สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 31 มี.ค. 57 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday March 31, 2014 10:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 ในท้ายสัปดาห์ที่ผ่านมามีการปรับตัวเพิ่มขึ้นในช่วงท้ายตลาด โดยมีปริมาณการซื้อขายที่ 32,483.71 ล้านบาท หลังได้รับแรงหนุนจากความคืบหน้าทางการเมืองในประเทศหลังพรรคการเมืองส่วนใหญ่มีมติขอให้จัดการเลือกตั้งภายใน 45 วัน ขณะที่วันนี้ดัชนีมีโอกาสเคลื่อนไหวผันผวนอีกครั้งหลังจากที่มีทั้งปัจจัยบวกอย่างถ้อยแถลงของนายกฯจีนที่อาจมีการกระตุ้นเศรษฐกิจหลังจากที่ตัวเลขเศณษฐกิจจีนในช่วงที่ผ่านมาออกมาค่อนข้างแย่ เช่นเดียวกับการคาดการณ์ว่า ECB อาจมีการเพิ่มมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในการประชุมสัปดาห์นี้ ซึ่งเป็นสองปัจจัยสำคัญหนุนให้ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวขึ้น แต่การเมืองในประเทศที่ยังไม่มีทางออกยังคงเป็นปัจจัยลบสำคัญ โดยต้องติดตามความคืบหน้าในการหารือเรื่องวันเลือกตั้งระหว่าง กกต.และพรรคการเมืองของไทยรวมถึงการพิจารณาคดีทางการเมืองขององค์กรอิสระโดยเฉพาะวันนี้ที่ ปปช.มีการให้นายกฯเข้าชี้แจงกรณีเรื่องจำนำข้าว ค่าเงินบาทอยู่ที่ 32.43 บาทต่อดอลลาร์แข็งค่าขึ้นมาเล็กน้อย แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ปัจจัยการเมืองในประเทศยังคงเป็นปัจจัยสำคัญให้ต้องติดตามกันต่อไปอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะประเด็นการกำหนดวันเลือกตั้งใหม่ ซึ่งจะมีการหารือกันระหว่าง กกต.และพรรคการเมือง โดยหากมีการกำหนดวันเลือกตั้งที่แน่นอน จะเป็นปัจจัยหนุนสำคัญให้ดัชนีมีการปรับตัวขึ้น ทางเทคนิค แนวต้านสำคัญที่ 940 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911