บลจ.ธนชาต เข้าร่วมโครงการ “สานฝันเริ่มด้วยพันบาท” จัดแคมเปญเด็ด รับหน่วยลงทุน กองทุน T–CASH เมื่อสะสมครบ 2,000 แต้ม

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday March 11, 2014 09:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--ธนาคารธนชาต บลจ.ธนชาต ร่วมมือ ก.ล.ต. กับ โครงการ “สานฝันเริ่มด้วยพันบาท” หวังเสริมสร้างวินัยการออมเงิน พร้อมจัดแคมเปญเด็ด เมื่อลงทุนแบบ “Saving Plan” ในกองทุน T-Lowbeta และกองทุน STSD ทุกๆ 25 บาท จะได้รับแต้มสะสม 1 แต้ม เมื่อสะสมครบทุก 2,000 แต้ม รับหน่วยลงทุน กองทุน T–CASH มูลค่า 100 บาท ทันที นายบุญชัย เกียรติธนาวิทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนธนชาต จำกัด เปิดเผยว่า บลจ.ธนชาต ร่วมทำโครงการ “สานฝันเริ่มด้วยพันบาท” กับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เพื่อให้ความรู้ และส่งเสริมคนรุ่นใหม่วัยทำงานให้มีวินัยออมเงินในแต่ละเดือนแบบสม่ำเสมอ ด้วยการลงทุนขั้นต่ำเริ่มต้นเพียง 1,000 บาท ด้วยวิธีการง่ายๆ และสะดวกสบาย โดยกองทุนที่ บลจ.ธนชาต นำเข้าร่วมโครงการนี้มี 2 กองทุน ได้แก่ กองทุนเปิดเสถียรทรัพย์ปันผล (STSD) และกองทุนเปิดธนชาต Low Beta (T-LowBeta) กองทุนเปิดเสถียรทรัพย์ปันผล (STSD) เป็นกองทุนที่ได้รับการการันตีจัดอันดับผลการดำเนินงานดีเด่นจาก Morningstar Rating 5 ดาว (ข้อมูล ณ วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2557) โดยกองทุนดังกล่าวมีนโยบายการลงทุนในตราสารทุนและตราสารหนี้ โดยจะดำรงอัตราส่วนการลงทุนใน หรือมีไว้ซึ่งตราสารทุนในขณะใดขณะหนึ่งไม่เกินร้อยละ 65 และไม่น้อยกว่าร้อยละ 35 ของมูลค่าทรัพย์สินของกองทุน และกองทุนเปิดธนชาต Low Beta (T-LowBeta) เป็นกองทุนที่ลงทุนในตราสารแห่งทุน ที่เป็นหลักทรัพย์ที่มีการเคลื่อนไหวของราคาเมื่อเทียบกับดัชนีตลาดหลักทรัพย์ (SET Index) ค่อนข้างต่ำ (Low correlation to the SET Index : lowbeta) โดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน ทั้งนี้ โดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีของกองทุน หลักทรัพย์ดังกล่าวจะมีค่า Beta ไม่เกิน 1 ทั้งนี้กองทุน T-LowBeta เหมาะกับผู้ลงทุนที่มีระยะเวลาลงทุน 1 – 2 ปีขึ้นไป ต้องการโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีกว่าการลงทุนในตราสารหนี้หรือเงินฝากทั่วไป โดยรับความผันผวนของเงินลงทุนที่เปลี่ยนแปลงตามภาวะการลงทุนได้บ้าง ส่วนกลยุทธ์ในการลงทุนกองทุน T-LowBeta เน้นเลือกหุ้นของกิจการชั้นดี มีฐานะการเงินมั่นคง มีปัจจัยพื้นฐานแข็งแกร่ง ทำให้กองทุนมีโอกาสรับรายได้ที่ชัดเจน มูลค่าเงินลงทุนมีความผันผวนน้อย มีกระแสเงินสดจากการประกอบการที่แน่นอน เช่น ได้รับสัญญาสัมปทานระยะยาว หรือเป็นหุ้นที่เกี่ยวกับการบริโภคภายในประเทศ และเป็นกิจการที่มีอัตราการเติบโต สำหรับผู้ที่สนใจเข้ามาลงทุนในกองทุนดังกล่าวกับโครงการ “สานฝันเริ่มด้วยพันบาท” บลจ.ธนชาต จัดแคมเปญสุดพิเศษ กับการลงทุนแบบ “Saving Plan” ในกองทุน T-Lowbeta และกองทุน STSD ทุกๆ 25 บาท จะได้รับแต้มสะสม 1 แต้ม เมื่อสะสมครบทุก 2,000 แต้ม รับหน่วยลงทุน กองทุน T–CASH มูลค่า 100 บาท ทันที เงื่อนไขการแลกคะแนนสะสม ดังนี้ 1. โครงการส่งเสริมการขายนี้ เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 10 มีนาคม – 30 ธันวาคม 2557 2. ยอดเงินลงทุนสะสมสุทธิที่ลงทุนแบบ “Saving Plan” กับกองทุน T-Lowbeta และกองทุน STSD ใน “โครงการสานฝันเริ่มด้วยพันบาท” รวมกัน ณ สิ้นทุกไตรมาส ทุกๆ 25 บาท รับคะแนนสะสม 1 คะแนน โดยเมื่อสะสมคะแนนได้ทุกๆ 2,000 คะแนน (ยอดเงินลงทุนสะสมสุทธิ 50,000 บาท) ผู้ถือหน่วยลงทุนจะได้รับหน่วยลงทุนของกองทุน T-CASH มูลค่า 100 บาท (กองทุน T-CASH เป็นกองทุนตลาดเงิน หรือ Money Market Fund) 3. บลจ.ธนชาต จะเริ่มรวบรวมคะแนนสะสมครั้งแรกโดยพิจารณาจากข้อมูล ณ สิ้นวันทำการสุดท้ายของเดือนกันยายน 2557 หลังจากนั้นจะทำทุกๆ สิ้นไตรมาสปฏิทิน (พิจารณารวมยอดของผู้ถือหน่วยลงทุนแต่ละท่านตามเลขที่บัตรประจำตัวประชาชน) 4. บลจ.ธนชาต จะจัดสรรหน่วยลงทุนกองทุน T-CASH ให้ผู้ถือหน่วยลงทุนตามสิทธิคะแนนสะสม ภายในไม่เกิน 7 วันทำการ นับจากวันทำการสุดท้ายของไตรมาสนั้นๆ และผู้ถือหน่วยลงทุนจะได้รับมูลค่าหน่วยลงทุน ณ วันที่ บลจ.ธนชาต ทำรายการซื้อกองทุน T-CASH 5. คะแนนสะสมทุกๆ 2,000 คะแนน ที่ผู้ถือหน่วยลงทุนได้รับหน่วยลงทุนของกองทุน T-CASH ไปแล้ว จะถูกหักออกจากบัญชีของท่านผู้ถือหน่วยลงทุนตามขั้นตอนของบริษัทในการหักคะแนนสะสม ทั้งนี้ ท่านผู้ถือหน่วยลงทุนไม่สามารถขอคืนคะแนนสะสมได้ในทุกกรณี 6. บลจ.ธนชาต ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลง แก้ไข หรือยกเลิกรางวัลได้ในทุกกรณี โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า 7. ในกรณีที่เกิดเหตุใดๆ การตัดสินใจและการชี้ขาดของ บลจ.ธนชาต ถือเป็นที่สิ้นสุด 8. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและขอรับหนังสือชี้ชวนได้ในวันและเวลาทำการเสนอขายที่ บลจ.ธนชาต ฝ่ายบริการลูกค้า โทรศัพท์ 0-2126-8399 กด 0 www.thanachartfund.com หรือธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ทุกสาขา โทร. 1770 และผู้สนับสนุนการขายหรือรับซื้อคืนหน่วยลงทุนที่ บลจ.ธนชาต แต่งตั้ง คำเตือน - การลงทุนมีความเสี่ยงผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน - การวัดผลการดำเนินงานของกองทุนรวมของสมาคมบริษัทจัดการลงทุนผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุนรวมมิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต - กองทุนที่เปิดเผยไว้ในแหล่งต่างๆ เช่น ในเว็บไซต์ของบริษัทจัดการ www.thanachartfund.com และหนังสือชี้ชวนเสนอขายกองทุน รวมถึงเอกสารเกี่ยวกับกองทุนที่วางไว้ ณ สำนักงานของบริษัทจัดการ หรือ ผู้สนับสนุนการขายหรือรับซื้อคืนหน่วยลงทุนที่ บลจ.ธนชาต แต่งตั้ง ก่อนตัดสินใจลงทุน - การลงทุนในหน่วยลงทุนมิใช่การฝากเงิน และความเสี่ยงของการลงทุน ผู้ลงทุนควรลงทุนในกองทุนรวม เมื่อเห็นว่าการลงทุนในกองทุนรวมนี้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์การลงทุนของผู้ลงทุน และผู้ลงทุนยอมรับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการลงทุนได้ - ผู้สนใจลงทุนควรศึกษาข้อมูลในหนังสือชี้ชวนให้เข้าใจก่อนซื้อหน่วยลงทุนและควรเก็บไว้เป็นข้อมูลเพื่อใช้อ้างอิงในอนาคต ออกข่าวโดย : กลุ่มสื่อสารองค์กร สายงานสื่อสารและบริหารแบรนด์ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) โทรศัพท์ 0-2613-6000 ต่อ 6456
แท็ก ก.ล.ต.   สานฝัน