สำนักงาน ป.ป.ช. ร่วมกับกลุ่มทรู และบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) จัดการประกวดสื่อภาพเคลื่อนไหว “Young Gen Anti-Corruption” ต่อต้านการโกง

ข่าวทั่วไป Thursday March 27, 2014 11:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 มี.ค.--ป.ป.ช. นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. เปิดเผยว่า “สำนักงาน ป.ป.ช. จัดการประกวดสื่อภาพเคลื่อนไหว “Young Gen Anti-Corruption” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างกระแสให้เกิด การรวมพลังในการสร้างสรรค์ผลงานในลักษณะของการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในรูปแบบ แอนิเมชั่น อันเป็นการปลุกจิตสำนึกให้เกิดค่านิยมในความซื่อสัตย์สุจริต และเป็นการสร้างทัศนคติต่อต้านการทุจริตทุกรูปแบบ ให้เกิดความละอายในการกระทำการทุจริต และกระตุ้นให้เกิดจิตสำนึกว่าการทุจริตเป็นการทำลายชาติ สามารถส่งผลงานเข้ารับการพิจารณาได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2557 กลุ่มเป้าหมายในการเข้าร่วมกิจกรรมแบ่งออกเป็น 3 ระดับ คือ ระดับมัธยมศึกษา ระดับอุดมศึกษา และประชาชนทั่วไป โดยมีเงื่อนไขของเนื้อหาในการส่งผลงานแอนิเมชั่นที่ส่งเข้าร่วมประกวดคือ “ปลุกจิตสำนึก ส่งเสริม และสนับสนุนให้ประชาชนนิยมชมชอบในความซื่อสัตย์สุจริต หรือ ยกย่องเชิดชูคนดีมีคุณธรรมและความซื่อสัตย์ในสังคม เกลียดชังและต่อต้านการทุจริต หรือกล้ายืนหยัด ในสิ่งที่ถูกต้องชอบธรรม” ซึ่งมีกติกาการประกวด ดังนี้ - จะต้องกรอกใบสมัครตามแบบฟอร์มที่สำนักงาน ป.ป.ช. กำหนด ให้ครบถ้วน - การส่งผลงานแอนิเมชั่นที่ส่งเข้าประกวดจะต้องมีความยาวไม่น้อยกว่า 1 นาที แต่ไม่เกิน 3 นาที สร้างด้วยซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์ส (Open Source) หรือซอฟต์แวร์อื่นๆ ที่ถูกกฎหมาย และองค์ประกอบทั้งภาพและเสียงจะต้องไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่น การประกวดทั้งในระดับมัธยมศึกษา ระดับอุดมศึกษา และประชาชนทั่วไป สามารถส่งผลงานประเภทเดี่ยว หรือประเภททีม ทีมละไม่เกิน 3 คน ในรูปแบบวิดีโอไฟล์ฟอร์แมต .mp4 บันทึกลงแผ่น DVD พร้อมเขียนชื่อทีมลงบนแผ่น สำหรับเกณฑ์การพิจารณา คัดเลือก และตัดสินผลงาน มีรายละเอียดดังนี้ 1. ความถูกต้องของข้อมูล ความสมบูรณ์ของเนื้อหา 2. เทคนิคการสร้างภาพ การลำดับภาพ และการสื่อสารความเข้าใจด้วยภาพ 3. การออกแบบตัวละคร ฉาก เสียง และการกำกับศิลป์ 4. ความคิดสร้างสรรค์ (Creativity) ความแปลกใหม่ มีเอกลักษณ์ น่าสนใจ 5. ความสมบูรณ์โดยภาพรวมของผลงาน (Overall Animation) ท้ายนี้สำนักงาน ป.ป.ช. ได้กำหนดวันรับผลงานเข้ารับการพิจารณาได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2557 โดยสามารถดาวน์โหลดประกาศและแบบฟอร์มการส่งผลงานได้ทางเว็บไซต์ของสำนักงาน ป.ป.ช. (www.nacc.go.th) เพื่อส่งผลงานเข้ารับการพิจารณาของสำนักงาน ป.ป.ช. และส่งไปรษณีย์แบบจดหมายตอบรับไปยัง สำนักประชาสัมพันธ์ สำนักงาน ป.ป.ช. เลขที่ 361 ถนนนนทบุรี ตำบลท่าทราย อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี 11000 หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่สำนักประชาสัมพันธ์ สำนักงาน ป.ป.ช. หมายเลขโทรศัพท์ ๐ ๒๕๒๘ ๔๙๑๒ หรือสายด่วน ป.ป.ช. 1205