สายการบินเอทิฮัด รีเจียนนอลเปิดเส้นทางบิน ระหว่างซูริค และไลฟ์ซิก/ฮัลเล

ข่าวท่องเที่ยว Thursday April 10, 2014 16:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--โทเทิ่ล ควอลิตี้ พีอาร์ ณ อาทิตย์นี้ สายการบินเอทิฮัด รีเจียนนอล ได้เริ่มเปิดเที่ยวบินบินตรงรายวันระหว่างเมืองซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ไปยังเมืองไลฟ์ซิก/ฮัลเล ประเทศเยอรมนี เที่ยวบินปฐมฤกษ์ F7251 ของสายการบินเอทิฮัด รีเจียนนอล เดินทางถึง ณ สนามบินไลฟ์ซิก/ฮัลเล เวลา 12.20 น. เมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น เมื่อเครื่องบินซาบ 2000 ขนาด 50 ที่นั่ง เดินทางมาถึงที่สนามบินไลฟ์ซิก/ฮัลเล ก็ได้รับการต้อนรับด้วยการยิงสลุตสายน้ำอย่างยิ่งใหญ่ นี่คือเส้นทางการบินที่สองของสายการบินเอทิฮัด รีเจียนนอล จากสวิตเซอร์แลนด์สู่เยอรมนี ตามมาด้วยการเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างเจนีวา สตุ๊ดการ์ทเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยในปัจจุบันสายการบินได้เปิดให้บริการจากเมืองไลฟ์ซิกมายังอัมสเตอร์ดัมและปารีสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มร. มาริซิโอ เมอร์โล ประธานกรรมการบริหารของสายการบินเอทิฮัด รีเจียนนอล กล่าวว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ทำการเชื่อมโยงระหว่างสองเมืองที่สำคัญของยุโรป กับเที่ยวบินที่ให้บริการทุกวัน” “การให้บริการเส้นทางบินใหม่ครั้งนี้ได้ช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ทางการค้าและการเดินทางมาพักผ่อนระหว่างสวิตเซอร์แลนด์และเยอรมนีที่แข็งแกร่งอยู่แล้วให้ดียิ่งขึ้น ขณะเดียวกันก็เป็นการขยายจุดยืนทางด้านภูมิศาสตร์ของสายการบินเอทิฮัด รีเจียนนอลในตลาดเยอรมนี ซึ่งถือเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่เดินทางเพื่อธุรกิจและพักผ่อนทั้งสู่เมืองไลฟ์ซิกและเมืองซูริค” มร.ปีเตอร์ บอมการ์ทเนอร์ รองประธานกรรมการบริหาร สายการบินเอทิฮัด รีเจียนนอล กล่าวว่า “บริการใหม่ได้แสดงถึงกลยุทธ์ที่สำคัญของสายการบินเอทิฮัด รีเจียนนอลที่จะพัฒนาเครือข่ายเชื่อมต่อระหว่างเมืองต่างๆในทวีปยุโรป ซึ่งก็เชื่อมโยงกับเครือข่ายระดับโลกกับพันธมิตรของเรา รวมถึงสายการบินเอทิฮัด และแอร์เบอร์ลิน” “สายการบินเอทิฮัด รีเจียนนอล และสายการบินเอทิฮัด มอบประสบการณ์ที่มีระดับและสะดวกสบายให้ผู้โดยสารซึ่งเป็นภารกิจหลักของเรา ความเอาใจใส่ผู้โดยสารอันเป็นเลิศของเราคือสิ่งที่ลูกค้าจะได้รับ เรามอบความประทับใจครั้งแรกให้กับลูกค้า ทั้งในเรื่องสินค้า บริการและเครือข่ายทางการบิน ซึ่งเป็นหน้าที่ที่เราปฏิบัติอยู่” มร. มาร์คัส คอปป์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท มิทเทล ด้อยเช่ ฟลุกฮาเฟ่น จำกัด (มหาชน) บริษัทแม่ของสนามบินไลฟ์ซิกกล่าวว่า “นับเป็นโอกาสดีในการเปิดตัวเที่ยวบินยุโรปเส้นทางการบินที่สามจากเมืองไลฟ์ซิก/ฮัลเล ร่วมกับสายการบินเอทิฮัด รีเจียนนอล พันธมิตรทางสายการบินของเรา” “เราเชื่อว่าความต้องการใช้บริการเที่ยวบินใหม่นี้จะเพิ่มสูงขึ้นทั้งในส่วนภูมิภาคและพื้นที่การบินของเมืองซูริค และนี่คือสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากพื้นที่ห่างไกลให้เดินทางมายังเมืองไลฟ์ซิก” นอกเหนือจากการเชื่อมโยงระหว่างเมืองไลฟ์ซิกและเมืองซูริคแล้ว เที่ยวบินใหม่ยังมอบโอกาสสุดพิเศษแก่นักเดินทางที่ต้องการเชื่อมต่อกับสายการบินเอทิฮัด สายการบินแห่งชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กับบริการเที่ยวบินใหม่จากเมืองซูริคไปเมืองอาบูดาบี *เที่ยวบินจากอาบูดาบี ให้บริการโดยสายการบินเอทิฮัดและสายการบินในพันธมิตรผู้ถือหุ้น ได้แก่ สายการบินเจ็ท แอร์เวย์ และสายการบินเวอร์จิ้น ออสเตรเลีย ที่จะเชื่อมต่อไปยังตะวันออกกลาง อนุทวีปอินเดีย เอเชีย และออสเตรเลีย คำบรรยายใต้ภาพ: นายกเทศมนตรีเมืองไลฟ์ซิก นายกเทศมนตรีเมืองฮัลเล พร้อมด้วยตัวแทนจากสายการบินเอทิฮัด รีเจียนนอล และสนามบินไลฟ์ซิก/ฮัลเล ร่วมเป็นสักขีพยานพิธีปฐมฤกษ์เบิกเส้นทางใหม่บินตรงจากเมืองซูริคไปยังเมืองไลฟ์ซิก ตารางเที่ยวบิน ไลฟ์ซิก-ซูริค สายการบินเอทิฮัด รีเจียนนอล (F7) เที่ยวบิน ออกจาก ถึง ออกเวลา ถึงเวลา จำนวนเที่ยวบิน เครื่อง F7250 LEJ ZRH 0635 0755 Daily Saab 2000 F7251 ZRH LEJ 1050 1220 Daily Saab 2000 ตามเวลาท้องถิ่น *เที่ยวบินรายวัน ซูริค-อาบูดาบี สายการบินเอทิฮัด จะเปิดให้บริการวันที่ 1 มิถุนายน 2557