การบินไทยเปิดบริการนิตยสาร “สวัสดี” ฉบับดิจิตอล

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday March 18, 2014 09:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 มี.ค.--การบินไทย บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีนิตยสาร “สวัสดี” ฉบับดิจิตอล เพื่อเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้โดยสาร และเป็นประโยชน์แก่สาธารณชน นายโชคชัย ปัญญายงค์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่อาวุโสสายกลยุทธ์องค์กรและพัฒนาอย่างยั่งยืน รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ การบินไทย เปิดเผยว่า การบินไทยได้ผลิตนิตยสาร “สวัสดี” ให้บริการผู้โดยสารบนเครื่องบิน ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2514 เป็นฉบับแรก นับถึงปัจจุบันกำลังก้าวสู่ปีที่ 43 ซึ่งกล่าวได้ว่าเป็นนิตยสารที่มีผู้อ่านเป็นผู้โดยสารทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเป็นจำนวนมากถึงปีละประมาณ 20 ล้านคน และเป็นนิตยสารบนเครื่องบินที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก โดยดูได้จากรางวัลที่ได้รับ อาทิ รางวัลยอดเยี่ยมด้านการออกแบบ ประจำปี 2555 (Excellence in magazine design) จาก The Society of Publishers in Asia (SOPA) รางวัลเหรียญทองแดงประเภทนิตยสารที่มีพัฒนาการด้านการออกแบบ (Design : Most Improved Publication, B2C) จากการประกวดรางวัลเพิร์ล อวอร์ด (Pearl Awards) ซึ่งจัดโดยยูเอส-เบส คัสตอม คอนเท้นท์ เคาน์ซิล (US-based Custom Content Council) ของสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้ จากความนิยมของนิตยสารสวัสดี และเพื่อรองรับโลกการสื่อสารในยุคดิจิตอล การบินไทยจึงได้จัดทำนิตยสาร “สวัสดี” ในรูปแบบดิจิตอล หรือ e magazine และเปิดให้บริการดาวน์โหลดโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อเพิ่มความสะดวกให้ผู้โดยสาร และผู้ที่สนใจ โดยเฉพาะบุคคลและสถาบันการศึกษาของไทยที่ขอความอนุเคราะห์รับนิตยสารสวัสดีจากการบินไทย ได้แก่ ครู อาจารย์ นักเรียน นิสิต นักศึกษา ห้องสมุดต่างๆ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด จะได้รับความสะดวกและได้ใช้ประโยชน์จากนิตยสาร “สวัสดี” ฉบับ e magazine ได้อย่างกว้างขวาง โดยเนื้อหาภายในเล่ม “สวัสดี” ฉบับ e magazine จะเป็นรูปแบบเดียวกับฉบับพิมพ์ที่ให้บริการบนเครื่องบิน เผยแพร่เป็นนิตยสารรายเดือน จัดทำเป็นสองภาษา ไทย และอังกฤษ ประกอบด้วยเนื้อหาสาระสำหรับนักท่องเที่ยว และนักเดินทางทั่วโลก อาทิ เส้นทางการบิน อาหาร เทศกาล กิจกรรมต่างๆทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก รวมทั้งข่าวสารของการบินไทย และแวดวงธุรกิจการบิน ฯลฯ ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดฟรีนิตยสาร “สวัสดี” ฉบับ e magazine ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS ดาวน์โหลดผ่านทาง App Store และสำหรับผู้ใช้ระบบ Android ดาวน์โหลดผ่านทาง Play Store โดยพิมพ์คำว่า Sawasdee Magazine แล้วกดดาวน์โหลด ผู้สนใจสามารถเพลิดเพลินไปกับนิตยสาร “สวัสดี” ฉบับ e magazine ได้ทุกที่ ทุกเวลา รวมทั้งสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารตลอดจนโปรโมชั่นดีๆ ของการบินไทย ผ่านทาง www.thaiairways.com , Facebook : Thai Airways, Twitter: @thaiairways และ Instagram : @thaiairways