สรุปภาวะตลาด Futures By GT Wealth Management 10 เม.ย. 57 (ภาคบ่าย)

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday April 10, 2014 17:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 ในวันนี้ยังคงเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบที่จำกัดหลังเข้าใกล้วันหยุดยาวรวมถึงสถานการณ์ในประเทศยังคงไม่มีความคเลื่อนไหว ส่วนราคาทองคำยังคงปรับขึ้นอย่างต่อเนื่องหลังได้รับแรงบวกจากรายงานการประชุม FOMC ที่ยังคงมีแนวโน้มตรึงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ระดับต่ำต่อไป เป็นผลบวกต่อสินทรัพย์ทั่วโลก โดยคืนนี้ติดตามตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญของสหรัฐฯอย่างยอดขอรับสวัสดิการว่างงาน สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำ(Gold Futures) ทั้ง 2 ขนาดสัญญา มีปริมาณการซื้อขายรวมทั้งสิ้น 6,919 สัญญา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าดัชนี SET50 (SET50 Index Futures) มีปริมาณการซื้อขายรวมทั้งสิ้น 11,531 สัญญา ภาวะการซื้อขายระหว่างวัน คุณภัทริกา สมคะเน ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและพัฒนาธุรกิจ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่าดัชนี SET50 ยังคงเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบแคบหลังนักลงทุนส่วนใหญ่ชะลอการซื้อขายเนื่องจากใกล้วันหยุดยาว ขณะที่ Single Stock Futures หุ้นกลุ่มธนาคารอย่าง KTB และ กลุ่ม ICT อย่าง JAS มีการ Tradeค่อนข้างมาก ส่วน Gold Futures ยังคงปรับตัวขึ้นตามราคาทองคำในตลาดโลก GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911