โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการระดับภูมิภาค หลักสูตรกลยุทธ์การบริหารจัดการการระดมทรัพยากรและการสื่อสาร สำหรับองค์กรพัฒนาเอกชนหรือองค์กรพัฒนาที่ไม่แสวงกำไร

ข่าวทั่วไป Thursday April 10, 2014 14:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--Resource Alliance เดอะ รีซอร์ส อัลลิอันซ์ ประเทศ อังกฤษ (www.resource-alliance.org) โดยได้รับการสนับสนุนจาก The Rockefeller Foundation จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการระดับภูมิภาค หลักสูตรกลยุทธ์การบริหารจัดการการระดมทรัพยากรและการสื่อสาร สำหรับองค์กรพัฒนาเอกชนหรือองค์กรพัฒนาที่ไม่แสวงกำไร (NGO-Strategic Management of Resource Mobilisation and Communication) โดยกิจกรรมดังกล่าวอยู่ภายใต้โครงการ Thailand NGO Awards 2014 วัตถุประสงค์ - เสริมสร้างมาตรฐานและแนวปฏิบัติที่ดีในการระดมทรัพยากร สร้างระบบการบริหารจัดการที่ดี - สร้างแผนงานในการพัฒนา รวมถึงแผนการระดมทรัพยากรให้แก่องค์กรเพื่อให้เกิดประสิทธิผลอย่างเป็นรูปธรรม - ส่งเสริมความน่าเชื่อถือโดยรวม เพื่อสร้างความยั่งยืนให้แก่องค์กรพัฒนาเอกชนและไม่แสวงหาผลกำไรต่อไป - มีความรู้ความเข้าใจต่อโครงการ Thailand NGO Awards และเพื่อเตรียมพร้อมในการสมัครเข้าร่วมประกวดในโครงการประจำปี 2557 กำหนดการ - วันที่ 28 - 29 เมษายน 2557 ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่ (สถานที่รอการยืนยัน) - วันที่ 1 - 2 พฤษภาคม 2557 ณ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช (สถานที่รอการยืนยัน) - วันที่ 6 - 7 พฤษภาคม 2557 ณ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จ.ขอนแก่น (สถานที่รอการยืนยัน) หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับบุคลากร ที่ทำหน้าที่ระดมทรัพยากร/จัดหารายได้ขององค์กร ที่มีประสบการณ์การระดมทุน 1-2 ปีขึ้นไปผู้เข้าอบรมจะได้รับความรู้และได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่หลากหลายกับวิทยากร (คุณป้อมปราณณ์ เนตยวิจิตร์) เพื่อสามารถนำไปปรับปรุงองค์กรให้มีความยั่งยืนทางการเงินได้ อีกทั้ง ยังได้รับข้อมูลเกี่ยวกับการสมัครเข้าร่วมโครงการประกวด Thailand NGO Awards 2014 อีกด้วย เนื้อหาการอบรม - แนะนำช่องทางการระดมทรัพยากร(Introduction to resource Mobilisation) - การเริ่มต้นระดมทรัพยากร(Getting started with resource Mobilisation) - การสื่อสารและการสร้างความสัมพันธ์(Communication and relationship building) - การวิจัยและความยั่งยืนของผู้บริจาค(Sustaining and researching donors) - เทคนิคการระดมทรัพยากร (Resource mobilisation techniques) - ยุทธศาสตร์และการวางแผน (Strategy and planning) - การบริหารจัดการอย่างโปร่งใสและน่าเชื่อถือ (Good Governance, Accountability and Transparency) - การพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืน (Sustainable Development) - การเตรียมความพร้อมในการสมัครเข้าร่วมโครงการประกวด Thailand NGO Awards 2014 ค่าใช้จ่าย อบรมฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ พร้อมทุนสนับค่าที่พักและค่าเดินทาง (พิจารณาเป็นกรณี) ทั้งนี้ ขอสงวนสิทธิ์แต่ละองค์กรส่งผู้แทนเข้าร่วมได้เพียง 1 ท่านเท่านั้น
แท็ก อังกฤษ   satio