สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 13 มี.ค. 57 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday March 13, 2014 10:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 มี.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 ปรับตัวลดลงตามตลาดหุ้นทั่วโลกในเมื่อวานนี้ ด้วยปริมาณการซื้อขายที่ 30,287.77 ล้านบาท โดยเป็นการปรับลดลงรับหลังจากที่ กนง.มีมติ4ต่อ3ลดดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% ตามที่หลายฝ่ายคาดไว้ บวกกับคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญที่กล่าวว่า พรบ.กู้เงิน 2 ล้านล้าน ขัดต่อรัฐธรรมนูญ โดยวันนี้ดัชนีมีโอกาสเคลื่อนไหวผันผวนอีกครั้ง โดยต้องติดตามการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจจีนในวันนี้เวลา 12.30น.โดยเฉพาะ ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมและยอดค้าปลีก หลังจากที่ครั้งที่แล้ว ดุลการค้าออกมาแย่กว่าที่คาดบวกกับบริษัทในจีนผิดนัดชำระหนี้เป็นครั้งแรก ซึ่งหากตัวเลขเศรษฐกิจในวันนี้ออกมาต่ำกว่าที่คาด อาจทำให้ดัชนีมีการปรับลดอีกครั้ง ขณะที่ปัจจัยลบที่สำคัญอีกประเด็น คือกรณีข้อพิพาทระหว่างรัสเซียและพันธมิตรตะวันตก ในกรณียูเครน ซึ่งมีความตึงเครียดมากขึ้นจากการที่การเจรจาทางการทูตหยุดชะงัก แต่ดัชนีอาจมีการ Rebound ขึ้นมาได้จากปัจจัยทางเทคนิคที่ยังอยู่ในเชิงบวก ค่าเงินบาทอยู่ที่ 32.37 บาทต่อดอลลาร์ อ่อนค่าลงเล็กน้อย แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า วันนี้ติดตามตัวเลขเศรษฐกิจจีนในช่วง 12.30 น. หลังจากที่ความกังวลในประเด็นการชะลอตัวของเศรษฐกิจจีนเริ่มมีมากขึ้นจากดุลการค้าที่อ่อนแอและเริ่มมีบริษัทในจีนที่ผิดนัดชำระหนี้ โดยหากตัวเลขในวันนี้ออกมาดีกว่าที่คาด อาจเป็นปัจจัยหนุนตัวดัชนีอีกครั้ง ทางเทคนิค แนวรับสำคัญที่ 905-910 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911