ยัวซ่าฉลอง 50 ปี ความสำเร็จ จับมือพันธมิตรระดับโลก ช่วงชิงตลาดแบตเตอรี่

ข่าวยานยนต์ Thursday April 10, 2014 08:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--The 64 PR Plus เพื่อตอกย้ำความเป็นแบรนด์อันดับ 1 ในเรื่องของคุณภาพและในใจผู้บริโภค บริษัท ยัวซ่าแบตเตอรี่ ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) บริษัทผลิตและจำหน่ายแบตเตอรี่เจ้าแรกในเมืองไทย ฉลองความสำเร็จและความเป็นผู้นำแบตเตอรี่รถยนต์และมอเตอร์ไซต์ตลอด 50 ปี ได้จับมือกับกลุ่มพันธมิตรเครือ GYIN ประเทศญี่ปุ่น บริษัทแบตเตอรี่อันดับ 1 ของโลก ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของทั้งแบรนด์Yuasa และ GS เพื่อเพิ่มศักยภาพในการรองรับการขยายตัวของตลาดแบตเตอรี่ในประเทศไทยที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น โดยทางบริษัท ยัวซ่า แบตเตอรี่ ประเทศไทยได้มีการนำเข้าแบตเตอรี่ในรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างสูง ทั้งสำหรับรถกระบะ และรถยนต์นั่งส่วนส่วนบุคคลจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อรองรับความต้องการแบตเตอรี่ที่เพิ่มขึ้นจากตลาด นายคัทซึมิ นากาโตะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ยัวซ่าแบตเตอรี่ ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า“ปัจจุบัน บริษัท ยัวซ่า เป็นผู้นำอันดับ 1 ในตลาดแบตเตอรี่รถมอเตอร์ไซต์ โดยมีส่วนแบ่งการตลาดกว่า 20% และในปี 2014 บริษัทฯมุ่งหวังที่จะเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดแบตเตอรี่รถยนต์ โดยการนำเข้าแบตเตอรี่ที่มีศักยภาพและคุณภาพสูง โดยปราศจากปัญหาเรื่องสินค้าขาด โดยบริษัทให้ความสำคัญที่ตลาด REM (Replacement) และตลาดส่งออกในอาเซียนเป็นหลัก โดยปี 2013 ยอดส่งออกแบตเตอรี่ของยัวซ่าเพิ่มขึ้นกว่า 20%” การนำเข้าแบตเตอรี่จากกลุ่มพันธมิตร GYIN นี้จะทำให้บริษัทฯ เพิ่มขีดศักยภาพในการ supply สินค้าของบริษัท นอกจากนี้ผู้บริโภคยังได้รับความประทับใจจากการใช้แบตเตอรี่คุณภาพดีจากต่างประเทศ ตรงตามสโลแกน “แบตเตอรี่ยัวซ่า คุณภาพที่แชมป์โลกไว้วางใจ”