TRC ชี้ปี 57 ภาพรวมธุรกิจเติบโตโดดเด่น ลุ้นไตรมาส 2 เตรียมคว้างานใหญ่ เผยบอร์ดอนุมัติจ่ายปันผลงวดปี 56 จำนวน 0.05 บาทต่อหุ้น จ่าย23 พ.ค. นี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday March 25, 2014 13:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์ TRC ประเมินภาพรวมบริษัทฯ ปี 57 จะเติบโตโดดเด่นจากปีก่อน พร้อมเดินหน้าประมูลงานใหม่อย่างต่อเนื่อง ลุ้นไตรมาส 2 นี้เข้าประมูลคว้างานใหญ่โรงงานไบโอดีเซล 1,500 ล้านบาท และโรงงานยาสูบ 7,000 ล้านบาท พร้อมงานกำจัดของเสียโรงงานปิโตรเคมีในโอมาน ผู้บริหาร “สมัย ลี้สกุล”มั่นใจดันผลงานปี 57 แตะ 4,000-5,000 ล้านบาท ชี้สถานการณ์การเมืองไม่กระทบ ด้านบอร์ดอนุมัตินำเสนอ AGM จ่ายปันผลงวดปี 56 จำนวน0.05 บาทต่อหุ้น กำหนดจ่ายวันที่ 23 พ.ค. นี้ นายสมัย ลี้สกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีอาร์ซี คอนสตรัคชั่นจำกัด (มหาชน) หรือ TRC ผู้ประกอบธุรกิจรับเหมาก่อสร้างในงานวางระบบท่อ ธุรกิจรับเหมาติดตั้งระบบวิศวกรรมและก่อสร้างโรงงานในอุตสาหกรรมพลังงานและปิโตรเคมี และธุรกิจพัฒนาโครงการและการลงทุน เปิดเผยถึงแนวโน้มธุรกิจในปี 2557 คาดว่าบริษัทฯ จะมีการเติบโตขึ้นอย่างชัดเจน ด้วยปัจจัยสนับสนุนจากโครงการในมือ ณ สิ้นปี 56ที่มีมูลค่าสูงถึง 4,711 ล้านบาท และการที่บริษัทฯ เดินหน้าเข้าประมูลงานใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยในช่วงไตรมาส 2/2557 บริษัทฯ คาดว่าจะสามารถเข้าไปประมูลงานใหญ่ 2 โครงการ ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่จะชนะการประมูลงานดังกล่าว อาทิ โครงการงานก่อสร้างโรงงานผลิตไบโอดีเซลของ กลุ่มบริษัทบางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน)(BCP)มูลค่า 1,500 ล้านบาท ที่เลื่อนประมูลจากเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าจะยื่นประมูลในเดือนเมษายนนี้รวมไปถึงโครงการประมูลงานจัดซื้อและติดตั้งเครื่องจักรโรงงานยาสูบแห่งใหม่อีก 2 โรง มูลค่ารวมกว่า 7,000 ล้านบาทนอกจากนี้TRC Engineering LLC บริษัทย่อยที่ประเทศโอมานยังอยู่ในระหว่างการศึกษาเพื่อเข้าประมูลงานด้านการเป็นที่ปรึกษาระบบปรับปรุงคุณภาพสิ่งแวดล้อมโรงงานปิโตรเคมี ในประเทศโอมาน ภายใต้ความร่วมมือกับ IRPC โดยมีสัญญา 3 ปี ดังนั้นจึงมั่นใจว่าผลการดำเนินงานในปี 2557 จะกลับมาโดดเด่น โดยคาดว่าจะมีรายได้ประมาณ 4,000-5,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2556 ที่มีรายได้รวม 2,558 ล้านบาท ส่วนผลกำไรน่าจะปรับตัวดีขึ้นเช่นกัน เนื่องจากบริษัทฯ บันทึกผลขาดทุนงานโอมานตั้งแต่ปี 2555-2556“คาดแนวโน้มผลการดำเนินงานปี 57 จะเริ่มฟื้นตัวกลับมาหลังปริมาณงานสะสมในมือ Backlog สูงถึง 4,711 ล้านบาท และคาดว่าจะยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยยังมี Potential Projects ที่ TRC จะเข้าประมูลงานในปีนี้รวมสูงถึง 20,000-30,000ล้านบาทซึ่งบริษัทฯ มองโอกาสการได้งานมากกว่า 50%” นายสมัย กล่าว ทั้งนี้สำหรับผลการดำเนินงานประจำปี 2556 ที่ผ่านมาคณะกรรมบริษัทฯ มีมตินำเสนอให้ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นปี 2557 จ่ายเงินปันผลในอัตราหุ้นละ 0.05 บาท โดย วันกำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับปันผลคือวันที่ 30 เมษายน2557 (ขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 28 29 และ 30 เมษายน 2556) และกำหนดจ่ายปันผลวันที่ 23 พฤษภาคม2557 ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีอาร์ซี คอนสตรัคชั่นจำกัด (มหาชน) กล่าวต่อว่า สำหรับสถานการณ์ทางการเมืองในขณะนี้ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการเข้าประมูลงานโครงการใหม่ๆ ของบริษัทฯ แต่อย่างใด เพราะ ในประมาณการรายได้ปี 2556 มิได้รวมโครงการภาครัฐอยู่แล้ว นอกจากนี้ยังมีงานในมือที่มีอยู่อีกจำนวนมากซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ตลอดทั้งปี “ในปี 2557 น่าจะเป็นปีที่ดีของบริษัทฯ หลังจากแก้ไขปัญหาการดำเนินงานบริษัทย่อยที่ประเทศโอมานเรียบร้อยแล้ว ผลการดำเนินงานน่าจะโดดเด่นอย่างเห็นได้ชัด อย่างไรก็ดี ในปีนี้บริษัทฯ ยังไม่มีแผนลงทุนใหม่ๆ เพิ่มเติม แต่จะยังเดินหน้าโครงการ CBG ซึ่งเป็นโครงการที่ศึกษาความเป็นไปได้มาตั้งแต่ปี 2556 ทั้งนี้ เนื่องจากสถานการณ์การเมืองในประเทศยังไม่นิ่ง สำหรับแหล่งเงินทุนหมุนเวียนสำหรับโครงการรับเหมาก่อสร้างใหม่ๆ บริษัทฯ จะใช้ Project Finance กับธนาคารพาณิชย์เป็นหลัก”