สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 12 มี.ค. 57 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday March 12, 2014 10:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 มีการปรับตัวขึ้นในเมื่อวานนี้ ด้วยปริมาณการซื้อขายที่ 33,110.48 ล้านบาท โดยมีแรงซื้อเข้ามามากในกลุ่มหุ้นขนาดใหญ่ โดยเฉพาะกลุ่มICT และอสังหาฯ โดยเป็นการฟื้นตัวจากการย่อตัวเมื่อวันก่อนหน้า บวกกับการคาดการณ์ของนักลงทุนว่าจะมีการลดอัตราดอกเบี้ยในประชุม กนง.วันนี้ ซึ่งดัชนีอาจมีการย่อตัวลงตามตลาดต่างประเทศอีกครั้ง หลังจากที่เมื่อวานปรับเพิ่มขึ้นค่อนข้างมากบวกกับยังคงมีปัจจัยลบทั้งจากวิกฤตในยูเครนที่การเจรจาทางการทูตระหว่างฝั่งพันธมิตรตะวันตกและรัสเซียยังไม่มีความคืบหน้า บวกกับสหรัฐฯและยุโรปตะวันตกกำลังดำเนินการคว่ำบาตรรัสเซีย ทำให้มีความตึงเครียดมากขึ้น บวกกับความอ่อนแอของเศรษฐกิจจีน ซึ่งต้องติดตามตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญของจีนเพิ่มเติมโดยเฉพาะผลผลิตภาคอุตสาหกรรมในวันพรุ่งนี้ นอกจากการประชุม กนง.ที่ต้องติดตามในวันนี้แล้ว ยังต้องติดตามการวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญในประเด็นที่ พรบ. 2 ล้านล้านขัดต่อรัฐธรรมนูญหรือไม่ ค่าเงินบาทอยู่ที่ 32.34 บาทต่อดอลลาร์ แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ปัจจัยลบสำคัญยังอยู่ที่วิกฤตในยูเครนที่การเจรจาทางการทูตยังไม่มีความคืบหน้า ทำให้เพิ่มโอกาสในการเผชิญหน้ากันมากขึ้น ซึ่งต้องติดตามความคืบหน้าอย่างใกล้ชิด รวมถึงภาวะเศรษฐกิจจีนที่เริ่มชะลอตัวลงอีกครั้ง โดยต้องติดตามตัวเลขเศรษฐกิจเพิ่มเติมในวันพรุ่งนี้ ขณะที่วันนี้ติดตามปัจจัยในประเทศ โดยเฉพาะการประชุม กนง.ที่หลายฝ่ายคาดการณ์ว่าจะมีการลดอัตราดอกเบี้ยลง รวมถึงการวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญว่า พรบ. 2 ล้านล้านขัดต่อรัฐธรรมนูญหรือไม่ ทางเทคนิค แนวรับสำคัญที่ 910-905 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911