ข่าวบันเทิง Wednesday April 2, 2014 11:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 เม.ย.--กรุงเทพธุรกิจ NOW26 พร้อมเปิดศักราชดิจิตอลทีวี โชว์ผัง ซีรีส์ดังระดับโลก-สาระแน่น *ดิจิตอลภาคพื้นดิน ช่อง 26 * ดาวเทียม เคเบิ้ล ทรู ช่อง 36 NOW26 ทดลองออกอากาศแล้ว 7 เม.ย. ออนแอร์ดิจิตอลภาคพื้นดิน ช่อง 26 จานดาวเทียม และ เคเบิ้ลทีวี ช่อง 36 ส่วนทรูวิชั่น รับชมได้ วันที่ 17 เม.ย. เป็นต้นไป เปิดผังรายการเด่น ระดมซีรีส์ดังต่างประเทศคับคั่ง “Homeland” “24” และ “The Celebrity Apprentice” พร้อมรายการคุณภาพ ตอกย้ำพรีเมียมทีวี รับไลฟ์สไตล์คนเมือง เผย 26 เม.ย.นี้ จัดเต็มผัง น.ส. ดวงกมล โชตะนา กรรมการผู้อำนวยการ บมจ.เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป กล่าวว่า ขณะนี้ทาง NOW26 มีความพร้อมอย่างเต็มที่ที่จะออกอากาศในระบบดิจิทัล โดยจะออกอากาศ ตั้งแต่ในระบบดิจิตัลภาคพื้นดิน บนโครงข่าย ท.ท.บ.5 ตั้งแต่วันที่ 7 เม.ย. โดยผู้ชมในทุกแพลทฟอร์ม ทั้งระบบดาวเทียม เคเบิ้ลทีวี จะทยอยรับชมได้ โดยในระบบทรู วิชั่น จะเริ่มรับชมได้ตั้งแต่วันที่ 17 เม.ย.2557 กรรมการผู้อำนวยการ บมจ.เนชั่น มัลติมีเดีย กล่าวว่า คอนเทนท์ของ NOW 26 อยู่บนแนวคิด Biz-Life Variety ตอบสนองผู้มีไลฟ์สไตล์คนเมือง โดยนำรายการต่างๆ ที่โดดเด่นระดับโลกมาออกอากาศ เช่น ซีรีส์ที่ได้รับรางวัลโทรทัศน์ลูกโลกทองคำ อย่าง “Homeland” ซีรีส์ปฏิบัติการต้านก่อการร้าย “24” และเรียลลิตี้ดังจากอเมริกา The Celebrity Apprentice ที่มีมหาเศรษฐีชื่อดังของสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ ร่วมแสดง รวมถึง เกมโชว์ สารคดีดัง รายการท่องเที่ยว จากต่างประเทศ เช่น “No Reservation” ที่มีแอนโทนี่ โบแดง เป็นพิธีกร “Mega Factories” “Mega Structure” เพื่อให้ผู้ติดตามได้รับความบันเทิงที่มีสาระ “เราเชื่อว่า คอนเทนท์จากต่างประเทศ โดยเฉพาะซีรีส์ระดับรางวัล ถือได้ว่า พรีเมียมอย่างแท้จริง และให้ทั้งความรู้ ความบันเทิง ตรงตามคอนเซปต์ของช่อง รวมทั้งตอบรับความต้องการผู้ชมยุคนี้ที่ต้องการความบันเทิงที่แตกต่างจากเดิม” น.ส. ดวงกมล กล่าว นอกจากนี้ทาง NOW26 ยังมีกลุ่มพันธมิตรที่ถือว่าเป็นผู้ผลิตรายการที่มีคุณภาพมาร่วมทำงาน ไม่ว่าจะเป็นบริษัทเจเอสแอล ที่จะเป็นผู้ผลิตรายการเกมโชว์ “Trust” และเรียลลิตี้ “Junior Bake Off” บริษัทอินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ ซึ่งจะผลิตรายการเรียลลิตี้ Face to Face และซิทคอมรักสามเวลา นายปราบดา หยุ่น ที่จะผลิต 2 รายการซึ่งมุ่งเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ คือ “HANG OUT” และ “Common Room” ทั้งนี้ยังมีรายการสารคดีที่โดดเด่น นำโดย กลุ่มของนายปองพล อดิเรกสาร และนายบารมี เต็มบุญเกียรติ ช่างภาพสารคดีชื่อดัง ซึ่งจะผลิตรายการ “เรื่องเล่าข้ามโลก” และ “ช่างภาพสุดขั้ว” ขณะเดียวกันสิ่งที่ถือเป็นจุดแข็งของ NOW26 คือ กลุ่มคอนเทนท์ด้านข่าวและความรู้ด้านการลงทุน ซึ่งจะเกาะติดทุกกระแสความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นในทุกมุมโลก รวมทั้งให้มุมมองด้านเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุน ก็มีผู้ดำเนินรายการข่าวชื่อดังนายวีระ ธีระภัทร ร่วมทำรายการ “Money Go Round” และนายทนง ขันทอง ที่จะจัดรายการ “Thanong Report” รวมทั้งรายการด้านการลงทุน ที่เป็นจุดเด่นเดิมของสถานี เช่น “คู่หูนักลงทุน” บนความร่วมมือกับบล.กสิกรไทย โดยนายกวี ชูกิจเกษม และนายเผดิมภพ สงเคราะห์ และ สังเวียนหุ้น โดย นายเอกพิทยา เอี่ยมคงเอก กรรมการผู้อำนวยการ เนชั่น กรุ๊ป ยังกล่าวต่อว่า ทาง Now26 ยังมีรายการที่เกี่ยวกับดนตรี NOW Live Concert ซึ่งจะเปิดแสดงสดและถ่ายทอดสดให้ได้ชม 1 ชั่วโมงเป็นประจำทุกสัปดาห์ โดยเริ่มตั้งแต่ 27 เม.ย. เป็นต้นไป โดยนักดนตรีที่มีคุณภาพระดับประเทศจะสลับสับเปลี่ยนมาแสดงบนเวทีแห่งนี้ “ทาง NOW26 ยังมีแผนที่จะประชาสัมพันธ์กิจกรรมของสถานีโดยการนำคอนเสิร์ต NOW Live ไปยังจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ เพื่อสร้างการรับรู้ในหมู่ผู้ชม พร้อมมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย” น.ส.ดวงกมล ยังกล่าวด้วยว่า ผู้ชมสามารถรับชมรายการของ NOW26 ผ่านช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน แทปเลท ผ่านแอพพลิเคชั่น NOW26 ทำให้ สามารถเข้าถึงผู้ชมได้ทุกที่ ทุกเวลา ตอบรับกับเทคโนโลยีและพฤติกรรมการรับข้อมูลข่าวสารของคนยุคใหม่ “NOW26 มีความพร้อมเต็มที่แล้ว เราได้เสริมทีมงานเพิ่มขึ้นราว 100 คนเพื่อรองรับทีวีดิจิทัล ทำงานร่วมกับพันธมิตร และพัฒนาเนื้อหารายการเพื่อให้ตรงกับ 4 กลุ่มคอนเทนท์หลักของช่อง คือ กลุ่ม News ที่เป็นคอนเทนท์ด้านข่าว Hang Out กลุ่มคอนเทนท์ด้านไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิตแบบ Urbanized กลุ่ม Money Wise ซึ่งเป็นกลุ่มคอนเทนท์ด้านการบริหารจัดการเงิน การลงทุน การสร้างความมั่งคั่ง และ Inspiration นำเสนอประสบการณ์ธุรกิจเพื่อเป็นแรงบันดาลใจ สำหรับผู้ชมกรุงเทพธุรกิจทีวี รายการต่างๆ จะเปลี่ยนแปลงเป็นรายการของ NOW26 โดยสามารถรับชมได้ทุกแพลทฟอร์ม ” กรรมการผู้อำนวยการ เนชั่น กรุ๊ป กล่าว