กสิกรไทยปรับดอกเบี้ยเงินฝาก 0.25-1.50% เงินกู้ 0.25% มีผล 15 ก.ย.

ข่าวทั่วไป Thursday September 15, 2005 14:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--ธ.กสิกรไทย
นายจงรัก บุญชยานุรักษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารเงิน ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารกสิกรไทย ได้ประกาศปรับอัตราดอกเบี้ยเงินฝากทุกประเภทอีก 0.25-1.50% และอัตราดอกเบี้ยเงินกู้อีก 0.25% มีผล 15 กันยายนนี้
ทำให้อัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำ 3 เดือน ปรับจาก 0.75-1.0% เป็นดังนี้ กลุ่มลูกค้าบุคคลธรรมดา และนิติบุคคลที่ไม่แสวงหากำไร เงินฝากน้อยกว่า 3 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ย 1.50% จำนวนเงินฝาก 3 ล้านบาท แต่ไม่ถึง 10 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ย 1.75% จำนวนเงินฝากตั้งแต่ 10 ล้านบาทขึ้นไป อัตราดอกเบี้ย 2.0%
สำหรับนิติบุคคลทั่วไป หน่วยงานราชการ กองทุนและสถาบันการเงิน ได้รับดังนี้ เงินฝากไม่ถึง 5 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ย 1.50% เงินฝาก 5 ล้านบาท แต่ไม่ถึง 10 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ย 1.75% จำนวนเงินฝากตั้งแต่ 10 ล้านบาทขึ้นไป อัตราดอกเบี้ย 2.0%
อัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำ 6 เดือน จาก 0.75-1.75% เป็นดังนี้ กลุ่มลูกค้าบุคคลธรรมดา และนิติบุคคลที่ไม่แสวงหากำไรปรับ เงินฝากน้อยกว่า 3 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ย 1.75% จำนวนเงินฝาก 3 ล้านบาท แต่ไม่ถึง 10 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ย 2.0% จำนวนเงินฝากตั้งแต่ 10 ล้านบาทขึ้นไป อัตราดอกเบี้ย 2.25%
นิติบุคคลทั่วไป หน่วยงานราชการ กองทุนและสถาบันการเงิน ได้รับดังนี้ เงินฝากไม่ถึง 5 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ย 1.75% เงินฝาก 5 ล้านบาท แต่ไม่ถึง 10 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ย 2.0% จำนวนเงินฝากตั้งแต่ 10 ล้านบาทขึ้นไป อัตราดอกเบี้ย 2.25%
อัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำ 12 เดือน ปรับจาก 1.0-2.0% เป็นดังนี้ กลุ่มลูกค้าบุคคลธรรมดา และนิติบุคคลที่ไม่แสวงหากำไร เงินฝากน้อยกว่า 3 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ย 2.0% จำนวนเงินฝาก 3 ล้านบาท แต่ไม่ถึง 10 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ย 2.25% จำนวนเงินฝากตั้งแต่ 10 ล้านบาทขึ้นไป อัตราดอกเบี้ย 2.50%
นิติบุคคลทั่วไป หน่วยงานราชการ กองทุนและสถาบันการเงิน ปรับเป็นดังนี้ เงินฝากไม่ถึง 5 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ย 2.0% เงินฝาก 5 ล้านบาท แต่ไม่ถึง 10 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ย 2.25% จำนวนเงินฝากตั้งแต่ 10 ล้านบาทขึ้นไป อัตราดอกเบี้ย 2.50%
อัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำ 24 เดือน ทุกกลุ่มลูกค้าปรับจาก 1.25-2.0% เป็น 2.50%และดอกเบี้ยเงินฝากประจำ 36 เดือน รับฝากเฉพาะบุคคลธรรมดาและนิติบุคคลที่ไม่แสวงหากำไรปรับจาก 3.0% เป็น 3.25%
การขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินฝากและเงินกู้ของธนาคารในครั้งนี้ก็เพื่อ ตอบสนองต่อนโยบายของทางการที่ต้องการให้อัตราดอกเบี้ยในระบบสูงขึ้น และเป็นการบริ หารจัดการสินทรัพย์และหนี้สินภายในของธนาคารให้มีความเหมา สมกับสถานการณ์และภาวะตลาดที่เปลี่ยนแปลงค่อนข้างมากและรวดเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ รวมทั้งเพื่อให้สอดคล้องกับแผนการดำเนินธุรกิจของธนาคารในภาพรวม ทั้งนี้ธนาคารยังมีสภาพคล่องส่วนเกินอยู่พอสมควร แต่เพื่อต้องการรักษาฐานลูกค้าที่มีคุณค่าของธนาคารไว้ สำหรับการปรับอัตราดอกเบี้ ยเงินให้กู้ยืมก็เพื อให้อยู่ในระดับเดียวกับธนาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่ที่ได้ประกาศปรับขึ้นไปก่อนหน้าแล้ว
รังษี บูรณประภาพงศ์
ฝ่ายสื่อสารและส่งเสริมงานบริหารองค์การ ธนาคารกสิกรไทย
โทรศัพท์ 0 2470 2655 โทรสาร 0 2470 2746
e-mail: rungsee.b@kasikornbank.com
www.KASIKORNBANK.com--จบ--