สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 14 มี.ค. 57 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday March 14, 2014 10:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกปรับตัวเพิ่มขึ้น US$ 3.41 ต่อออนซ์ ปิดที่ระดับ US$1,369.99 ต่อออนซ์ (Gold spot) ตลาดในช่วงนี้ให้ความสนใจสถาการณ์ในยูเครนเป็นหลัก หลังวานนี้รัสเซียเปิดการซ้อมรบใกล้ชายแดนยูเครนอีกครั้ง และไม่มีท่าทียุติการนำไครเมียเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของรัสเซียที่จะมีการทำประชามติในวันอาทิตย์ ที่ 16 มี.ค.นี้ รวมถึงตัวเลขเศรษฐกิจจีนที่ออกมาต่ำกว่าที่คาด ส่งผลให้นักลงทุนเทขายสินทรัพย์เสี่ยงทั้ง หนุนสินทรัพย์ปลอดภัยโดยเฉพาะทองคำ ขณะที่การรายงานข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯวานนี้ยอดค้าปลีกเดือนก.พ.เพิ่มขึ้น 0.3% จากเดิมลดลง 0.6% ในเดือนม.ค. และยอดขอรับสวัสดิการว่างงานลดลง 9,000 ราย สู่ระดับ 315,000 ราย SPDR รายงานการถือครองทองเพิ่มขึ้น 2.1 ตัน ที่ระดับ 813.30 ตัน ค่าเงินบาทอยู่ที่ 31.31 บาทต่อดอลลาร์ ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวเหนือบริเวณ US$1,370 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2557 (GFJ14) ราคาเปิดเช้านี้ที่ 21,070 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 20,950 บาท ราคาเสนอขาย 21,050 บาท เพิ่มขึ้น 50 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ความตึงเครยีดในประเด็นยูเครนเริ่มมีมากขึ้นหลังเข้าใกล้วันทำประชามติของไครเมียในวันจันทร์นี้บวกกับท่าทีของรัสเซียที่เริ่มมีการใช้กำลังทหารใกล้ชายแดนยูเครนมากขึ้น บวกกับตัวเลขเศรษฐกิจจีนที่ออกมาต่ำกว่าที่คาด ทั้งสองประเด็นนี้ทำให้ราคาทองคำเพิ่มขึ้นในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะที่สัปดาห์หน้าติดตามการประชุม FOMC ทางเทคนิคแนวรับ US$1,365 แนวต้าน US$1,377 GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911