กำลังลาลับขอบฟ้า จนสลัวไปทั่วทั้งเมือง ที่ศูนย์การค้าพรอมเมนาดาก็มีแสงไฟวูบวาบ สว่างขึ้นจากเวทีแสดงดนตรี ทั้งแสง สี เสียงถูกนำออกมาโชว์อย่างเต็มที่ ในขณะที่ศิลปินขึ้นมาแสดงบนเวที เป็นศิลปินที่มาร่วมงานจากทั่วทุกสารทิศ รวมทั้งประเทศไทย ล้วนแล้วแต่สร้างความประทับใจให้แก่ผู้ร่วมงานเป็นอย่างมาก ยกตัวอย่างเช่น วง เทคทู (Take Two) วงร็อค อินดี้ จากประเทศสิงคโปร์ เป็นอีกวงหนึ่งที่ทำให้ผู้ชมต่างนั่งไม่ติดกับที่ ต้องลุกขึ้นมาโยกย้ายตามจังหวะของเพลงไปด้วย กระนั้น ในขณะที่แดดร่ม ลมโชยเย็นสบาย ผู้ร่วมงานส่วนหนึ่ง ต่างเพลิดเพลินไปกับอาหารและเครื่องดื่มหลากหลาย ที่ผู้ร่วมงานสามารถเดินเลือกซื้อ เลือกชิม อาหาร ที่มีทั้งอาหารไทย อาหารนานาชาติ บาบีคิว และ เครื่องดื่ม ในราคาไม่แพง จากบูธของร้านอาหารและโรงแรมชั้นนำของจังหวัดเชียงใหม่ พลางชมการแสดงสดไปพร้อม ๆ กัน ในขณะที่ศิลปินแอฟริกาใต้ แมธทิว โมว์ (Matthew Mole) ขึ้นแสดง เขากล่าวขอบคุณแฟนเพลงที่มาให้กำลังใจเขาถึงขอบเวที ระหว่างการแสดงของเขาด้วยว่า “ผมดีใจมากที่ได้มาแสดงดนตรีที่นี่ ไม่อยากจะเชื่อเลยจริง ๆ และถึงแม้ครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกของผมที่มาเชียงใหม่ แต่ผมรักที่นี่มาก ขอบคุณครับ” หรือแม้แต่ วง ฮอต วอเตอร์ (Hot Water) ที่ขึ้นมาแสดงโชว์ลีลาดีดกีตาร์โดน ๆ ของพวกเขาได้ถึงใจผู้ชมเป็นอย่างมาก ในระหว่างการแสดงนั้น ผู้ชมที่นั่งอยู่ข้างล่าง ยังได้รับโอกาสขึ้นไปมีส่วนร่วมเต้นรำอย่างสนุกสนานกับพวกเขาบนเวทีอีกด้วย เรียกได้ว่า ไม่มีเทศกาลดนตรีที่ไหนในประเทศไทยที่สามารถนำเสนอโปรแกรมดนตรีสดจากศิลปินชั้นนำ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ในหลากหลายประเภทดนตรี ตั้งแต่โอเปร่าไปจนถึงดนตรีร็อค มารวมไว้ในงานสองวันได้ ซึ่งจากสถิติที่ผ่านมานั้น ทำให้เราเห็นว่า ความนิยมในการเข้าร่วมงาน ตั้งแต่ เริ่มจัดงานปี 2553 มีมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะด้วยรูปแบบของงานที่จัดให้ผู้เข้าร่วมชม ได้รับฟังเพลงจากศิลปินที่ตนเองชื่นชอบโดยไม่เสียค่าธรรมเนียม ได้เห็นรูปแบบการแสดง ในหลากหลายเชื้อชาติ ภาษา วัฒนธรรมจากดนตรี ที่ทุกคนอดที่จะขยับแข้งขา เต้นรำกันตามจังหวะเพลงไม่ได้ แถมยังได้ใช้เวลาพักผ่อนชมเมืองที่มีเสน่ห์ด้านวัฒนธรรมอย่างเชียงใหม่ไปในตัวนั้นเอง เทศกาลนี้ได้รับการสนับสนุนหลักจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และยังคงสนับสนุนงานงานเทศกาลดนตรีดีๆมีคุณภาพเช่นนี้ไปทุกปี เพื่อให้นักท่องเที่ยว และผู้เข้าร่วมงานที่สนใจและรักเสียงดนตรีได้มีความสุข และสื่อสารศิลปะ วัฒนธรรมผ่านภาษาดนตรี ที่หาฟังได้ยาก หรือไม่สามารถหาฟังได้ในเมืองไทย ทั้งยังถือเป็นงานที่แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมทางดนตรีและศิลปะของแต่ละชาติ ไม่ว่าจะเป็น ยุโรป อเมริกา อัฟริกา และ เอเชีย ฯลฯ เป็นงานที่ให้ความสุข สนุกกันได้อย่างเต็มที่ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด และเป็นงานที่ทุกคนที่เคยมาแล้วต่างตั้งตารอที่จะมาร่วมงานอีกในปีถัดไป Chiang Mai Fest จัดโดย บริษัท เอิร์ท วินด์ แอนด์ ไฟร์ จำกัด ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เทศบาลนครเชียงใหม่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ พรอมเมนาดา รีสอร์ท มอลล์ เชียงใหม่ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ และได้รับการสนับสนุนจากหุ้นส่วนธุรกิจต่างๆ อาทิ โรงแรม เซ็นทารา ดวงตะวัน เชียงใหม่ โรงแรม คุ้มพญา รีสอร์ท แอนด์ สปา เชียงใหม่ โรงแรม เลอ เมอร์ริเดียน เชียงใหม่ โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ เชียงใหม่ โรงแรมดุสิต ดีทู เชียงใหม่ และโรงแรมรอยัล ปริ๊นเซส เชียงใหม่ โรงแรม อิมพีเรียล แม่ปิง โรงแรมรติลานนา ริเวอร์ไซด์ สปา รีสอร์ท เชียงใหม่ โรงแรม เดอ นาคา โรงแรมระรินจินดา ริมปิงซุปเปอร์มาร์เก็ต น้ำแร่กรีนเมาท์เท่น เจ คิทเช่น สายการบินเอทิฮัด ทรู คอร์ปอเรชั่น และ สายการบิน อาร์ แอร์ไลน์ ชาร์เตอร์ ไฟลท์ (อาร์ ทราเวล) สื่อพันธมิตรที่ช่วยสนับสนุนการประชาสัมพันธ์ ได้แก่ ฮันนีมูน แอนด์ ทราเวล กรุ๊ป, หนังสือพิมพ์เลอ เปอติด จูนาล, นิตยสารเที่ยวรอบโลก, นิตยสารแบร์ฟุต, นิตยสาร แวร์, โฮเทล เซอเคิ่ล เอเชีย, ทราเวล แชนนอล ทีวี