GIORDANO ชวนสร้างและแบ่งปันรอยยิ้มกับ "Smile with Me"

ข่าวทั่วไป Monday March 31, 2014 14:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--MA PR จิออดาโน (GIORDANO) แบรนด์เสื้อผ้าแนวไลฟ์สไตล์แคช่วลจากประเทศฮ่องกง นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย บริษัท จิออดาโน (ไทย) จำกัด เผยโฉม “สไมล์ วิธ มี (Smile with Me)” คอลเลคชั่นเสื้อผ้าสุดพิเศษสำหรับหนุ่มสาวที่ชื่นชอบและหลงใหลในงานและภาพกราฟฟิกเท่ๆ สวมใส่ง่ายและโดดเด่นด้วยลวดลายที่เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์จากกลุ่มนักออกแบบกราฟฟิกชั้นนำของเมืองไทย จากแนวคิด “เวิร์ล วิธเอ้าท์ สเตรนเจอร์ส (World without Strangers)” ซึ่งเป็นแนวคิดใหญ่ของบริษัทจิออดาโน ฮ่องกง เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เกิดมิตรภาพระหว่างผู้คนและทำให้สังคมน่าอยู่ขึ้น โดยไม่เลือกเชื้อชาติ ศาสนาและชนชั้น โดยแนวคิดดังกล่าวถูกนำไปพัฒนาให้เกิดคอนเซ็ปต์ของแต่ละประเทศที่มีจิออดาโน และประเทศไทยคืออีกหนึ่งประเทศที่มีจิออดาโนจำหน่าย ดังนั้น บริษัท จิออดาโน (ไทย) จำกัด จึงสังเคราะห์แนวคิดดังกล่าวและค้นพบเอกลักษณ์อันโดดเด่นของเมืองไทย นั่นคือ “รอยยิ้ม” นักท่\องเที่ยวหรือใครๆ ที่มีโอกาสมาเยือนเมืองไทยมักจะพูดถึงรอยยิ้มอันเป็นเอกลักษณ์ของคนไทย เพราะคนไทยยิ้มง่าย อารมณ์ดี และมักจะยิ้มให้กันบ่อยๆ แม้จะไม่รู้จักกัน นอกจากนี้รอยยิ้มของเมืองไทยยังสร้างมิตรภาพและความสัมพันธ์ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่หาได้ยากทำให้รอยยิ้มสยามสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยไปในระดับโลกมาอย่างยาวนาน จากเรื่องราวและประสบการณ์ดีๆ เกี่ยวกับรอยยิ้ม จึงกลายมาเป็นที่มาของ “สไมล์ วิธ มี” โดยทาง จิออดาโน (ไทย) นำคอนเซ็ปต์และเรื่องราวของรอยยิ้มให้กับศิลปินนักออกแบบชั้นนำของเมืองไทยให้ตีความ “สไมล์ วิธ มี” ตามแบบฉบับของแต่ละคน จนกลายเป็นลายกราฟฟิก 6 ลาย สะท้อนให้เห็น รอยยิ้ม ในแบบฉบับ สไมล์ วิธ มี ได้ด้วยกันถึง 6 แบบ แต่ละแบบมีชื่อเรียกเฉพาะ ได้แก่ โดยแต่ละลาย มีความหมายเชิงสัญลักษณ์จากแนวคิดของอาร์ติสท์ที่สร้างสรรค์แต่ละชิ้นงาน ได้แก่ Smile with Little Things : คือการมองโลกในแง่ดี และพยายามมีความสุขกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ Let’s Smile : จงมายิ้มกันเถอะ ทำให้การยิ้มเป็นเหมือนโรคติดต่อซะ เวลาใครยิ้มให้ เราก็จะยิ้มกลับโดยอัตโนมัติ Smile with You : เพราะมนุษย์จะยิ้มได้ก็ต่อเมื่อมีความสุข และเพราะคนที่อยู่รอบๆ ตัวเรามีความสุข เราจึงยิ้มได้ Smile Up and Dance : ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพของ อองรี มาทิสส์ (Henri Matisse) ซึ่งเป็นนักศิลปะแนวอิมเพรสชั่นนิซึ่ม สื่อถึงพลังด้านบวกที่เกิดจากความสุขและสนุกสนานของการเต้นรำ และสื่อถึงมิตรภาพความสงบสุขของผู้คนในยุคปัจจุบันนี้ ลายกราาฟิกแบบ 3 โทนสี สะท้อนถึงความต่างเชื้อชาติ ต่างภาษา แต่ก็อยู่โลกใบเดียวกัน Everyday Smile : ไม่ว่าวันที่สุขหรือทุกข์ วันนั้นๆ ก็จะสดใสและเป็นวันดีได้หากเรารู้จักแบ่งปันรอยยิ้มให้คนรอบข้าง เพื่อให้ทุกคนยิ้มไปด้วยกัน คอลเลคชั่นเสื้อยืด สไมล์ วิธ มี มีทั้งหมด 6 ลาย แบ่งเป็น เมนส์ สลิม ฟิต (Men’s Slim Fit) สำหรับผู้ชาย, วูเมนส์ บอยเฟรนด์ ฟิต (Women’s Boyfriend Fit) สำหรับผู้หญิง และ วูเมนส์ ฮูดี้ (Women’s Hoodies) เสื้อมีฮู้ดสำหรับผู้หญิง แต่ละลวดลายมีให้เลือกใน 4 โทนสี ได้แก่ สีคลาสสิกไวท์ (Classic White), สีมิดเฮเธอร์เกรย์ (Mid Heather Grey), สีมิสตี้แอร์ (Misty Air) และ สีแคนดีพีช (Candy Peach) จำหน่ายในราคาตัวละ 590 บาทสำหรับ เมนส์ สลิมฟิต และ วูเมนส์ บอยเฟรนด์ ฟิต และราคา 890 บาท สำหรับวูเมนส์ ฮู้ดี้ โดยจะเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 9 เมษายนนี้เป็นต้นไปที่ร้านจิออดาโนทุกสาขาในประเทศไทย ชุดภาพโฆษณาของ จิออดาโน พรีเซนต์ สไมล์ วิธ มี (Giordano Presents Smile with Me) แสดงแบบโดย มาร์ช - จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล และ แพรว - เฌอมาวีร์ สุวรรณภานุโชค ซึ่งดาราทั้งสองคนเป็นตัวแทนของความเป็นคนรุ่นใหม่ที่สะท้อนถึงความสดใส ร่าเริง ใส่ใจผู้คนรอบข้างและเป็นตัวอย่างและผู้นำทางความคิดที่ดีของสังคมไทยอีกด้วย และเพื่อเป็นการตอกย้ำความตั้งใจและมุ่งมั่นที่จะช่วยเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการส่งเสริมและช่วยเหลือสังคมเพื่อแบ่งปันความสุขความใส่ใจแก่ผู้คนรอบข้างในสังคม รายได้หลังจากการหักค่าใช้จ่ายจากจำหน่ายเสื้อจากในโครงการ จิออดาโน พรีเซนต์ สไมล์ วิธ มี จะนำไปสมทบทุนบริจาคให้กับมูลนิธิ สร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย (Operation Smile Thailand) เพื่อช่วยเหลือและเป็นค่ารักษาให้กับเด็กผู้ป่วยภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ที่ยากไร้ ขาดแคลนทุนทรัพย์ในการรักษา ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ห่างไกลทั้งในประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้านอีกด้วย เชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแบ่งปันรอยยิ้มและมอบสิ่งดีๆ ให้กับสังคมด้วยเสื้อยืด 6 ลายสัญลักษณ์แห่งรอยยิ้ม จาก 6 กราฟฟิกชั้นนำของเมืองไทย ในโครงการ “จิออดาโน พรีเซนต์ สไมล์ วิธ มี” ได้ตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน 2557 นี้เป็นต้นไป ณ ร้านจิออดาโนทุกสาขา
แท็ก ฮ่องกง