สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 17 มี.ค. 57 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday March 17, 2014 10:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 ปรับตัวลงเล็กน้อยในสัปดาห์ที่ผ่านมาด้วยปริมาณการซื้อขายที่ 31,315.14 ล้านบาท โดยมีแรงซื้อพยุงดัชนีในช่วงบ่าย หลังปรับลงตามตลาดต่างประเทศในช่วงเช้า โดยสัปดาห์นี้ ปัจจัยในประเทศที่ต้องติดตามอยู่ที่การพิจารณายกเลิก พรก.ฉุกเฉินและเปลี่ยนไปใช้ พรบ.ความมั่นคงซึ่งจะมีการพิจารณากันในวันพรุ่งนี้ (18 มี.ค.) ซึ่งหากมีการยกเลิก พรก.ฉุกเฉินจะเป็นปัจจัยบวกต่อดัชนี รวมถึงต้องติดตามความคืบหน้าในการพิจารณาคดีที่เกี่ยวกับการเมือง ขณะที่ปัจจัยลบสำคัญในช่วงนี้มาจากปัจจัยต่างประเทศ โดยเฉพาะวิกฤตในยูเครน ซึ่งผลการลงประชามติในไครเมียกว่า 90% เห็นชอบที่จะแยกตัวจากยูเครนเพื่อไปเข้ากับรัสเซีย สร้างความไม่พอใจให้แก่ฝั่งสหรัฐฯและยุโรปที่จะมีมาตรการคว่ำบาตรรัสเซีย บวกกับการเคลื่อนกำลังเข้าใกล้ดินแดนในยูเครน ทำให้มีความกังวลเพิ่มขึ้นที่จะเกิดการเผชิญหน้า เป็นผลลบต่อสินทรัพย์เสี่ยง นอกจากนี้ติดตามการประชุม FOMC ในวันที่ 18-19 มี.ค. ค่าเงินบาทอยู่ที่ 32.25 บาทต่อดอลลาร์ แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า สัปดาห์นี้ติดตามการพิจารณายกเลิก พรก.ฉุกเฉินในวันที่ 18 มี.ค. นี้ ซึ่งหากมีการยกเลิก พรก.ฉุกเฉิน และหันไปใช้ พรบ.ความมั่นคง จะส่งผลบวกต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนจากต่างประเทศและอาจมีแรงซื้อกลับเข้ามาอีกครั้ง แต่ยังคงต้องติดตามวิกฤตในไครเมียซึ่งเป็นปัจจัยลบสำคัญต่อสินทรัพย์เสี่ยง ทางเทคนิค แนวรับสำคัญที่ 918 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911